fbpx

เหยื่อไฟไหม้ผับ 14 คน อาการสาหัส ใช้เครื่องช่วยหายใจ

ชลบุรี 5 ส.ค. – เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B จ.ชลบุรี อาการสาหัส ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ 14 คน ส่วนภายในอาคารผู้ป่วยนอก รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เจ้าหน้าที่จากสำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี ตั้งโต๊ะรับเรื่องจากญาติผู้ประสบภัย


บรรยากาศที่โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ หนึ่งในโรงพยาบาลที่รับผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ไฟไหม้ผับ MOUNTAIN B มีผู้ได้รับบาดเจ็บเข้ามารักษา 23 คน ในจำนวนนี้มีอาการสาหัส ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ประมาณ 14 คน และมีผู้บาดเจ็บส่วนหนึ่งย้ายโรงพยาบาลไปรักษาตามสิทธิบ้างแล้ว ทำให้มีสื่อมวลชนมารอเกาะติดการแถลงข่าวถึงการรักษาและตัวเลขผู้บาดเจ็บอย่างเป็นทางการ ซึ่งมีรายงานว่าจะมีการแถลงในเวลาประมาณ 15.30 น. โดยอยู่ระหว่างการประชุมหารือกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ขณะที่บรรยากาศภายในอาคารผู้ป่วยนอก โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ มีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี มาตั้งโต๊ะรับเรื่องจากญาติของผู้ประสบภัย โดยตลอดช่วงบ่ายมีญาติเข้ามาติดต่อแล้ว 3 คน


หนึ่งในนั้นคือแม่ของชายวัย 26 ปี ทหารเรือที่บาดเจ็บ บอกว่าทราบข่าวเมื่อคืนตี 3 จากเพื่อนของลูกชายที่ไปเที่ยวด้วยกีนอีก 2 คน ว่าไฟไหม้ผับที่ไปเที่ยว ลูกอาการสาหัส อยู่ที่โรงพยาบาล จึงรีบเดินทางจากราชบุรีมาที่โรงพยาบาลทันที ทราบจากหมอที่ดูแลว่าลูกชายพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ตามร่างกายถูกไฟคลอกเสียหายไปกว่า 60% แม้จะโล่งใจที่ลูกชายรอด แต่กังวลว่าจะหายดีจนกลับมาเป็นปกติหรือไม่ และเพิ่งรับราชการทหารได้ 2-3 ปี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.40 น. ญาติของนายประสิทธิ์ศักดิ์ อายุ 22 ปี ได้มาตามหานายประสิทธิ์ศักดิ์ และบอกกับผู้สื่อข่าวว่าได้เข้ามาเที่ยวที่ผับแห่งนี้ กระทั่งเวลา 22.00 น. โทรศัพท์หาแม่ หลังเกิดเหตุพยายามติดต่อแต่ติดต่อไม่ได้ สอบถามเพื่อนๆ ทุกคนวิ่งออกมาประตูชั้นในของผับ จากนั้นไม่พบนายประสิทธิศักดิ์อีกเลย ซึ่งญาติพยายามติดต่อขณะที่มาแจ้งกับผู้สื่อข่าว เป็นนักศึกษาแพทย์ ปี 2 .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน