fbpx

“ชิงหลิว ชิงปลา” พัฒนาศักยภาพนักเรียน

ลพบุรี 7 ก.ค.-ผอ.โรงเรียนในจังหวัดลพบุรี จึงจัดกิจกรรมเวทีคนกล้า ให้เด็กได้พัฒนาศักยภาพและฝึกการดำรงชีวิต โดยครั้งนี้จัดแข่งตกปลาด้วยเบ็ดชิงหลิว ได้ฝึกความอดทน และยังนำทักษะไปประกอบอาชีพได้


เสียงเชียร์ลั่นริมขอบบ่อเลี้ยงปลาของโรงเรียนน้ำสุดวิไลประชาสรรค์ ต.น้ำสุด อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี เด็กนักเรียนลุ้นตัวโก่งขอให้ได้ปลาตัวใหญ่ๆ ในการแข่งขัน “ชิงหลิว ชิงปลา ณ สวนสุดวิไลฯ” หนึ่งในกิจกรรมที่โรงเรียนจัดทุกวันพุธ เพื่อพัฒนาศักยภาพนักเรียน ครั้งนี้แข่งขันตกปลาระหว่างชั้นเรียน โดยใช้เบ็ดชิงหลิวเท่านั้น เหยื่อตามถนัด ซึ่งกีฬาตกปลาฝึกความอดทน รู้จักรอคอย ได้ออกกำลังกาย และยังนำทักษะการตกปลาไปใช้ในชีวิตประจำวัน หาปลาเองได้ ประกอบอาชีพได้ และเป็นการน้อมนำศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ดั่งพระบรมราโชวาทของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทรงมีพระราชดำรัสไว้ว่า “เราไม่ควรให้ปลาแก่เขา แต่ควรจะให้เบ็ดตกปลาและสอนให้รู้จักวิธีหาปลาจะดีกว่า”

สำหรับผลการแข่งขัน ด.ช.กฤษฎา ขันแข็ง นร.ชั้น ม.1 กวาดไป 3 ถ้วยรางวัล ได้แก่ ชนะเลิศผู้ที่ตกปลาไวที่สุด ชนะเลิศปลาที่มีน้ำหนักมากที่สุด ชนะเลิศน้ำหนักรวมของปลามากที่สุด ส่วนรางวัลชนะเลิศผู้ที่ได้ปลามากที่สุด ได้แก่ ด.ช.สิทธิศักดิ์ รัตนหุล นร.ชั้น ป.6 และรางวัลชนะเลิศนักตกปลาคุณธรรม (ไม่ได้ปลา ได้หอยเชอรี่ 1 ตัว) ได้แก่ ด.ช.มาวิน จันทร์บุญ นร.ชั้น ม.1.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่