ฝนถล่มจันทบุรี ลมแรงพัดต้นมะขามยักษ์อายุ 200 ปี โค่นถอนราก

ภูมิภาค 10 ส.ค. – จ.จันทบุรี เกิดพายุฝนตกหนัก ลมกระโชกแรงพัดต้นมะขามยักษ์ขนาด 3 คนโอบ อายุกว่า 200 ปี โค่นล้มขวางถนน โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ส่วนแม่น้ำป่าสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เอ่อล้นตลิ่งไหลท่วม 3 ชุมชน เป็นระลอกที่ 2


เวลาประมาณ 14.00 น. วานนี้ (9 ส.ค. 65) สภาพอากาศร้อนอบอ้าว ก่อนจะเกิดฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ในพื้นที่เขตเทศบาลนครสกลนคร ส่งผลให้ต้นสนซึ่งอยู่ริมทาง ถนนสกล-บ้านธาตุ ขาเข้าเมือง ตรงข้ามตลาดบ้านธาตุ หักโค่นลงทับสายไฟฟ้าแรงสูง ทำให้สายไฟฟ้าแรงสูงขาดเกิดประกายไฟฟ้า

เจ้าหน้าที่ 191 สภ.เมืองสกลนคร จึงรีบประสานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดสกลนคร ออกตรวจสอบเพื่อตัดกระแสไฟฟ้า โดยมีเจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจ ทหาร อำนวยความสะดวกเคลียร์เส้นทาง อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์นี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ


ส่วนที่เพชรบูรณ์ แม่น้ำป่าสักใน อ.หล่มสัก เริ่มเอ่อล้นตลิ่งไหลเข้าท่วม 3 ชุมชน ที่อยู่ในเขตเทศบาลเมืองหล่มสัก และทั้ง 11 หมู่บ้าน ในเขตเทศบาลตำบลตาลเดี่ยว เป็นระลอกที่ 2 แล้ว หลังเกิดฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ประกอบกับน้ำป่าไหลเข้าท่วมหลายหมู่บ้านในพื้นที่ อ.หล่มเก่า และ อ.ด่านซ้าย จ.เลย ไหลบ่าลงมาสมทบกับน้ำในแม่น้ำป่าสักที่กำลังมีปริมาณสูง ส่งผลให้แม่น้ำป่าสักที่ อ.หล่มสัก เริ่มมีปริมาณเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

นายประจิตร สุขวัฒนะ นายกสมาคมสว่างมงคลศรัทธาธรรมสถาน อ.หล่มสัก เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับรายงานว่าฝนที่ตกเริ่มทิ้งช่วง ถ้าฝนหยุดตกจะมีโอกาสที่น้ำจะลดลง แต่เนื่องจากครั้งนี้น้ำมามาก ทำให้ไม่สามารถระบายได้ทัน ล่าสุดได้รับรายงานว่าจะมีมวลน้ำก้อนใหญ่ไหลเพิ่มมาอีก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมขังหลายวัน ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่อาสาได้เดินเท้าฝ่ากระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวไปช่วยเคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเตียง ในชุมชนเทศบาลตำบลตาลเดี่ยว เพื่อขึ้นสู่ชั้น 2 ของบ้าน เนื่องจากเกรงว่าน้ำจากแม่น้ำอาจเพิ่มระดับสูงขึ้นอีก


ที่จันทบุรี ต้นมะขามขนาดยักษ์ขนาด 3 คนโอบ อายุกว่า 200 ปี โค่นล้มขวางถนน แข้างตึกแดงฝรั่งเศส ถนนเลียบชายหาดแหลมสิงห์ ต.ปากน้ำแหลมสิงห์ อ.แหลมสิงห์ โชคดีที่ต้นมะขามไม่ล้มทับโบราณสถานตึกแดง บ้านเรือนใกล้เคียง และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

สำหรับตึกแดงฝรั่งเศสแห่งนี้นับเป็นแหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ที่สัญของ จ.จันทบุรี โดยตึกแดงสร้างขึ้นเมื่อปี 2436 ซึ่งจะรายล้อมด้วยต้นมะขามใหญ่อายุไม่ต่ำกว่า 200 ปี ที่มีการปลูกเป็นแนวจำนวนมาก ก่อนจะมีการสร้างตึกแดง

สอบถามนางศิริวิภาวรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา เจ้าของร้านอาหารตรงข้ามต้นมะขาม เล่าว่า ต้นมะขามที่โค่นล้มน่าจะเกิดจากลมพายุฝนหนักในช่วงนี้ ประกอบกับมีอายุเก่าแก่ นอกจากนี้ยังพบว่ารากต้นมะขามเน่าเปื่อยและผุเป็นโพรงตามกาลเวลา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

สงกรานต์เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำทั้งเมือง

ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา วันนี้เรียกว่าเต็มไปด้วยสีสันวัฒนธรรมและเหล่าสาวงาม ขณะที่การเล่นน้ำสงกรานต์ก็ชุ่มฉ่ำไปทั้งเมือง โดยเฉพาะรอบคูเมือง และอุโมงค์น้ำแห่งแสงสีเสียง ที่ถนนท่าแพ ยิ่งค่ำยิ่งคึกคัก

สงกรานต์ภูเก็ตคึกคัก คาดสร้างเม็ดเงินสะพัดกว่า 8,200 ล้าน

บรรยากาศสงกรานต์ที่ จ.ภูเก็ต ปีนี้สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวสนุกกันสุดเหวี่ยงตั้งแต่เช้าเป็นต้นมา และคาดว่าบรรยากาศแห่งความสนุกสนานนี้จะยังคงดำเนินต่อเนื่องไปแบบข้ามวันข้ามคืน