คุมผู้ต้องหาขโมยพญาคชสีห์เสนีพิทักษ์ ทำแผนฯ

นนทบุรี 31 ก.ค. – ตำรวจคุมตัวหนุ่มขโมยพญาคชสีห์เสนีพิทักษ์ จากแท่นบูชาหน้าสถาบันเทคโนโลยีป้องกันประเทศ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ระบุมูลเหตุทำไปเพราะความเชื่อส่วนบุคคล และเสพยามาก่อนก่อเหตุ


ความคืบหน้าการจับกุม ชายผู้ต้องหาขโมยพญาคชสีห์เสนีพิทักษ์ จากแท่นบูชาด้านหน้าสถาบันเทคโนโลยีป้องกันประเทศ กระทรวงกลาโหม จ.นนทบุรี หลังถูกจับกุมตัวได้ที่บ้านพักในเขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ รูปปั้นคชสีห์เสนีพิทักษ์ ที่ผู้ต้องหานำไปทิ้งไว้ในซอยลาดพร้าว 122 ซึ่งตำรวจนำตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางดำเนินคดีที่ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

โดยเมื่อคืน ผู้ต้องหาถูกคุมตัวอยู่ภายในห้องควบคุม เจ้าหน้าที่บอกว่านอนหลับได้ตามปกติ ไม่มีอาการเครียด ยิ้มแย้มแจ่มใส มีการแบ่งข้าวของ น้ำดื่ม ให้กับผู้ต้องหาคนอื่นๆ ที่ถูกขังอยู่รวมกันด้วย และเมื่อช่วงเช้า แม่ของผู้ต้องหามาขอเยี่ยมลูกชาย และขอยื่นใช้สิทธิในการไม่ขอทำแผนประกอบคำรับสารภาพ


ล่าสุดตำรวจ สภ.ปากเกร็ด คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บริเวณแท่นบูชาด้านหน้าสถาบันเทคโนโลยีป้องกันประเทศ กระทรวงกลาโหม ก่อนจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป เบื้องต้นแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในสถานที่ราชการในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะ

พ.ต.อ.พงษ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผู้กำกับการ สภ.ปากเกร็ด เปิดเผยว่า ตำรวจได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ในสถานที่ราชการในเวลากลางคืน โดยใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะเพื่อกระทำความผิด หลังจากนี้ต้องตรวจสอบว่ามีอย่างอื่นเพิ่มเติมหรือไม่ เช่น สารเสพติด เพราะเคยต้องโทษคดียาเสพติด 5 คดี โดยมีไว้ในครอบครองและจำหน่าย 1 คดี เสพอีก 4 คดี และเป็นประเด็นเรื่องการสอบสวน อีกทั้งจะดำเนินการตรวจสอบบ้านเพิ่มเติมด้วย สำหรับสาเหตุมี 2 ประเด็น คือ เป็นความเชื่อส่วนบุคคลของผู้ต้องหา และผู้ปกครองแจ้งว่ามีปัญหาเรื่องสารเสพติด ก่อนมาก่อเหตุ ยอมรับว่ามีการเสพสารเสพติดมาด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คนร้ายลอบวางระเบิด 2 พ่อลูก ครู ตชด. เสียชีวิต

คนร้ายลอบวางระเบิด ถนนศรีสาคร-จะแนะ จ.นราธิวาส รถกระบะของครูใหญ่โรงเรียน ตชด. และลูกชาย ขับผ่านมา พลิกคว่ำหลายตลบ ก่อนบุกมาจ่อยิงซ้ำจนเสียชีวิต เจ้าหน้าที่เชื่อกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง หวังสร้างสถานการณ์ความปั่นป่วนในพื้นที่

หนาวจัด

อ.น้ำหนาว เพชรบูรณ์ หนาวจัด -3 องศาฯ

อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ หนาวจัด ติดลบ 3 องศาฯ ทำให้เกิดแม่คะนิ้งเกาะตามพื้นและหลังคารถ ส่วนแม่ค้าเสื้อผ้ามือสองชาวโคราช แจกเสื้อกันหนาวชาวบ้านฟรี หลังอุณหภูมิในพื้นที่แตะ 10 องศาฯ

“ตระกูลม่วงศิริ” ยกทีมซบพรรคเพื่อไทย

“ตระกูลม่วงศิริ” ยกทีมซบพรรคเพื่อไทย ด้าน “ธีรรัตน์” ต้อนรับกลับบ้านเก่า มองเป็นเรื่องน่ายินดีช่วยทำงานให้สำเร็จ ขณะที่ สก.ปชป.-ไทยสร้างไทย มาด้วย

แก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกคนใกล้ชิด “เปิ้ล นาคร” สูญเงิน 6 ล้านบาท

แก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกครอบครัวคนใกล้ชิด “เปิ้ล นาคร” สูญเงิน 6 ล้านบาท พบพฤติการณ์คล้ายแก๊งหลอก “ชาล็อต ออสติน”

ข่าวแนะนำ

หมายจับผู้มีพระคุณ

ออกหมายจับผู้มีพระคุณจ้าง “เอ็ม กองเรือ” สังหารอดีต สส.กัมพูชา

ตำรวจเร่งล่า “สมหวัง” ผู้มีพระคุณของ “เอ็ม กองเรือ” หลังศาลออกหมายจับใช้จ้างวานสังหาร “ลิม กิมยา” อดีต สส.ฝ่ายค้านกัมพูชา

แก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรหานายกฯ

นายกฯ เผยเกือบหลงเชื่อแก๊ง​คอลเซ็นเตอร์

นายกฯ เผย เกือบหลงเชื่อแก๊ง​คอลเซ็นเตอร์ หลอกแบบแอดวานซ์​ อ้างเป็นผู้นำประเทศหนึ่ง ส่งคลิปเสียงบอกยังไม่ได้ร่วมบริจาค ระบุ เคยโดนหลายรอบแล้ว ตั้งแต่สมัย “ทักษิณ” ยังไม่กลับไทย ฝากเตือนประชาชน พร้อมยกเป็นนโยบายแก้ปัญหาด่วน ​

South Korea's Yoon records speech before detained

ปธน.เกาหลีใต้เผยยอมมอบตัวเลี่ยงเหตุนองเลือด

ประธานาธิบดียุน ซ็อก ยอล ของเกาหลีใต้ เผยก่อนถูกควบคุมตัวในเช้าวันนี้ว่า ตัดสินใจไปให้ปากคำกับคณะเจ้าหน้าที่สอบสวน เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดเหตุนองเลือดระหว่างเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายกับหน่วยอารักขาของเขา