ไข่เจียวจอมซน หัวติดกระป๋อง

อ่างทอง 14 ก.ย.-วุ่นไปหมดเมื่อเจ้าไข่เจียว หมาไทยวัย 8 ปี หัวติดกระป๋องพลาสติก เจ้าของหมดทางเอาออก ต้องแจ้งอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเข้าช่วย


เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ 191 อ่างทองได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากประชาชนว่ามีสุนัขหัวติดอยู่ในกระป๋องพลาสติกและหายใจไม่ออกเกรงว่าจะเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 72/1 หมู่ที่ 6 ต.โพสะ อ.เมือง จ.อ่างทอง หลังได้รับแจ้งทางเจ้าหน้าที่จึงประสานอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเข้าตรวสอบ เมื่อเดินทางไปถึงพบ เจ้าไข่เจียว สุนัขไทยเพศเมียอายุ 8 ปี หัวติดอยู่ในกระป๋องพลาสติก ซึ่งทางนางสาวนฤมล มั่งสมบูรณ์ หรือน้องใบหม่อน อายุ 20 ปี เจ้าของสุนัข ใช้กรรไกรเจาะเพื่อให้เจ้าไขเจียวสามารถหายใจได้

โดยเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊งต้องพยายามใช้กรรไกรขนาดใหญ่ตัดกระป๋องพลาสติกดังกล่าวออกแต่เจ้าไข่เจียวซึ่งอยู่ในอาการตกใจ พยายามวิ่งหนีจนทั้งเจ้าของและเจ้าหน้าที่อาสาต้องช่วยกันจับไว้ก่อนที่จะใช้กรรไกรตัดออกอย่างทุลักทุเล โดยใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถเอากระป๋องออกจากหัวเจ้าไข่เจียวได้


นางสาวนฤมล มั่งสมบูรณ์ เจ้าของไข่เจียวคาดว่าเจ้าไข่เจียวซึ่งเป็นสุนัขที่ซุกซนอาจจะออกไปนอกบ้านแล้วไปเจอกระป๋องที่มีอาหารติดอยู่ พยายามมุดเข้าไปกินอาหารจนกระทั่งหัวติดไม่สามารถเอาออกได้ มีอาการดิ้นรนคล้ายหายใจไม่ออก จึงรีบนำกรรไกรมาเจาะช่องไว้ให้สามารถหายใจได้ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือในที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เคลียร์ดราม่า-กระแสศรัทธาวัดไอ้ไข่ จ.นครศรีธรรมราช

หลังกระแสศรัทธาในไอ้ไข่ รูปแกะสลักที่วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช เกิดขึ้นอย่างล้นหลามจนมีการนำไอ้ไข่ไปสร้างวัดที่วัดต่างๆ หลายแห่ง เป็นกระแสดราม่าเรื่องลิขสิทธิ์ เรื่องการไลฟ์ที่วัดโดยไม่ได้รับอนุญาตของดาราคู่แฝด จนทำให้มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่วัดต้องถูกพักงานถึง 16 คน วันนี้ดาราคู่แฝก ได้เดินทางไปที่วัดเพื่อเข้าพบเจ้าอาวาสแล้ว ติดตามจากรายงาน

ข่าวแนะนำ


พื้นที่โฆษณา