เค้กวุ้นดอกมะลิของขวัญวันแม่ ยอดขายสุดปัง

สตูล 12 ส.ค.- ช่างเสริมสวยตกงานจากโควิด-19 หันมาทำเค้กวุ้นดอกมะลิของขวัญวันแม่จากใจลูก ขายในช่วงวันแม่ ออเดอร์สุดปัง มียอดสั่งกว่า 30,000 บาท


ช่วงวันแม่แห่งชาติ ลูกๆ ต่างหาซื้อของขวัญแสดงความรัก เค้กวุ้นดอกมะลิเป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อมอบให้กับแม่ เป็นการแสดงออกถึงความรัก นอกจากสวยงามแล้วยังรับประทานง่ายเหมาะสำหรับคุณแม่ทุกวัย อย่างที่ร้านเค้กวุ้นหอมกาหลง ใน ต.ปาล์มพัฒนา อ.มะนัง จ.สตูล นางสาว วรัชยาพร เจ้าของเพจเค้กวุ้นหอมกาหลง ต้องเร่งทำเค้กวุ้นดอกมะลิกว่า 600 ชิ้น ส่งให้ลูกค้าให้ทันตามเวลา โดยเป็นออเดอร์ที่ลูกค้าสั่งจองไว้ล่วงหน้า และจะมารับหรือให้นำส่ง ในวันที่ 11-12 ส.ค. ทางร้านมีการทำวุ้นดอกมะลิหลายขนาด หลายราคา เพื่อตอบโจทย์ให้กับลูกทุกเพศทุกวัย ได้นำวุ้นดอกมะลิเป็นตัวแทนไปบอกรักคุณแม่ มีตั้งแต่ขนาดพอดีคำชิ้นละ 5 บาท ใส่กล่องๆละ 60 บาท เค้กวุ้นปอนด์ ขนาดต่างๆ ขึ้นอยู่กับขนาดและรูปแบบ ราคาสูงสุด 1,000 บาท โดยต้องส่งให้ทันในช่วงเช้าวันนี้

นางสาว วรัชยาพร บอกว่า ตนเป็นช่างเสริมสวย เปิดร้านอยู่แถว อ.ควนกาหลง จ.สตูล ผลกระทบของโควิด-19 ทำให้ต้องปิดร้านเสริมสวย ประกอบกับมีลูกเล็กที่ชอบกินวุ้น จึงหัดทำให้ลูกกิน เริ่มจากวันเกิดลูก จึงลองทำเค้กวุ้นและแต่งหน้าให้สวย เมื่อโพสลงเฟซบุ๊ก เพื่อนๆบอกว่าสวย ทำไมไม่ทำขาย จึงตัดสินใจทำขายทางเพจของตนเอง ปรากฏว่ามีลูกค้าสั่งจองทั้งงานพิธี งานบวช งานแต่ง วันเกิด จนกลายเป็นที่รู้จักของลูกค้าเพราะความสวยงามและรสชาติที่หวานพอดี หอมอร่อย โดยเปิดร้านได้ 2 ปีแล้ว มีออเดอร์เข้ามาทุกวัน แถมยังทำส่งแม่ค้าในร้านเบเกอร์รี่และแม่ค้าในตลาดสดอีกด้วย ทำให้ตนเองมีรายได้อยู่ที่ 1,500 บาทต่อวัน ไม่รวมออเดอร์ในงานต่างๆ ที่สั่งมาครั้งละเป็นร้อยก้อน โดยเฉพาะช่วงเทศกาลต่างๆ ทั้งปีใหม่ ตรุษจีน สงกรานต์ วันพ่อ โดยเฉพาะวันแม่ ออเดอร์ยิ่งเพิ่มมากขึ้นหลายเท่าตัวทำให้ตนยิ่งมีรายได้มากขึ้น และปีนี้มีลูกค้าสั่งเค้กปอนด์วันแม่มาร้อยกว่าชิ้นแล้ว สำหรับราคาเค้กวันแม่ เริ่มต้นอยู่ที่ 60 บาทไปจนถึงราคาชิ้นละ 1,000 บาท ส่วนใหญ่จะสั่งที่ราคาก้อนละ 200-300 บาท ปีนี้ยอดเค้กวุ้นดอกมะลิวันแม่ 30,000บาทเลยทีเดียว .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

บกปภ.ช. แถลงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหว

บกปภ.ช. แถลงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหว สั่งพื้นที่เร่งสำรวจและให้ความช่วยเหลือ หากงบประมาณไม่เพียงพอให้ขอขยายวงเงินทันที ด้านอาคารที่ถล่มได้ส่งทีม USAR Thailand สลับกำลังเพิ่มเติม

นายกฯ กล่าวในวันอีฎิ้ลฟิตริ ฮ.ศ.1446 ส่งความปรารถนาดีชาวไทยมุสลิม

นายกรัฐมนตรี กล่าวในวันอีฎิ้ลฟิตริ ฮ.ศ.1446 ส่งความรัก ความปรารถนาดียังชาวไทยมุสลิมทุกคน ชื่นชมศรัทธาที่เข้มแข็ง ความอดทน อดกลั้น ความมุ่งมั่น เสียสละ

เร่งปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากใต้ซากอาคาร สตง.

ปฏิบัติการค้นหาผู้ติดใต้ซากอาคาร สตง. ยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผ่านมาเกือบ 54 ชั่วโมงแล้ว ตอนนี้ยังไม่พบผู้รอดชีวิตเพิ่ม ส่วนยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดเพิ่มเป็น 11 รายแล้ว

สตง.ตั้งศูนย์ประสานงานช่วยผู้ประสบภัยตึกถล่มจากแผ่นดินไหว

สตง. เร่งตั้งศูนย์ประสานงานเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยและผู้ได้รับผลกระทบ จากกรณีอาคารที่ทำการสำนักงานแห่งใหม่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว พร้อมยืนยันกระบวนการดำเนินโครงการฯ เป็นไปโดยชอบด้วยกฎหมาย