fbpx

นาทีชีวิตลิงลมไต่ข้ามสายไฟรั่ว รอดตายหวุดหวิด

ลิงลม 6 ก.ค.- ลุ้นเอาใจช่วย! นาทีชีวิตของลิงลมตัวหนึ่ง ที่ไต่มาตามสายไฟริมถนนใน จ.สงขลา จนถึงจุดที่มีสายไฟรั่ว สุดท้ายมันก็ผ่านจุดไฟรั่วไปได้อย่างปลอดภัย ซึ่งที่ผ่านมา จุดนี้มีลิงลมถูกไฟช็อตตายไปแล้วถึง 3 ตัว


นาทีชีวิตของลิงลม หรือนางอาย ตัวหนึ่ง ที่ไต่มาตามสายไฟฟ้าในตอนกลางคืน โดยเป็นสายไฟที่อยู่ริมถนนในหมู่บ้านบ้านโคกขี้เหล็ก หมู่1 ต.ฉลุง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ลิงลมไต่เรื่อยมาจนถึงจุดที่มีสายไฟรั่ว และจุดนี้มีลิงลมถูกไฟช็อตตายมาแล้วถึง 3 ตัว ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ต่างพยายามส่งเสียงไล่ยิงลมตัวนี้ และใช้ก้อนหินขว้าง เพื่อไม่ให้มันไต่ไปยังจุดที่สายไฟรั่วซึ่งอยู่ไม่ถึง 1 ฟุต ให้มันถอยหลังกลับไป ตอนแรกเจ้าลิงลมตัวนี้ก็หยุดนิ่งอยู่กับที่ไม่ยอมเดิน แต่มันก็เดินผ่านจุดที่ไฟฟ้ารั่วท่ามกลางความหวาดเสียวของชาวบ้าน ซึ่งลุ้นเอาใจช่วยให้มันผ่านไปได้ไม่ถูกไฟช็อต สุดท้ายมันก็สามารถเดินผ่านจุดที่ไฟรั่วไปได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางความโล่งอกของชาวบ้าน และจ้ำอ้าวไต่ไปตามสายไฟฟ้า ก่อนที่จะหายไปในป่าข้างทาง

สำหรับจุดนี้ ที่ผ่านมามีลิงลมถูกไฟช็อตตายคาสายไฟฟ้ามาแล้วถึง 3 ตัว เพราะไฟรั่ว ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา เพิ่งถูกไฟช็อตตายเป็นตัวล่าสุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง