fbpx

แม่ค้าใจบุญ ห่อเดียวไม่ขาย ให้ฟรีทั้งแพ็ก

เพชรบูรณ์ 6 ก.ค.- แม่ค้าใจบุญรายหนึ่งที่ จ.เพชรบูรณ์ เห็นชายสูงวัยมาซื้อบะหมี่สำเร็จรูป 1 ห่อ เธอสงสารกลัวคุณตาจะไม่อิ่ม เลยให้ไปทั้งแพ็ก เมื่อนำเรื่องมาโพสต์ใน Tiktok มีคนมาชื่นชมจำนวนมาก


ผู้ใช้แอปพลิเคชัน Tiktok รายหนึ่ง โพสต์คลิปวิดีโอที่มีคุณตาเดินเข้ามาในร้านเพื่อขอซื้อมาม่า 1 ห่อ ในราคา 6 บาท แต่แม่ค้าไม่ยอมขายให้ ทำให้คนสงสัยต้องติดตาม ท้ายสุดกลับหักมุม กลายเป็นว่าแม่ค้าเอามาม่าให้คุณตาไป 1 แพ็ก แบบฟรีๆ ไม่คิดเงิน หลังจากคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกโพสต์ออกไป ได้มีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมถึงความมีน้ำใจของแม่ค้ารายนี้ เช่น “ขอให้กิจการเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆ ขึ้น, อนุโมทนาขอให้ร่ำรวยยิ่งขึ้นนะครับ, แม่ค้าน่ารักจังค่ะรวยๆ เฮงๆ สุขภาพแข็งแรงนะคะ, เห็นแล้วยิ้มตามเลยขอให้ขายดีรวยๆๆๆ ครับ, คนดีในโลกหายากขึ้นทุกวัน แต่ตาโชคดีมาก ขอให้ค้าขายร่ำรวยปังๆนะคะ, เห็นคลิปแบบนี้ที่ไร ถึงจะหดหู่กับชีวิตคนยากไร้ แต่ก็ใจฟูทุกที กับความมีน้ำใจของผู้ให้”

หลังจากทราบข่าว ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังร้านสมพิศไก่สด ตั้งอยู่ทางเข้าวัดในเรืองศรี ต.ท่าโรง อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเปิดเป็นร้านจำหน่ายเนื้อไก่สด เนื้อหมูสด ขายปลีกและส่ง พบกับนางสาวกฤษฎาพร ธรรมม่วงไทย ซึ่งเป็นเจ้าของโพสต์ และเป็นเจ้าของร้าน เธอเล่าว่า เธอเป็นคนชอบช่วยเหลือคนที่ลำบากอยู่แล้ว และจะทำทุกครั้งเมื่อมีโอกาส คลิปที่โพสต์เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 ก.ค.65 ซึ่งวันนั้นเห็นคุณตายืนเก้ๆ กังๆ อยู่หน้าร้าน ไม่กล้าเดินเข้ามา จึงตะโกนถามว่าคุณตาจะซื้ออะไร คุณตาก็ค่อยๆ เดินเข้ามาในร้าน ลักษณะไม่ค่อยแข็งแรง เดินไม่ค่อยไหว จึงบอกให้คุณตาเดินเข้ามาใกล้ๆ พร้อมบอกให้ลูกน้องเดินไปหยิบมาม่ามาให้คุณตา จำนวน 1 แพ็ก


คุณตาบอกว่า ขอซื้อมาม่า 1 ห่อ แค่ 6 บาท ย้ำว่าขอซื้อแค่ห่อเดียวเท่านั้น ซึ่งตนมองว่าคุณตาตัวค่อนข้างใหญ่และสูง แต่ผอม กลัวว่าจะไม่อิ่ม จึงหยิบมาม่า 1 แพ็ก มาให้โดยไม่คิดเงิน คุณตารายนี้ก็อวยพร จนเธอรู้สึกปลาบปลื้ม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น