fbpx

คลื่นซัดเรือบรรทุกสินค้าจมทะเลกระบี่ ช่วยลูกเรือ 7 ชีวิตปลอดภัย

กระบี่ 4 ก.ค. – คลื่นซัดเรือบรรทุกสินค้าจมทะเล ระหว่างเดินทางออกจากท่าเทียบเรือมุ่งหน้าไปเกาะพีพี เผยคลื่นซัดหัวเรือแตก น้ำเข้าลำเรือ ค่อยๆ จมทั้งลำ คาดเสียหายไม่ต่ำกว่า 4 ล้านบาท ตำรวจน้ำนำเรือตรวจการณ์เข้าช่วยเหลือลูกเรือ 7 ชีวิตปลอดภัย


เมื่อเวลา 16.00 น. วันนี้ (4 ก.ค.) พ.ต.ต.ทวีลาภ สุวรรณฤกษ์ สว.ส.รน.1 กก9 บก.(สารวัตรสถานีตำรวจน้ำกระบี่) รับแจ้งจากบริษัทยูนิตี้ ว่าเรือบรรทุกสินค้า ชื่ออันดามันสมูท ๙ ขาดการติดต่อเมื่อเวลา 14.00 น. ที่ผ่านมาหลังออกจากท่าเรือยูนิตี้ มุ่งหน้าไปยังเกาะพีพี ติดต่อได้ครั้งสุดท้ายที่บริเวณทุ่นสัญญาณไฟลูกแรก จากปากร่องน้ำกระบี่ ก่อนจะขาดการติดต่อ จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่นำเรือตรวจการ รน 331 พร้อมเจ้าหน้าที่ 6 นาย ออกค้นหา โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก็พบเรือขนส่งสินค้าลำดังกล่าวอยู่บริเวณเกาะไก่ ห่างจากทุ่นน้ำประมาณ 1 ไมล์ทะเล กำลังลอยลำกลางทะเล มีสินค้าลอยกระจัดกระจายข้างๆ เรือ ท่ามกลางคลื่นลมแรง มีลูกเรือ7 คน อยู่ในเรือ เจ้าหน้าที่ช่วยลูกเรือขึ้นบนเรือตรวจการณ์ได้อย่างปลอดภัย ก่อนที่เรือบรรทุกกสินค้าลำดังกล่าวจะค่อยๆ จมลงอย่างช้า พร้อมกับสินค้าที่อยู่บนเรือ

จากการสอบถามผู้จัดการบริษัทยูนิตี้ ทราบว่า เรือลำดังกล่าวบรรทุกสินค้าออกจากท่าเทียบเรือ เวลาประมาณเที่ยงครึ่ง บรรทุกสินค้าไปส่งที่เกาะพีพี มีกับตันลูกเรือรวม 7 คน อยู่ในเรือ ขณะนั้นสภาพอากาศยังปกติ แต่เมื่อเรือได้เดินทางผ่านทุ่นไปได้ประมารณ 20 นาที ก็ขาดการติดต่อจึงได้ติดต่อขอความช่วยเหลือ จากตำรวจน้ำ และนำเรือของบริษัทอีกลำออกช่วยค้นหา จนกระทั่งไปพบเรือกำลังจะจมทะเล


เบื้องต้นสันนิษฐานว่า สาเหตคุเกิดจากขณะเรือวิ่งออกจากร่องนำ ก็ไปเจอกับคลื่นลมแรง และคลื่นได้ซัดช่วงหัวเรือจนเรือแตกเป็นรูใหญ่ และน้ำเข้าในเรืออย่างรวดเร็ว กัปตันเรือพยายามหาทางอุดแต่อุดไม่อยู่ ทำให้เรือค่อยจมลงทะเล แต่โชคดีที่ลูกเรือปลอดภัย ส่วนมูลค่าความเสียหาย สินค้ารวมทั้งตัวเรือ เครื่องยนต์ มูลค่าไม่ต่ำกว่า 4 ล้านบาท. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาการอาพาธแล้ว

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว เผยแพร่ภาพ “ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาพาธแล้ว ถือเป็นภาพแรกของ “ครูบาบุญชุ่ม” นับจากเข้ารักษาอาการอาพาธที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ