ทนายความเตรียมหลักทรัพย์ยื่นขอประกันตัวผู้ต้องหาคดีแตงโม ทั้ง 6 คน

นนทบุรี 3 ส.ค. – ทนายความเตรียมหลักทรัพย์ยื่นขอประกันตัวผู้ต้องหาคดีแตงโม ทั้ง 6 คน หลังอัยการจังหวัดนนทบุรี มีคำสั่งฟ้องทั้ง 6 คน ส่วน “กระติก” จะใช้ตำแหน่งข้าราชการของลุงมายื่นขอประกันตัว ขณะที่แซน บอกเพียงสั้นๆ ว่าไม่ได้รู้สึกกังวล พร้อมสู้ไปตามกระบวนการ


อัยการจังหวัดนนทบุรีนัดหมาย 6 ผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตของนักแสดงสาว “แตงโม ภัทรธิดา” ตกสปีดโบ๊ทกลางเจ้าพระยา 24 กุมภาพันธ์ มาฟังคำสั่งคดีวันนี้ หลังจากเลื่อนนัดเป็นครั้งที่ 3 ท้ายที่สุด อัยการจังหวัดนนทบุรีมีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 6 คน

นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ (ปอ) ถูกสั่งฟ้อง 5 ข้อหา


  • กระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย
  • แจ้งความเท็จทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหายเกี่ยวกับความผิดอาญาแก่พนักงานสอบสวน ทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย
  • ขับเรือโดยไม่มีใบประกาศนียบัตรรับรองความรู้ความสามารถ
  • พ.ร.บ.ความสะอาด ทิ้งสิ่งปฏิกูลบนแม่น้ำ
  • เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท หลังผลตรวจเลือดพบสารอัลปราโซแลม

โรเบิร์ต ไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ 4 ข้อหา

  • กระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย
  • ใช้เรือที่ใบอนุญาตสิ้นอายุ
  • ขับเรือโดยไม่มีใบประกาศนียบัตรรับรองความรู้ความสามารถ
  • พ.ร.บ.ความสะอาด ทิ้งสิ่งปฏิกูลบนแม่น้ำ

นิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร (จ๊อบ) 3 ข้อหา

  • กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย
  • ช่วยเหลือผู้อื่นให้ไม่ต้องรับหรือให้รับโทษน้อยลง
  • พ.ร.บ.ความสะอาด ทิ้งสิ่งปฏิกูลบนแม่น้ำ

“กระติก” อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ 3 ข้อหา


  • กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย
  • แจ้งความอันเป็นเท็จเกี่ยวกับความผิดอาญาแก่พนักงานสอบสวน ซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย
  • ช่วยเหลือผู้อื่น ให้ไม่ต้องรับหรือให้รับโทษน้อยลง

“แซน” วิศาพัช มโนมัยรัตน์ 1 ข้อหา คือ กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

และนายภีม หรือ เอ็ม ธรรมธีรศรี ซึ่งเป็นกุนซือของ 5 คนบนเรือ 2 ข้อหา

  • ใช้ให้ผู้อื่นแจ้งข้อความอันเป็นเท็จ เกี่ยวกับความผิดอาญาแก่พนักงานสอบสวน
  • ช่วยเหลือผู้อื่นให้ไม่ต้องรับหรือให้รับโทษน้อยลง

นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เผยว่า สำหรับความเห็นดังกล่าว ได้ผ่านการคัดกรองและตรวจทานจากอธิบดีอัยการภาค 1 มาแล้ว และมีความเห็นพ้องกับอัยการจังหวัดนนทบุรี จึงมีคำสั่งดังกล่าวออก

หลังจากอัยการแถลงข่าวเสร็จสิ้น ผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ได้ถูกควบคุมตัวพร้อมสำนวนความเห็นในชั้นพนักงานสอบสวนและชั้นอัยการ ถูกนำส่งไปยังศาลจังหวัดนนทบุรี เพื่อยื่นฟ้องทันที

อย่างไรก็ตาม ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 6 คน เพื่อขึ้นรถตู้ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ สื่อได้สอบถามแซน ว่ารู้สึกกังวลใจอะไรหรือไม่ เพราะแซนตั้งความหวังว่าอัยการจะไม่สั่งฟ้องตนเอง แซน ระบุสั้นๆ ไม่ได้รู้สึกกังวล พร้อมสู้ไปตามกระบวนการ

นายพรศักดิ์ วิภาศอาภานนท์ ทนายความส่วนตัวของแซน ระบุว่า ทนายความของทั้งหมด 6 คน ได้เตรียมหลักทรัพย์มายื่นขอประกันตัวลูกความทั้งหมดในชั้นศาล ผู้ต้องหา 5 คน ใช้หลักทรัพย์เป็นเงินสด ซึ่งได้เตรียมมามากกว่า 120,000 บาทต่อคน เว้นแต่ “กระติก” ที่ใช้ตำแหน่งข้าราชการของลุงมายื่นขอประกันตัว

ทั้งนี้ ในระหว่างที่ผู้ต้องหาอยู่ระหว่างการรับทราบคำสั่งฟ้องจากอัยการ ในห้องสำนักงานอำนวยการ ชั้น 1 ปรากฏว่าเกิดความโกลาหล มีชายฉกรรจ์ได้เดินเข้าไปในสำนักงานอัยการ และเข้ามาปะปนกับกลุ่มผู้สื่อข่าวที่เฝ้าสังเกตการณ์รายงานข่าวคดีแตงโม ต่อมาตำรวจเกิดสงสัย เนื่องจากไม่แขวนบัตรสื่อมวลชน จึงตรวจค้น ปรากฏว่าพบยาบ้า และพบท่อนเหล็กปลายแหลม ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องควบคุมตัวออกไปจากบริเวณดังกล่าว เพื่อความปลอดภัยของตัวผู้ต้องหาและสื่อมวลชน แต่จากการสอบสวนจนถึงขณะนี้ ชายคนนี้ยังไม่ให้การใดๆ ต่อเจ้าหน้าที่. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนจัดบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 30%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนถึงร้อนจัด ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 30% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

เพลิงไหม้หม้อแปลงใหญ่สถานีย่อยแสนแสบ ทำไฟดับทั้งพระราม 9

ระทึก! เพลิงไหม้หม้อแปลงขนาดใหญ่ สถานีไฟฟ้าย่อยแสนแสบ ย่านดินแดง ทำไฟดับทั้งพระราม 9 ผู้คนโกลาหล ล่าสุด จนท.คุมเพลิงได้แล้ว อยู่ระหว่างตรวจสอบ แนะหลีกเลี่ยงเส้นทาง

วันที่ 12 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง.ถล่ม

วันที่ 12 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้าเคลียร์พื้นที่ต่อเนื่อง โดยเฉพาะบริเวณปล่องบันไดหนีไฟ ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

“เจ้าคุณธงชัย” มอบผ้ายันต์ “สำเร็จทุกสิ่ง” ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย

“เจ้าคุณธงชัย” มอบผ้ายันต์ “สำเร็จทุกสิ่ง” ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม ด้านผู้ว่าฯ กทม. เตรียมทำบุญใหญ่ให้ผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์นี้