เร่งรวบรวมหลักฐาน-สอบพยานเพิ่ม เหตุไฟไหม้ผับชลบุรี

ชลบุรี 6 ส.ค. – รองผู้ว่าฯ ชลบุรี เผยยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุไฟไหม้ผับ Mountain B ยืนยันเป็นทางการขณะนี้ 15 ราย บาดเจ็บ 38 ราย ด้านรอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ระบุขณะนี้กำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานและสอบปากคำพยานเพิ่ม


นายนริศ นิรามัยวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้มีคำสั่งจัดตั้งศูนย์อำนวยการให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากกรณีเพลิงไหม้ร้าน Mountain B ทั้งผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต ที่ อบต.พลูตาหลวง ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (5 ส.ค.) โดยขณะนี้มียอดผู้เสียชีวิตยืนยันเป็นทางการ 15 ราย แบ่งเป็นชาย 11 ราย หญิง 4 ราย ผู้บาดเจ็บล่าสุดทั้งหมด 38 ราย แบ่งเป็นผู้ป่วยสีแดง 16 ราย สีเหลือง 14 ราย สีเขียว 8 ราย (เดินทางกลับไปรักษาตัวที่บ้านหมดแล้ว)

จากการเปิดศูนย์อำนวยการให้ความช่วยเหลือฯ ขณะนี้มีญาติผู้บาดเจ็บ 10 ราย ให้การกับเจ้าหน้าที่แล้ว และมีอีก 5 ราย จะเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ หากไม่สะดวกขอให้ติดต่อเข้ามา แล้วจะส่งเจ้าหน้าที่ไปให้การช่วยเหลือ


ส่วนกระแสข่าวที่ว่าจะมีการออกหมายจับเจ้าของร้าน พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังอยู่ในระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน และสอบปากคำพยานเพิ่มเติม เพื่อที่จะได้ทราบว่า ใครเป็นเจ้าของร้านที่แท้จริง และดูว่าเข้าข่ายความผิดใดบ้าง ทั้งเรื่องของการต่อเติมตัวอาคาร แอบเปิดผับโดยไม่ได้รับอนุญาต เปิดเกินเวลาที่กำหนดหรือไม่ รวมถึงกรณีที่มีตำรวจเข้าไปตรวจสอบในร้านก่อนเกิดเหตุ แต่ไม่ได้ดำเนินการเรื่องที่แอบเปิดเป็นผับ จะเข้าข่ายละเว้นการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ พ.ต.อ.กรวัฒน์ บอกว่า อยู่ระหว่างการสอบสวน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง