fbpx

สุดช้ำ 3 เดือน โจรขึ้นบ้าน 6 ครั้ง คดีไม่คืบ

ขอนแก่น 6 ก.ค.- ความช้ำใจของหนุ่มชาว จ.ขอนแก่น ถูกโจรขึ้นบ้านขโมยเอาทรัพย์สินกลางวันแสก ๆ ถึง 6 ครั้ง ในเวลา 3 เดือน กระทั่งไม้ช็อตยุงและบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยังถูกขโมย แถมเข้าแจ้งความแล้วคดีไม่คืบ ต้องย้ายออกจากบ้านตนเองไปเช่าห้องพักอยู่อาศัย ล่าสุดขณะพาผู้สื่อข่าวสำรวจบ้าน ก็พบร่องรอยมีคนเข้ามาอีกเป็นครั้งที่ 7


หลังจากมีผู้ร้องเรียนผ่านโซเชียลมีเดียถึงเหตุการณ์ที่บ้านถูกโจรเข้าไปขโมยทรัพย์สินถึง 6 ครั้ง ในช่วงเวลาไม่กี่เดือน และยังจับคนร้ายไม่ได้ พร้อมขอความช่วยเหลือจากตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยระบุว่า “ผมโดนโจรขึ้นบ้าน 6 ครั้ง ตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม 2565 จนถึงวันที่ 29 มิถุนายน 2565 ของหายหลายอย่าง จนล่าสุดโดนโจรตัดสายไฟแล้ว อยู่ไม่ไหวได้มาเช่าห้องพักอยู่ แจ้งความก็ไม่มีความคืบหน้าเลยครับ ทั้ง ๆ ที่ สถานีตำรวจย่อย ห่างจากบ้านผมแค่ 1 กิโลเมตรกว่า ๆ รบกวนจ่าเป็นกระบอกเสียงให้ผมหน่อยครับ” พร้อมกับมีการให้รายละเอียดในวันเวลาที่ถูกโจรขึ้นบ้านและทรัพย์ที่สูญหาย

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหลังเกิดเหตุ พบกับนายนิธิพันธ์ ม่วงคร้าม อายุ 31 ปี เจ้าของบ้าน พาผู้สื่อข่าวสำรวจดูบริเวณบ้านและในบ้าน โดยภายในบ้านพบว่า ข้าวของเครื่องใช้หลายอย่างที่อยู่ในห้องถูกยกขึ้นไว้บนที่สูงหนีน้ำท่วมตั้งแต่ปลายปี 2564 รวมทั้งหน้าต่างบริเวณหน้าบ้านที่ปิดไว้ ถูกงัดจนหน้าต่างหลุดออก บนชั้น 2 ของบ้าน ก็พบว่าฝาปิดตู้เก็บของและลิ้นชักถูกเปิดออก ขณะเดียวกันกล่องที่ตนเองเก็บของใช้ต่าง ๆ ไว้ก็ถูกรื้อค้น และยังมีรอยนิ้วมือของคนร้ายติดอยู่ที่กล่องโทรศัพท์มือถือ จึงมั่นใจว่ามีคนร้ายเข้ามารื้อค้นหาทรัพย์สินมีค่าในช่วงที่ตนเองไม่อยู่บ้านอีกครั้งแน่นอน จากนั้น นายนิธิพันธ์ จึงพาสำรวจดูจุดต่าง ๆ ของบ้านที่ถูกคนร้ายรื้อค้น และงัดแงะหน้าต่างบ้านเข้ามาขโมยของในหลายจุด


รวมทั้งจุดเกิดเหตุครั้งล่าสุดที่ทำให้ต้องตัดสินใจย้ายออกจากบ้านไปเช่าห้องพักในเมืองขอนแก่นอยู่อาศัย คือ จุดที่คนร้ายเข้ามาตัดเอาสายไฟฟ้า ซึ่งเป็นสายเมนหลักที่ต่อไฟฟ้าเข้ามาบ้าน ความยาวกว่า 100 เมตร ได้ถูกคนร้ายเข้ามาตัดไป จนทำให้บ้านไม่มีไฟฟ้าใช้

นายนิธิพันธ์ เล่าว่า พักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้ ซึ่งตั้งใจว่าจะค่อยๆ หาเงินมาปรับปรุงซ่อมแซมบ้านให้ดีขึ้น แต่หลังจากไปขายกาแฟได้ 2 วัน ตนเองก็ถูกโจรขึ้นบ้านในช่วงกลางวัน ที่ตนออกไปขายกาแฟ ครั้งแรกในวันที่ 17 มี.ค. 65 คนร้ายได้โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง ไอแพด 1 เครื่อง แท็บเล็ต 1 เครื่อง, ครั้งที่ 2 วันที่ 27 มี.ค. 65 คนร้ายเข้ามางัดตัวบ้านรอบนอก ได้จอบ เสียม และอุปกรณ์ต่าง ๆ ไป, ครั้งที่ 3 วันที่ 4 เม.ย. 65 กล้องวงจรปิดที่ตนเองซื้อมาติดไว้ในบ้าน หลังถูกคนร้ายเข้ามาบ้าน 2 ครั้งก่อน สามารถจับภาพคนร้ายงัดบ้าน แต่ยังไม่ได้เข้าในตัวบ้าน ตนเองจึงแจ้งความ, ครั้งที่ 4 วันที่ 28 มิ.ย. 65 โดนตัดสายไฟฟ้าที่เป็นสายเมนหลักเดินไฟฟ้าเข้าในตัวบ้าน ทำให้ไม่สามารถใช้ไฟฟ้าได้, ครั้งที่ 5 วันที่ 29 มิ.ย. 65 คนร้ายขึ้นบ้านแล้วขโมยของในบ้าน โดยมีของหาย คือ กล้องวงจรปิด ลำโพง ถังแก๊ส และครั้งที่ 6 ที่คนร้ายงัดเข้าบ้านเพื่อหาสิ่งของมีค่า แม้กระทั่งไม้ช็อตยุงและบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยังถูกขโมยไป ครั้งนี้ที่พาผู้สื่อข่าวมาดู ก็ยังพบว่ามีคนร้ายเข้ามาขโมยของที่บ้านอีก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน