fbpx

เตรียมสั่งปิดการใช้ผับชลบุรี หลังเกิดเหตุไฟไหม้ พบขออนุญาตถูกต้อง

ชลบุรี 5 ส.ค. – นายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบ พร้อมเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบเหตุไฟไหม้ผับ เตรียมสั่งปิดการใช้งาน จากการตรวจสอบอาคารดังกล่าวขออนุญาตก่อสร้างถูกต้อง มีใบในลักษณะเป็นร้านอาหาร ด้านนิติเวชตำรวจระบุจะเร่งตรวจพิสูจน์ 13 ศพ เหยื่อไฟไหม้ผับ


เหตุไฟไหม้ผับ MOUNTAIN B อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จนมีผู้เสียชีวิต 13 คน บาดเจ็บถูกไฟคลอกนอนรักษาตัว 36 คน ล่าสุด นายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบ พร้อมเจ้าหน้าที่จากกองวิทยาการเวร ตำรวจภูธรภาค 2 และเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร มทบ.14 ลงพื้นที่ตรวจสอบอาคาร พบว่าเพลิงสงบแล้ว หวั่นอาคารทรุดตัว จึงกั้นพื้นที่ไว้โดยรอบ พร้อมกับเปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบอาคารดังกล่าวขออนุญาตก่อสร้างอาคารถูกต้อง มีใบในลักษณะเป็นร้านอาหาร ซึ่งอยู่ในพื้นที่ประมาณ 1 งานเศษ จากนี้จะสั่งปิดการใช้ พร้อมปิดกั้นบริเวณโดยรอบ เนื่องจากเป็นพื้นที่อันตราย ส่วนผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจะเยียวยาต่อไป

ขณะที่ดีเจซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุ เล่านาทีระทึกว่า ก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงพักเบรก มีดนตรีกำลังแสดงสด มีนักท่องเที่ยวกว่า 100 คน ต่อมามีการ์ดของร้านวิ่งออกมาก่อนตะโกนบอกให้รีบหนีออกด้านนอก จนมีเสียงระเบิดจากภายในดังขึ้น จึงได้วิ่งตามออกมา


พ.ต.อ.พงศกร ฐิตโชติ หัวหน้ากลุ่มงานตรวจพิสูจน์หลักฐาน หนึ่งในทีมผ่าศพผู้เสียชีวิตเหยื่อสถานบันเทิงเมาเทนส์บี ระบุว่าทั้ง 13 ศพ เป็นชาย 9 คน และหญิง 4 คน จะส่งมาถึงสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการตายช่วงเย็นวันนี้ และแพทย์จะลงมือผ่าในวันพรุ่งนี้ เวลา 09.00 น. คาดจะผ่าเสร็จใน 1 วัน โดยระดมแพทย์เข้ามาช่วยกันในการชันสูตร ซึ่งทำในรูปคณะกรรมการ มีเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน กลุ่มงาน ตรวจอัตลักษณ์บุคคลและทันตกรรม โรงพยาบาลตำรวจเข้ามาร่วมพิสูจน์ เนื่องจากศพถูกไฟคลอก ไหม้ผิวหนัง ใบหน้า กระดูก แตกหักเสียหาย การชันสูตรจึงต้องทำด้วยความระมัดระวังและรอบคอบ

เบื้องต้นมี 2 ศพยังไม่ทราบเพศ เพราะถูกไฟคลอกแบบ 100% ที่จะต้องพิสูจน์อัตลักษณ์ใน 2 รายนี้ ขอให้ผู้ที่สงสัยว่าเป็นญาติมาเก็บดีเอ็นเอเพื่อเปรียบเทียบ อย่างไรก็ตาม การผ่าพิสูจน์จะมีการเก็บอวัยวะภายในร่างกาย เอกซเรย์ฟัน และถ่ายภาพที่มากกว่าการตรวจพิสูจน์ศพทั่วไป และตรวจหาก๊าซคาร์บอนมอนออกไซด์ เพื่อพิสูจน์หาสาเหตุการตาย คาดว่าผลดีเอ็นเอจะออกใน 1-2 วัน และถ้าเป็นไปตามแผน จะส่งศพคืนญาติให้เร็วที่สุด. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน