fbpx

สุดทน! ข้างบ้านสะสมขยะส่งกลิ่นเหม็น

สมุทรปราการ 8 ก.ย. – หนุ่มสุดทน ป้าข้างบ้านสะสมขยะนานถึง 8 ปี จนล้นหน้าบ้าน ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้ง ซ้ำยังมีเสียงสุนัขเห่าหลายตัวในช่วงกลางคืน ส่วนตัวป้าต้องปีนกองขยะเข้าบ้าน


มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Nawapol Pramulart โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า “ถ้าข้างบ้านของคุณเป็นแบบนี้จะทำอย่างไร ? …จากรูป บ้านผมอยู่ฝั่งขวา ประตูเหล็กดำน้ำตาล ผมต้องทนกับกลิ่นขยะและเสียงหมาที่เห่าหอนทุกๆ หลังเที่ยงคืนเป็นต้นไปตลอดเลย แม่ผมก็แทบไม่ได้นอน เพราะเสียงหมาเห่ากันในบ้านขยะที่มีอีกเกือบ 10 ตัว ที่ไม่เคยเผชิญออกมาสู่โลกภายนอก ผมจะต้องทนอยู่แบบนี้อีกนานแค่ไหน คุยดีๆ ก็แล้ว ตะโกนด่าก็แล้ว ก็เหมือนเดิม แต่ก่อนขยะไม่เยอะขนาดนี้ 4-5 ปีให้หลัง เริ่มเก็บมาเยอะ ผมทนอยู่แบบนี้มามีแต่กลิ่นสาบขยะและสาบหมา พาเพื่อนมาอัดเพลงที่บ้านก็อายเขา 5555 ปล. หมู่บ้านไม่มีนิติ กรรมการหมู่บ้านก็ทำอะไรไม่ได้ มีเหมือนไม่มี อย่ามีดีกว่า !! #ผมควรจัดการกับเรื่องนี้ได้อย่างไรบ้าง ? พร้อมรูปประกอบที่บ้านหลังติดกับผู้โพสต์มีกองขยะอยู่จนล้นหน้าบ้านลุกลามออกมานอกถนน

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบ พบกับนายนวพล ประมูลอรรถ์ ซึ่งเป็นผู้โพสต์และบ้านอยู่ติดกับกองขยะ โดยนายนวพล เล่าว่า ตนกับครอบครัวซื้อบ้านและอยู่มาประมาณ 10 ปีแล้ว โดยขณะที่ซื้อ เพื่อนบ้านก็ไม่มีอาการผิดปกติ กระทั่งประมาณ 8 ปีที่ผ่านมา เพื่อนบ้านซึ่งชาวบ้านเรียกกันว่า “ป้าปู” อายุประมาณ 64 ปี และเป็นอดีตพนักงานโรงแรม เริ่มตระเวนไปเก็บขยะตามถังขยะมาสะสมไว้ภายในบ้าน กระทั่งเวลาผ่านไปนานขึ้น ขยะที่เคยกองสะสมไว้ในบ้านเริ่มล้นออกมานอกบ้าน จนปิดทางเข้าบ้าน ตัวป้าปูต้องปีนป่ายกองขยะ เวลาจะเข้าหรือออกจากบ้าน


ก่อนหน้านี้ประมาณ 3 ปีที่แล้ว ทางคณะกรรมการหมู่บ้านได้ใช้งบส่วนกลางของหมู่บ้านเข้ามาจัดการขยะที่บ้านของป้าปูแล้วครั้งหนึ่ง พร้อมกำชับว่าอย่าทำสกปรกอีก แต่เวลาผ่านไป ป้าปูก็เริ่มมีพฤติกรรมแบบเดิม คือ สะสมขยะไว้จำนวนมากจนล้นออกมานอกบ้าน ซึ่งตนเองนอกจากเดือดร้อนจากกลิ่นขยะแล้ว ยังเกรงว่าจะเกิดอัคคีภัยด้วย นอกจากนี้ ยังมีเสียงสุนัขหลายตัวที่ทั้งเห่าและหอนในเวลากลางคืน จนแทบนอนไม่หลับ โดยตนเคยคุยกับป้าปูแล้ว ซึ่งป้าปูเองก็รับปากว่าจะจัดการให้ แต่เวลาผ่านไปกลับยิ่งหนักขึ้นเรื่อยๆ จนตนเองทนไม่ไหว นำเรื่องราวไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก อย่างไรก็ตาม ทางป้าปูได้บอกกับชาวบ้านว่า จะมีการขนย้ายขยะทั้งหมดไปกำจัดในวันนี้ (8 ก.ย.). – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่