fbpx

มอบตัวแล้วมือยิงหนุ่มเก็บเงินกู้นอกระบบ ตร.เผยผู้ตายถูกลูกหลง

นครพนม 4 ก.ค.-“บาส” มือยิงหนุ่มเก็บเงินกู้นอกระบบเสียชีวิต เข้ามอบตัวแล้ว หลังถูกกดดันหนัก สารภาพเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับกลุ่มผู้เสียชีวิตมาก่อนจึงตามมาแก้แค้น ด้านตำรวจระบุผู้ตายถูกลูกหลง ไม่เกี่ยวข้องเหตุขัดแย้ง


นายอภิเชษฐ หรือบาส อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาในคดีก่อเหตุยิงนายพลพล ธารรัมย์ หรือกอล์ฟ อายุ 20 ปี เสียชีวิต และนายพิทยา กลิ่นขจร หรือบอล อายุ 33 ปี คนซ้อนท้าย ได้รับบาดเจ็บ เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน ผกก.สภ.ธาตุพนม โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 04.20 น. วันที่ 3 กรกฎาคม บริเวณถนนท่าด่านประตูโขง ในเขตเทศบาลตำบลธาตุพนม

หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.ธาตุพนม ระดมชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบชันสูตร เก็บหลักฐาน จนกระทั่งพบเบาะแส พร้อมขยายผล จับกุมนายกิตติวัฒน์ หรือหนึ่ง อายุ 26 ปี พร้อมตรวจยึดรถจักรยานยนต์ใช้ก่อเหตุยี่ห้อ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีขาว ทะเบียนนครพนม โดยสารภาพว่า เป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ให้นายอภิเชษฐ ผู้ก่อเหตุ เป็นคนซ้อนท้าย หลังก่อเหตุได้หลบหนีไปกบดาน อย่างไรก็ตาม หลังจากถูกตำรวจกดกันตลอดทั้งวัน ญาติจึงนำตัวนายบาส เข้ามอบตัวช่วงเวลาประมาณ 19.00 น. ประกอบกับเจ้าตัวเกรงจะถูกแก๊งคู่อริแก้แค้นคืน


หนุ่มเงินกู้นอกระบบถูกยิงดับ ไม่เกี่ยวเหตุวิวาท

จากการสอบสวนนายภิเชษฐ พบว่าเป็นคนลงมือจริง เนื่องจากก่อนเกิดเหตุมีปัญหาทะเลาะกันกับกลุ่มผู้เสียชีวิต หลังออกมาจากร้านเหล้าแห่งหนึ่ง และไปนั่งดื่มเหล้าอยู่ริมเขื่อนแม่น้ำโขงในเขตเทศบาลตำบลธาตุพนม พร้อมระบุว่ากลุ่มผู้เสียชีวิตยั่วยุจนเกิดการทะเลาะวิวาท และฝ่ายของตนใช้ขวดเบียร์ตีศีรษะนายพิทยา จนได้รับบาดเจ็บ และมีการติดตามไปทำร้ายกันที่หน้าโรงพยาบาล สุดท้ายจึงมาดักรอทำร้ายผู้ตาย จนกระทั่งเจอที่จุดเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บ ขับรถจักรยานยนต์สวนมา จึงดักทำร้าย และใช้อาวุธปืนยิงกระหน่ำจำนวน 5 นัด ด้วยความโมโห

ทั้งนี้ จากการสอบสวนของตำรวจยังพบเบาะแสว่า ผู้ตายไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในเหตุทะเลาะวิวาท เพียงถูกเพื่อนชักชวนออกมาจากที่พัก จึงอาสาขับรถจักรยานยนต์มาให้ เพื่อออกมาซื้อของ ก่อนถูกยิงตายคาที่


พ.ต.อ.ถวิล คำเกษ ผกก.สภ.ธาตุพนม เปิดเผยว่า โดยมือปืนสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง เพราะปัญหาจากแค้นทะเลาะวิวาทกัน ซึ่งอาวุธปืนเป็นอาวุธปืนเถื่อน ซื้อมาไว้ป้องกันตัวเมื่อหลายปีก่อน หลังเกิดเหตุโยนทิ้งน้ำโขง ทำให้คดีนี้จับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 2 คน แจ้ง 4 ข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ยิงปืนในเมืองหมู่บ้านสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ส่วนเพื่อนร่วมแก๊งอีก 4 คน อยู่ระหว่างการสอบสวนเพิ่มเติม หากมีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำผิด จะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นพลทหารเรือ อายุ 23 ปี รวมมีผู้เสียชีวิต 16 คน และยังมีผู้บาดเจ็บต้องใส่ท่อช่วยหายใจอีก 16 คน

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้

พายุโซนร้อนมู่หลาน มุ่งหน้าไปไหหลำที่กำลังตรวจโควิดครั้งใหญ่

พายุโซนร้อน “มู่หลาน” (Mulan) กำลังแรงมีแนวโน้มจะเคลื่อนตัวผ่านทะเลจีนใต้ในวันนี้ และอาจกระทบต่อเกาะไหหลำที่กำลังมีการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ครั้งใหญ่

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ