fbpx

ระทึก! น้ำป่าซัดเก๋งจมเกือบมิดคันขณะขับข้ามน้ำตก

พัทลุง 5 ก.ค. – ที่ จ.พัทลุง หนุ่มขับรถเก๋งผ่านน้ำตก ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัด เป็นจังหวะเดียวกับที่น้ำป่าหลากลงมาพอดี ซัดรถลอยไปติดกับสะพาน คนขับปลอดภัย แต่รถเก๋งเสียหาย


เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (4 ก.ค.) เกิดเหตุน้ำป่าซัดรถเก๋ง ขณะขับข้ามน้ำตกโตนแพรทอง ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัด อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง ผู้ประสบเหตุ คือ นายสุรเชษฐ์ ส่วนรถเก๋งซูซูกิ สีขาว ทะเบียนพัทลุง ค้างอยู่กลางน้ำ

นายชัยยศ สุวรรณ์ เจ้าหน้าที่โรงงานไฟฟ้าพลังน้ำโตนแพรทอง เล่าว่า ก่อนหน้านี้เกิดฝนตกหนักหลายชั่วโมง โดยเฉพาะบนภูเขาเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัด จึงมีน้ำสะสม และไหลหลากลงมาตามน้ำตก ช่วงเกิดเหตุได้ยินเสียงรถยนต์เร่งเครื่องผ่านกระแสน้ำ เพื่อข้ามมาอีกฝั่ง เป็นช่วงจังหวะที่น้ำป่าหลากลงมา ซัดรถลอยไปติดกับสะพานข้ามน้ำที่สร้างด้วยเสาไฟฟ้า ตอนแรกก็ตะโกนบอกคนขับให้เปิดกระจกรถ แต่กระจกหน้าเปิดไม่ได้ เนื่องจากแรงดันน้ำ ก่อนจะช่วยกันเปิดกระจกด้านหลัง และนำตัวคนขับออกมาได้อย่างปลอดภัย


ด้านนายสุรเชษฐ์ เล่าว่า ขณะขับรถมาเที่ยวน้ำตก และจะขับข้ามไปอีกฝั่ง ซึ่งเป็นที่ตั้งโรงงานไฟฟ้าพลังน้ำโตนแพรทอง ที่มีเส้นทางเป็นคอนกรีตข้ามน้ำตกดังกล่าว เจอกระแสน้ำหลากแรงและเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เป็นจังหวะที่ตนขับรถถึงตรงกลางถนนพอดี

ส่วนที่ จ.กระบี่ มีคลิปนาทีชีวิตแชร์ในโลกออนไลน์ ขณะนักท่องเที่ยวต่างชาติ 2-3 คน ยืนรอขึ้นเรืออยู่ที่สะพานทุ่นลอยน้ำ บริเวณหน้าโรงแรมแห่งหนึ่ง ในพื้นที่อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ จู่ๆ เกิดคลื่นซัดมาอย่างแรง ทำให้สะพานลอยขึ้นมา พนักงานคนหนึ่งวิ่งเข้าไปช่วยพยุง แต่โดนซัดไปกับคลื่นด้วย โชคดีทุกคนสามารถเกาะบนสะพาน โดยไม่มีใครตกลงไป ก่อนคลื่นลมจะสงบ

เบื้องต้นทราบว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงสายของวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา สำหรับคลื่นลมแรงที่เกิดขึ้นนั้น เป็นช่วงเวลาเดียวกันกับที่น้ำทะเลหนุนท่วมหาดไม้แก้ว จ.ภูเก็ต โดยเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีใครได้รับอันตราย และไม่มีทรัพย์สินเสียหาย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้

พายุโซนร้อนมู่หลาน มุ่งหน้าไปไหหลำที่กำลังตรวจโควิดครั้งใหญ่

พายุโซนร้อน “มู่หลาน” (Mulan) กำลังแรงมีแนวโน้มจะเคลื่อนตัวผ่านทะเลจีนใต้ในวันนี้ และอาจกระทบต่อเกาะไหหลำที่กำลังมีการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ครั้งใหญ่

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%