fbpx

โจรใจบาปถูกพระรวบคาวัด ยังไม่สลด นอนรอ ตร.มาจับ

สุราษฎร์ธานี 6 ก.ค.- พระ เณร ช่วยกันจับโจรเข้าไปลักทรัพย์ในวัดศรีพนมพลาราม งานนี้คนร้ายถูกรวบตัว ยังไม่สลด นอนรอตำรวจมาจับไปดำเนินคดี


ตำรวจ สภ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านว่า มีคนร้ายลักทรัพย์ภายในวัดศรีพนมพลาราม จึงรุดไปตรวจสอบ พอไปถึงที่เกิดเหตุ พบพระสงฆ์ สามเณร และชาวบ้าน กำลังล้อมตัวผู้ก่อเหตุที่อยู่ในอาการมึนเมา ทราบชื่อคือ นายธีระยุทธ หรือเอ็กซ์ อายุ 28ปี ชาวสุราษฎร์ธานี ที่นอนชิลรอให้ตำรวจมาจับ พร้อมของกลางที่ขโมยมา เป็นเงินเหรียญ 5 บาท, 10 บาท อยู่ในย่าม รวมๆ แล้วเกือบ 1,000 บาท และรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ ยี่ห้อซูซูกิ รุ่นสแมช สีเทาดำ ทะเบียนชุมพร

เบื้องต้นคนร้ายยังให้การว่า ขับรถจักยานยนต์ซึ่งก็ขโมยมา ขับมาจาก จ.ชุมพร ขับมาเรื่อยๆ จนน้ำมันหมดและไม่มีเงิน จึงแวะที่วัดแห่งหนึ่งที่ขับผ่านมา และเข้าไปขโมย เงินจากวัดนั้นได้เงินมาจำนวนหนึ่ง โดยที่ไม่มีไครจับได้ กระทั่งมาถึงที่วัดศรีพนมพลาราม ซึ่งตั้งอยู่ติดถนนสายเอเชีย จึงแวะไปเที่ยวภายในวัด จนมาถึงบริเวณอุโบสถของวัด เห็นว่ามีเงินทำบุญพระประจำวันเกิดที่ใส่พานวางไว้ และไม่มีใครอยู่แถวนั้น จึงเข้าไปขโมยเงิน และกำลังจะรีบหนี บังเอิญมีสามเณรมาเห็นเลยถูกจับ


ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาลักทรัพย์ในสถานที่บูชาสาธารณะ โดยใช้ยานพาหนะกระทำความผิด หรือพาทรัพย์นั้นไปหรือให้พ้นการจับกุม และควบคุมตัวไปดำเนินคดี ส่วนรถจักรยานยนต์ที่อ้างว่าขโมยมา อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าขโมยจากพื้นที่ใด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี