fbpx

เจ้าของบ้านช็อก งูเหลือมชะเง้อกระจก

ราชบุรี 7 ก.ค.-เจ้าของบ้านใน ต.โคกหม้อ อ.เมืองราชบุรี ตกใจสุดขีด งูเหลือมหิวโซมาชะเง้อหาเหยื่ออยู่ที่หน้าต่างบ้าน หมาน้อย 2 ตัวที่เลี้ยงไว้รอดหวุดหวิด หลังเห่านานผิดสังเกต จนเจ้าของต้องออกมาดู


นายกเทศมนตรีตำบลหลักเมือง พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายบรรเทาสาธารณภัยของเทศบาล นำอุปกรณ์เข้าไปจับงู ที่กำลังชะเง้อมองเข้าไปในตัวบ้านผ่านกระจกหน้าต่าง เพื่อมองหาเหยื่อภายในบ้านหลังหนึ่งอยู่ที่หมู่ 3 ต.โคกหม้อ อ.เมือง จ.ราชบุรี หลังได้รับแจ้งจากเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวว่า มีงูเหลือมตัวยาวประมาณ 2 เมตร ลักษณะลำตัวท้องแฟบ กำลังเลื้อยไต่กระจกหน้าบ้านอยู่กับโต๊ะที่ทำด้วยตอไม้แก่นร่อง ข้างๆ มีกรงลูกหมาพันธุ์ปอมเมอเรเนียนขังอยู่ 2 ตัว ที่กำลังส่งเสียงเห่าเสียงดังอยู่เป็นระยะ

คาดว่าเจ้างูเหลือมตัวนี้น่าจะมาจากป่าข้างทางแถวๆ หมู่บ้าน หรืออาจจะมุดท่อส่งน้ำทิ้งเข้ามาในบ้าน อยู่ในสภาพที่หิวโซ และคงได้กลิ่นสาบของสุนัข ก็เลยเลื้อยเข้าบ้านคนเพื่อจะหาอาหารกิน ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวเลี้ยงสุนัขไว้หลายพันธุ์และหลายตัว ส่งเสียงเห่าดังไปทั่วบ้านเป็นเวลานาน ทำให้เจ้าของเกิดความสงสัย จึงออกมาดู ก็พบว่ามีงูเหลือมเลื้อยขึ้นบนโต๊ะไม้ กำลังชะเง้อมองเข้าไปในบ้าน ที่มีลูกหมาพันธุ์ปอม 2 ตัว ที่เจ้าของใช้ตะแกรงลักษณะเตี้ยๆ ขังไว้ ทำให้ลูกหมาปลอดภัยอย่างหวุดหวิดจากท้องงูเหลือม เพราะเสียงเห่า ด้านเจ้าหน้าที่ใช้อุปกรณ์จับใส่ถุง โดยใช้เวลาไม่นาน เพื่อนำไปปล่อยในพื้นที่ธรรมชาติห่างไกลผู้คนต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้