fbpx

นักแข่ง จยย.ซิ่งเสียหลักพุ่งชนคนดู สังเวย 1 ศพ เจ็บ 8

ตรัง 4 ก.ค. – ระทึก! นักแข่งรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนคนดูขอบสนาม ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบครั้งแรกในรอบ 44 ปี ของ จ.ตรัง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 8 ราย


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในการแข่งขันโรดเรซซิ่ง เป็นการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบการกุศลครั้งแรกในรอบ 44 ปี ของ จ.ตรัง ภายในสวนสาธารณะสระกะพังสุรินทร์ ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง วันเกิดเหตุเป็นรอบชิงชนะเลิศ มีผู้ชมเป็นจำนวนมาก ขณะเกิดเหตุนักแข่งกำลังขับเคี่ยวกัน เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ ปรากฏว่ามีรถแข่งเกี่ยวกัน คันหนึ่งล้มไถลกับพื้นถนนพุ่งเข้าชนผู้ชมริมขอบถนนหน้าบ้านเรือนชาวบ้าน คนขับหลุดออกจากตัวรถกระเด็นกระแทกขอบถนนอย่างจัง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย นายมณฑล อายุ 16 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 8 ราย ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 2 ขวบ มีอาการกะโหลกร้าว แม่ของเด็กรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลตรัง อาการปลอดภัยแล้ว ขณะที่คนขับรถแข่ง นายนัธกิต อายุ 20 ปี บาดเจ็บสาหัส และไม่รู้สึกตัว เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลตรังเช่นกัน

บริเวณจัดแข่งขันปกติเป็นถนนมีคนสัญจร มีบ้านเรือน ร้านค้า ร้านอาหาร อยู่ริมถนน แต่การจัดการแข่งขัน ไม่มีบังเกอร์ หรือยางรถยนต์เป็นแบริเออร์กันไว้ จนมีเหตุสลด


ด้านผู้จัดการแข่งขันโรดเรซซิ่ง คือ นายชนินวิทย์ ประธานชุมชนกะพังสุรินทร์ เดินทางเข้าพบตำรวจ สภ.เมืองตรัง แต่ไม่ให้ผู้สื่อข่าวบันทึกภาพและไม่ให้สัมภาษณ์ใด ๆ อ้างขอปรึกษาผู้ใหญ่ในเทศบาลนครตรัง ขณะที่ญาติผู้บาดเจ็บได้เข้าเจรจาผู้จัดการแข่งขันฯ ที่ สภ.เมืองตรัง โดยนางฉันทลักษณ์ อายุ 42 ปี ป้าเด็กชายวัย 2 ขวบ ที่บาดเจ็บกะโหลกร้าว บอกว่าผู้จัดการแข่งขันฯ ยืนยันกับตนว่า พร้อมรับผิดชอบกับทุกอย่างในเหตุการณ์ครั้งนี้

ขณะที่พนักงานสอบสวนสอบปากคำเบื้องต้น ทราบว่าผู้จัดการแข่งขันฯ พร้อมรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างเต็มที่ ทั้งนี้จะเรียกตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้งวันนี้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้