เปิดใจพนักงาน Mountain B แจงล็อกกุญแจทางหนีไฟ

ชลบุรี 6 ส.ค.-เปิดใจพนักงานผับ Mountain B แจงเหตุล็อกกุญแจทางหนีไฟ กันนักดนตรีพาเด็กอายุต่ำกว่า 20 เข้าร้าน หลังก่อนหน้าทำบ่อยจนถูกร้องเรียน ส่วนเรื่องอาถรรพ์ ยันไม่เคยมีเหตุคนเสียชีวิตตั้งแต่เปิดผับมา

พนักงานร้าน Mountain B สองคน ชี้แจงข้อสงสัยสาเหตุผับต้องล็อกประตูหลังร้านและทางเชื่อมประตูหนีไฟ ว่า ก่อนหน้านี้เคยมีนักดนตรีแอบพาแฟนสาว เพื่อน เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้ามาใช้บริการนั่งดื่มกิน หรือนั่งรอจนเลิก จนเป็นประเด็นเดือดร้อนถูกแจ้งจับดำเนินคดี หลังจากนั้นทางร้านจึงมีการประชุมเพื่อหามาตรการแก้ไขปัญหานี้ โดยตกลงกับนักดนตรีและพนักงานในร้านทุกคน ช่วงที่นักดนตรีเข้าไปแสดง เวลา 00.30 น. การ์ดจะล็อกประตูไว้ แต่หลังแสดงจบใน 1 ชั่วโมง จะมาเปิดกุญแจให้ทุกคนเข้าออกได้ตามปกติ ซึ่งประเด็นนี้นักดนตรีที่มาครั้งแรก หรือชั่วคราวจะไม่เข้าใจ ไปสื่อสารผิดพลาดจนกลายเป็นเรื่องที่เข้าผิดว่าประตูหลังร้านปิดตาย ใช้การไม่ได้ ให้คนเข้าแต่ไม่ให้คนออก ซึ่งช่วงเวลาที่เกิดเหตุเป็นช่วงคาบเกี่ยวกับช่วงที่นักดนตรีกำลังแสดง


พร้อมยืนยันว่าทุกคนเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะได้สูญเสียเพื่อนร่วมงานถึง 3 คน ทั้งแคชเชียร์ กัปตัน และคนดูแลระบบเสียง ทั้งนี้ระหว่างที่ให้สัมภาษณ์พนักงานทั้งสองคนบอกกับผู้สื่อข่าวว่า ไม่กล้ามองเข้าไปในผับ เพราะภาพที่เกิดเหตุยังสะเทือนใจติดตา โดยเฉพาะพี่ตา แคชเชียร์ผับ ที่ทุกวันจะออกมาต้อนรับลูกค้าที่โซฟาด้านหน้าทางเข้า

ส่วนเรื่องการเยียวยายังมั่นใจว่า คุณเฟิร์นและคุณบี เจ้าของร้านจะชดเชยเยียวยาให้กับผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บทุกคน แม้ครั้งนี้มูลค่าความเสียหายจะมาก หรืออนาคต อาจจะกระทบกับธุรกิจ และพวกตนก็อาจต้องตกงาน แต่พวกตนก็พร้อมรับสภาพ


ส่วนที่ในโซเชียลมีคนโพสต์แสดงความเห็นว่า ที่ตรงนี้เจ้าที่แรงเคยมีคนมาจัดงานวันเกิด ยังไม่ทันเป่าเค้กวันเกิดก็ช็อกและเสียชีวิตนั้น เป็นในส่วนของโซนร้านอาหารไม่ใช่โซนผับ ยืนยันไม่เคยมีเหตุคนเสียชีวิตตั้งแต่เปิดผับมา ส่วนที่ไม่มีพนักงานรีบเข้ามาดับไฟทันที เมื่อมีประกายไฟบนเวที เพราะเข้าใจว่าเป็นเอฟเฟกต์การแสดงบนเวที จังหวะเร็วมาก มารู้อีกทีไฟลุกท่วมหมดแล้ว

ส่วนการเปิดสถานบริการเกินเวลา ปกติหลังตี 02.05-2.10 น. ทางร้านจะเปิดไฟ เปิดเพลงช้า แต่พบว่านักดื่มบางคนยังดื่มไม่หมดขอนั่งต่อ ระหว่างนั้นพนักงานจะเก็บกวาดร้าน แต่จะไม่เกิน 04.00 น. หลังจากนั้นจะปิดล็อกประตูไม่ให้ใครเข้า ทั้งนี้ตนเองได้เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนหมดแล้ว ส่วนเจ้าของร้านยังถูกรวบคุมตัวที่ สภ.พลูตาหลวง เพื่อสอบสวนในประเด็นต่าง ๆ และวันนี้เจ้าของร้านได้แจ้งกับพนักงานร้านกว่า 40 คน ให้ไปช่วยงานศพในพื้นที่ต่าง ๆ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท