วอนโจรหยุดขโมย เอาไปจนไม่เหลืออะไรแล้ว

สงขลา 21 ก.ค. – เจ้าของตึกกลางเมืองหาดใหญ่ท้อใจ ขึ้นป้ายวอนโจรหยุดเข้าไปขโมยของในตึกเพราะไม่เหลืออะไรแล้ว 2 ปีที่ผ่านมาถูกยกเค้านับครั้งไม่ถ้วน พอถูกจับติดคุก ก็ออกมาขโมยอีก


เรื่องนี้เกิดขึ้นที่ จ.สงขลา เจ้าของตึกเก่าหลังหนึ่ง บริเวณวงเวียนน้ำพุ ถนนเพชรเกษม อ.หาดใหญ่ เดิมเปิดเป็นห้างสรรพสินค้าประเภทเครื่องเขียนและอุปกรณ์สำนักงาน แต่ทางผู้เช่าได้ปิดกิจการไปเมื่อ 4 ปีก่อน จึงกลายเป็นตึกร้าง แต่ปัญหาใหญ่ตอนนี้คือมีโจรเข้าไปขโมยเหล็กและทรัพย์สินมีค่าจนเกลี้ยงตึก แทบไม่มีอะไรเหลือให้ขโมย

นายณัฐพล ทองอิน ผู้รับมอบอำนาจจากเจ้าของให้ดูแลตึก ตัดสินใจทำป้ายไวนิลขนาดใหญ่สีแดง ติดไว้ที่หน้าตึก พร้อมข้อความว่า “หยุดบุกรุกขโมยเหล็กเถอะโจรจ๋า ตึกวงเวียนน้ำพุ ไม่มีอะไร ให้ขโมยแล้ว” พร้อมกับพาตำรวจและสื่อมวลชนเข้าไปดูสภาพภายในตึก ซึ่งแทบจะว่างเปล่า โดยเฉพาะเหล็ก ทั้งเหล็กราวบันได เหล็กสังกะสี ฝ้าเพดาน ถูกตัดไปเกลี้ยง รวมถึงหินแกรนิตก็ยังถูกถอดออกไป ไม่รู้จะแก้ปัญหายังไง จึงติดสินใจขึ้นป้ายขอร้องโจร


นายณัฐพล ให้ข้อมูลอีกว่า ช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ตึกนี้ถูกบุกรุกเข้าไปลักทรัพย์นับไม่ถ้วน เคยแจ้งความ 4 ครั้ง และตำรวจก็จับกุมผู้ก่อเหตุได้ทุกครั้ง แต่ปัญหาคือ พอออกมาคนกลุ่มเดิมๆ ก็มาก่อเหตุซ้ำอีก จึงไม่รู้จะแก้ปัญหานี้อย่างไง หนักสุดถึงขั้นบุกรุกเข้าไปอาศัยอยู่เป็นเดือน ๆ ไล่ก็ไม่ยอมออกไป ต้องแจ้งตำรวจมาช่วยดำเนินการ ส่วนมูลค่าความเสียหายตลอดการถูกโขมยที่ผ่าน ที่ตกราว ๆ 3 แสนบาท และต้องคอยซ่อมแซมมาตลอด รวมทั้งพยายามหาทางปิดกั้นทุกช่องทางแต่โจรก็ยังเล็ดลอดเข้ามาจนได้ หมดปัญญา จนต้องใช้วิธีขึ้นป้ายอ้อนวอนโจรให้หยุดบุกรุกเข้าไปขโมยของในตึกอีก ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะได้ผลหรือเปล่า . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนใต้ฝนตกหนัก-กทม.ฟ้าคะนอง 30%

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้ฝนตกหนัก ส่วนไทยตอนมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 30%

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ