fbpx

ตรวจสอบพบผับไฟไหม้ที่ชลบุรี ดัดแปลงร้านผิดกฎหมาย

ชลบุรี 5 ส.ค. – เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบเหตุไฟไหม้ MOUNTAIN B สัตหีบ จ.ชลบุรี พบดัดแปลงต่อเติมผิดกฎหมาย ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ยืนยันต้องดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องทุกรายหากพยานหลักฐานไปถึง


เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานอยู่ระหว่างเข้าตรวจสอบเหตุไฟไหม้ MOUNTAIN B สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังเกิดเหตุไฟไหม้ช่วงตี 1 ที่ผ่านมา จากการตรวจสอบพบว่าภายในอาคารไฟไหม้เสียหายทั้งหมด ส่วนจุดต้นเพลิงอยู่ระหว่างการตรวจพิสูจน์ให้แน่ชัดตามหลักวิทยาศาสตร์ เช่นเดียวกับเสียงระเบิดที่ดังขึ้น ตามคำให้การของพยาน ต้องตรวจสอบให้แน่ชัดว่าเกิดจากสาเหตุใด

ด้าน พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำเจ้าของร้านพบว่าขออนุญาตก่อสร้างอาคารเป็นร้านอาหารและจำหน่ายสุรา กับ อ.สัตหีบ แต่จากการตรวจสอบโครงสร้างของอาคารพบว่ามีการดัดแปลงอาคารให้เป็นสถานที่ปิด ส่วนทางออกทางหนีไฟยังมีปัญหา แม้จะมีการขออนุญาตแต่มีการต่อเติม ถือว่าเข้าข่ายผิดกฎหมาย


นอกจากนี้เจ้าของร้านยังแจ้งว่าเมื่อวานนี้นำช่างไฟมาซ่อมระบบไฟด้านบนเพดาน ลักษณะเป็นการเดินสายไฟ แต่ยังไม่ชัดว่าเป็นจุดต้นเพลิงหรือไม่ ขณะเดียวกันยังพบว่า MOUNTAIN B ยังเปิดเกินเวลาที่กำหนด เคยถูกร้องเรียนและจับกุมเรื่องเสียงดังมาแล้ว

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ยืนยันว่าจะต้องมีการดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องทุกรายหากพยานหลักฐานไปถึง ส่วนจำนวนผู้เข้าใช้บริการเมื่อคืนนี้ พบว่ามีประมาณ 60 คน ซึ่งผับแห่งนี้สามารถรองรับได้ 200 คน

ขณะที่เทศบาลเมืองสัตหีบได้ตั้งจุดบัญชาการเหตุการณ์ รับเรื่องช่วยเหลือผู้ประสบภัย ซึ่งมีครอบครัวและญาติของผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเดินทางมาอย่างต่อเนื่อง แม่ของหนึ่งในผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ วันนี้เดินทางมาจุดเกิดเหตุ เพื่อยื่นเรื่องผู้ประสบภัย เล่าว่า ลูกชายวัย 35 ปี มาเลี้ยงฉลองวันเกิดกับเพื่อนอีก 10 คน ไฟคลอกทั้งตัว ขณะนี้รักษาตัวอยู่โรงพยาบาลสัตหีบ ลูกมีผ้าพันทั้งตัว เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และอยากให้เจ้าของและผู้ที่เกี่ยวข้องช่วยรับผิดชอบ


สำหรับตัวเลขผู้เสียชีวิตยังยืนยันอยู่ที่ 13 ราย ในจำนวนนี้ 5 ราย อยู่ในระบบประกันสังคม โดยมี 2 ราย ยังเป็นผู้ประกันตนมาตรา 33 จะได้รับค่าทำศพรายละ 50,000 บาท รวมทั้งเงินสงเคราะห์ตายและชราภาพ รายละ 100,000 บาท จนถึง 200,000 บาท ส่วนอีก 3 รายที่เคยเป็นผู้ประกันตน คนแรกจะได้ค่าชราภาพ 7,000 บาท รายที่ 2 ประมาณ 20,000 บาท และรายที่ 3 จะได้ประมาณ 11,000บาท ส่วนผู้บาดเจ็บ 34 ราย ที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบรายชื่ออยู่ เบื้องต้นพบว่ามี 4 รายที่เป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 33 และจะตรวจสอบเพิ่มเติมว่าใครเป็นผู้ประกันตนในระบบประกันสังคมบ้าง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน