fbpx

ลุ้น! อัยการนัดผู้ต้องหา “คดีแตงโม” ฟังคำสั่งคดี

นนทบุรี 7 ก.ค.- จับตา! อัยการจังหวัดนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” มาฟังผลการพิจารณาคำสั่งคดี


พนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี นัดผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” มาฟังผลการพิจารณาคำสั่งคดี โดยนัดพร้อมกันทั้งหมด 6 คน ประกอบด้วย 5 คนบนเรือ คือ ปอ โรเบิร์ต จ็อบ แซน และกระติก อดีตผู้จัดการส่วนตัวของแตงโม ส่วนอีก 1 คน คือ นายภีม หรือเอ็ม ผู้ให้คำแนะนำกับ 5 คนบนเรือหลังเกิดเหตุ ผู้ต้องหาทยอยเดินทางมาในเวลาไล่เลี่ยกัน โดยคนแรกที่เดินทางมาถึงคือ กระติก อดีตผู้จัดการส่วนตัวของแตงโม จากนั้นเป็น จ็อบ โรเบิร์ต ภีม และปอ แต่ละคนมีสีหน้าผ่อนคลาย

โดยกระติก กล่าวสั้นๆ ว่า ไม่มีความกังวล หลังจากนี้อยากจะไปต่อสู้ในชั้นศาลแล้ว ขณะที่ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่า ในช่วงบ่ายวันนี้จะเดินทางไปที่สำนักงานอัยการสูงสุดหรือไม่ นายปอได้ยิ้ม และกล่าวว่า “ไม่บอก”


ด้าน นายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายความของแซน เปิดเผยว่า ส่วนตัวขอให้มีการยื่นฟ้องในวันนี้ หากวันนี้ อัยการเลื่อนฟ้องอีกครั้ง จะไปยื่นร้องขอความเป็นธรรมที่อัยการสูงสุด เพราะมองว่าความเป็นธรรมที่ล่าช้าคือความไม่ยุติธรรม การเลื่อนฟ้องมีผลต่อการที่จะยื่นฟ้องบุคคลอื่น เมื่อคดีนี้เลื่อนช้าออกไปอีก ทำให้คดีที่ตนจะฟ้องกลับเลื่อนช้าไปด้วย จำเป็นต้องรอให้ข้อเท็จจริงนิ่ง เพื่อจะได้ไม่เป็นข้อต่อสู้ ถ้าหากวันนี้มีการรับฟ้องทันที ก็จะดำเนินการฟ้องผู้เกี่ยวข้องทันที ซึ่งได้ร่างฟ้องไว้แล้ว เบื้องต้นทั้งแซนและกระติก ได้ร่างฟ้องไว้ทั้งหมด 2 คน ซึ่งเป็นบุคคลเดียวกัน โดยจะฟ้องกลับในข้อหาฟ้องเท็จ เป็นการฟ้องเท็จให้ได้รับโทษถึงประหารชีวิต มาตรา 181 และข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนก่อนหน้านี้ที่แซนขอใช้สิทธิไม่ส่งมือถือให้กับพนักงานสอบสวน ทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหากลับแล้ว ในข้อหาขัดคำบังคับในเรื่องของหมายเรียกพยานวัตถุตามกฎหมายมาตรา 169 ซึ่งผู้ต้องหามองว่าโทรศัพท์ได้ถูกนำไปตรวจสอบแล้ว การจะนำไปตรวจสอบอีกครั้ง มันเกินความจำเป็น จึงขอใช้สิทธินี้ในการไม่ให้ตรวจสอบ

ทั้งนี้ การนัดฟังคำสั่งผลการพิจารณาคดีในวันนี้ มีแนวโน้มสูงว่าจะเลื่อนสั่งคดีออกไปอีกครั้ง คาดว่าน่าจะเป็นช่วงสิ้นเดือนนี้ เหตุเพราะยังอยู่ในระหว่างพิจารณาสำนวนคดี แต่อย่างไรก็ตาม ยังต้องรอฟังทางอัยการนนทบุรีชี้แจงอีกครั้งหนึ่ง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้

พายุโซนร้อนมู่หลาน มุ่งหน้าไปไหหลำที่กำลังตรวจโควิดครั้งใหญ่

พายุโซนร้อน “มู่หลาน” (Mulan) กำลังแรงมีแนวโน้มจะเคลื่อนตัวผ่านทะเลจีนใต้ในวันนี้ และอาจกระทบต่อเกาะไหหลำที่กำลังมีการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ครั้งใหญ่

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%