fbpx

จ่อขอหมายจับ 2 แก๊งการ์ดสถานบันเทิงรัวยิงสนั่นเมืองอุบล

อุบลราชธานี 5 ส.ค. – ตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี เตรียมขออนุมัติศาลออกหมายจับ 2 แก๊งการ์ดสถานบันเทิงกราดยิงกันจนมีผู้เสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บ 6 คน หลังเชิญตัวมาสอบปากคำเกือบครบทุกคนตามผังที่รายงานผู้บังคับบัญชา


กรณีการ์ดสถานบันเทิง 2 แห่ง ภายในตลาดอุบลสแควร์ ตัวเมืองอุบลราชธานี กราดยิงกัน หลังเคลียร์ปัญหาคาใจไม่ลงตัว จนมีผู้เสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บ 6 คน เมื่อคืนวันที่ 3 ต่อเนื่องวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา ล่าสุดขณะนี้ พล.ต.ต.สถาพร เอมโอษฐ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดี เพื่อติดตามความคืบหน้าในการปฏิบัติการ

ข้อมูลจากตำรวจชุดสืบสวนรายงานว่า จากผังที่รายงานผู้บังคับบัญชา การ์ดร้านพญายอ และเอกมัย 487 รวม 12 คน ในจำนวนนี้รวมผู้เสียชีวิต 3 คนด้วย เจ้าหน้าที่สามารถเชิญตัวมาสอบปากคำเกือบครบแล้ว ขาดเพียงฝั่งละคน คือ แจ้ ฝั่งร้านเอกมัย 487 และเหม่า ฝั่งร้านพญายอ โดยแจ้ ติดต่อเจ้าหน้าที่ว่าจะเข้ามอบตัวในวันนี้ และพนักงานสอบสวนจะขออนุมัติศาลออกหมายจับกลุ่มคนที่มาให้ปากคำแล้วปล่อยตัวไปภายในวันนี้


จากเหตุกราดยิงอุบล มีประเด็นตำรวจเข้าระงับเหตุล่าช้า เป็นผลให้ พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 เซ็นหนังสือราชการด่วน คำสั่งย้าย พ.ต.อ.อดิเทพ พิซาดุลย์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ไปปฏิบัติราชการที่สำนักงานผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ทางตำแหน่งเดิม ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง สั่ง ณ วันที่ 4 สิงหาคม พ.ศ.2565. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน