แห่ขันหมาก 3.9 ล้าน สู่ขอควายงาม “เจ้าบุญเติม”

ขอนแก่น 11 ก.ค. – “เสี่ยหน่อย” เห็นแล้วชอบ หอบเงินเกือบ 4 ล้าน สู่ขอ “เจ้าบุญเติม” เพศผู้ อายุ 22 เดือน ควายงามพันธุ์ดีลักษณะเด่น ถูกต้องตามตำราควายไทย


ขบวนแห่กลองยาว พร้อมสินสอด 3.9 ล้านบาท ของนายศุภชัย วินิจผล หรือเสี่ยหน่อย เจ้าของไฮโซฟาร์ม จ.นครราชสีมา แห่ไปรอบหมู่บ้านโคกสว่าง ก่อนมาสิ้นสุดที่เปี่ยมชัยฟาร์ม อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น เพื่อมาสู่ขอ “เจ้าบุญเติม” ควายเพศผู้ อายุ 22 เดือน โดยทันทีที่ขบวนมาถึง เจ้าของฟาร์มได้นำเจ้าบุญเติม ออกมายืนรอขบวนสินสอด ก่อนที่ทั้งสองฝ่ายพร้อมด้วยชาวบ้านร่วมกันประกอบพิธีบายศรีสู่ขวัญเพื่อความเป็นสิริมงคลตามประเพณีของชาวอีสาน

เสี่ยหน่อย เจ้าของไฮโซฟาร์ม จ.นครราชสีมา กล่าวว่า ทุ่มเงินล้านซื้อเจ้าบุญเติม เพราะชอบตั้งแต่เห็นครั้งแรก มีความสวยงาม เข้าตามตำราควายไทย มีวงเขาสวย ขาใหญ่ พันธุกรรมดี ทั้งพ่อและแม่ ทำต้องติดต่อขอซื้อเจ้าบุญเติม จนเขายอมขายให้ ซึ่งก็จะนำควายหนุ่มตัวนี้ไปพัฒนาสายพันธุ์ควายไทยให้ดีที่สุด และรับปากเจ้าของ จะเลี้ยงดูเจ้าบุญเติมอย่างดี เพื่อพัฒนาต่อยอดสายพันธุ์ ควายไทยพันธุ์แท้ ให้อยู่คู่กับท้องถิ่นต่อไป ในอนาคตมั่นใจว่า เจ้าบุญเติม จะเป็นพ่อพันธุ์ควายไทยที่ดี และมีมูลค่าสูงขึ้นอีกกว่าเท่าตัว


ด้านนายปิยะ จันทร์สกุล เจ้าของปิยรัตน์ฟาร์ม จ.ชัยนาท เล่าว่า ได้ตระเวนซื้อควายไทยพันธุ์ดีในหลายจังหวัด ก่อนจะมาพบเจ้าบุญเติม ที่จังหวัดมุกดาหาร และติดต่อขอซื้อจากเจ้าของ แต่เจ้าของไม่ยอมขายให้ เพราะเจ้าบุญเติมเป็นควายไทยที่มีพันธุกรรมดีมาก จึงอยากเลี้ยงไว้เป็นพ่อพันธุ์ในอนาคต แต่ตนก็ไปนอนเฝ้าเป็นเวลา 2 วัน เจ้าของจึงใจอ่อนยอมขายให้ และนำมาเลี้ยงไว้ที่เปี่ยมชัยฟาร์ม จ.ขอนแก่น ตั้งใจจะเลี้ยงเป็นพ่อพันธุ์ขายน้ำเชื้อให้กับเกษตรกรผู้เลี้ยงควายไทย ที่ต้องการจะพัฒนาสายพันธุ์ ก่อนที่เสี่ยหน่อย จะเดินทางมาเห็น สะดุดตา และตกลงซื้อขายกันในราคา 3.9 ล้านบาท . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

เร่งคลี่คลายคดีฆ่ายัดกระสอบหมกป่าหญ้าข้างทาง

ตำรวจเรียกสอบ 6 บุคคลต้องสงสัย เร่งคลี่คลายคดีฆ่ายัดกระสอบหมกป่าหญ้าข้างทาง อ.แม่สอด จ.ตาก ด้านลูกชาย ยืนยันศพที่พบเป็นแม่ ใส่ชุดกีฬาของน้องสาว หายออกจากบ้านนานกว่า 1 เดือน

น้ำตาท่วมวัด ฌาปนกิจเหยื่อรถบัสมรณะ

จังหวัดบึงกาฬ จัดพิธีฌาปนกิจศพผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถบัสพลิกคว่ำที่จังหวัดปราจีนบุรี ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความอาลัยของญาติและประชาชนในพื้นที่

จเรตำรวจนำทีม ตม.รับตัว 119 คนไทยจากปอยเปต

จเรตำรวจแห่งชาติ นำทีม ตม. รับตัว 119 คนไทยร่วมแก๊งคอลเซ็นเตอร์จากปอยเปต เตรียมคัดแยกเหยื่อและดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทุกราย พบมีหมายจับบัญชีม้า 7 ราย