fbpx

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

จันทบุรี 6 ก.ค. – เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย


ตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี พร้อมแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลพระปกเกล้า และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ร่วมตรวจสอบเหตุพระสงฆ์มรณภาพอยู่หน้ากุฏิ โดยไม่ทราบสาเหตุ ภายในวัดสุทธิวารี หรือวัดคลองน้ำใส หมู่ 10 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี

ตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้นพบร่างของพระมหาสัญชัย หรือฉายา “สันตะจิตโต” อายุ 39 ปี นอนหงายอยู่บนพื้นไม้หน้าประตูบนกุฏิ แพทย์นิติเวชตรวจชันสูตรไม่มีบาดแผลที่เกิดจากการถูกทำร้ายหรืออุบัติเหตุ ขณะที่ผลการตรวจ ATK ออกมาเป็นลบ นอกจากนี้ยังพบยาพาราเซตามอลอยู่ในกระเป๋าประคตเอว 3 เม็ด จึงถ่ายภาพบันทึกไว้เป็นหลักฐาน


จากการสอบสวนของร้อยเวรเจ้าของคดีเบื้องต้น พระสุทธิ สุทธิจิตโต พระลูกวัดที่มาพบศพ ให้การว่า ปกติไม่ทราบว่าพระมหาสัญชัยมีอาการป่วยหรือมีโรคประจำตัวมาก่อน เพิ่งจะสังเกตว่ามีอาการไอหนักเมื่อ 4-5 วันที่ผ่านมา ซึ่งได้ไปสอบถามพร้อมกับแนะนำให้ไปหาหมอ แต่พระมหาสัญชัยปฏิเสธ และตั้งแต่เช้าจนตลอดทั้งวันไม่พบว่าออกมาปฏิบัติกิจของสงฆ์ ซึ่งผิดสังเกต จนช่วงค่ำจึงเดินขึ้นไปตามที่กุฏิ พบว่านอนมรณภาพอยู่หน้าประตู โดยที่ยังเปิดพัดลมทิ้งไว้ จึงรีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

สำหรับประวัติของพระมหาสัญชัย เป็นพระที่มีความสามารถ มีดีกรีเป็นถึงนักเปรียญธรรม 9 ประโยค เป็นครูสอนพระปริยัติธรรม แผนกบาลี ของสำนักเรียนวัดสิทธิวารี หรือวัดคลองน้ำใส แห่งแรกของ จ.จันทบุรี อีกด้วย

ส่วนสาเหตุการมรณภาพยังอยู่ในระหว่างการสืบสวนของตำรวจ เบื้องต้นถ่ายภาพร่องรอยที่เกิดเหตุ เก็บวัตถุพยานและสอบปากคำพยานแวดล้อม บันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยส่งร่างไปให้แพทย์นิติเวช โรงพยาบาลพระปกเกล้า ทำการผ่าชันสูตรยืนยันสาเหตุการมรณภาพที่แน่ชัด ก่อนมอบให้ญาติรับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน