fbpx

ระทึก! เรือเฟอร์รีลำใหญ่ถูกคลื่นซัดเกยตื้นสุราษฎร์ฯ

สุราษฎร์ธานี 6 ก.ค. – เรือเฟอร์รีขนาดใหญ่ถูกคลื่นลมแรงซัดเข้าฝั่งเกยตื้น ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถดึงเรือออกมาได้สำเร็จ


เรือเฟอร์รีขนาดใหญ่เกยตื้น บริเวณชายหาดบ้านหน้าทอน หมู่ที่ 3 ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี มีผู้โดยสารอยู่บนเรือ จำนวน 118 คน และมีรถอีก 69 คัน

ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาเกาะสมุย ประสานขอกำลังสนับสนุนเรือลากจูง เพื่อนำมาดึงเรือเฟอร์รีให้ตั้งลำได้ ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสำเร็จ ท่ามกลางความโล่งอกของผู้โดยสาร และผู้ที่มารอรับคนในครอบครัว ซึ่งยืนลุ้นบริเวณท่าเทียบเรือ


ตรวจสอบทราบว่า ก่อนเกิดเหตุระหว่างที่นำเรือเข้าเทียบท่า เรือได้เดินเครื่องเบา แต่ระหว่างนั้นในทะเลมีคลื่นสูงและมีกระแสลมแรง วัดความเร็วลมขณะนั้นได้ 20 นอต ทำให้ตัวเรือหันด้านขวางเข้าเกยตื้นดังกล่าว จากการตรวจสอบเอกสารใบอนุญาตนายท้ายเรือ ทะเบียนเรือ พบมีเอกสารต่างๆ ครบ เจ้าหน้าที่จึงขอให้เดินเรือด้วยความระมัดระวัง รวมทั้งให้ติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และประกาศจากเจ้าท่า อย่างใกล้ชิด. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาการอาพาธแล้ว

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว เผยแพร่ภาพ “ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาพาธแล้ว ถือเป็นภาพแรกของ “ครูบาบุญชุ่ม” นับจากเข้ารักษาอาการอาพาธที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ