3 ใน 5 คนบนเรือให้ปากคำเพิ่มคดีแตงโม

นนทบุรี 3 ก.ค.- 3 ใน 5 คนบนเรือเข้าพบพนักงานสอบสวน หลังอัยการมีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนเพิ่มเติมคดีแตงโม ด้าน “กระติก-แซน” ปฏิเสธส่งมอบมือถือรอบ 2 ยืนยันฟ้องกลับคนที่กล่าวหา


ช่วงบ่ายวันนี้ (3 ก.ค.) ที่สภ.เมืองนนทบุรี “กระติก” อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ พร้อมด้วย “แซน” วิศาพัช มโนมัยรัตน์ และนายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายความ เข้าพบ พ.ต.ท.สมุทร์ เกตุยา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองนนทบุรี คณะพนักงานสอบสวนคดีแตงโม เพื่อเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวน หลังอัยการ ภาค 1 มีคำสั่งให้สอบสวน 5 คนบนเรือเพิ่มเติมใช้เวลาสอบปากคำนานกว่า 2 ชั่วโมง ขณะที่ต่อมาเวลา 16.00 น. นายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือโรเบิร์ต เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม

นายพรศักดิ์ ทนายความ กล่าวว่า พนักงานอัยการ ได้มีหมายเรียกให้มาสอบเพิ่มในประเด็นพยานวัตถุ และให้นำส่งโทรศัพท์มือถือเพื่อจะขอตรวจสอบข้อมูลในโทรศัพท์ของผู้ต้องหา ช่วงวันที่ 22-28 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงก่อนและหลังเกิดเหตุ ประเด็นนี้ผู้ต้องหาทั้งสองคน ได้เคยส่งมอบโทรศัพท์ให้พนักงานสอบสวนไปแล้ว ครั้งนี้ยืนยันไม่อนุญาตให้นำโทรศัพท์ไปตรวจสอบอีก ทั้งสองคนยืนยันว่าให้ไม่ได้ ซึ่งส่วนตัวมองว่าเป็นเรื่องขัดต่อรัฐธรรมนูญ สิทธิเสรีภาพของผู้ต้องหา ก็จะใช้สิทธิกรณีไม่ส่งมอบให้


กระติกกล่าวว่ารู้สึกว่ามันซับซ้อนและเกินความจำเป็นแล้ว ซึ่งเรื่องนี้ผ่านมา 3 – 4 เดือน และในมือถือก็มีเรื่องส่วนตัว ถ้าหากยังไม่เคยให้ ตนเข้าใจได้ แต่เคยขอมาตนให้ทุกครั้ง เพราะมันอยู่ในสำนวนหมดแล้ว สำหรับตนมันสิ้นกระแสความหมดแล้ว ส่วนคนอื่นถ้ายังเห็นว่ามันไม่สิ้นก็เป็นเรื่องของเขาแล้ว เพราะตอนนี้เหลือแต่ข้อมูลส่วนตัว

ขณะที่แซน กล่าวว่า ต่อไปก็คงจะเดินหน้าฟ้องแน่นอน เพราะอายุเขาก็ไม่ใช่น้อยแล้ว ควรจะแยกแยะผิดชอบชั่วดีให้ได้ ไม่ใช่อยู่ดีๆ นึกอยากจะออกมาด่าใครก็ได้ แล้วก็แถไปเรื่อย เขาไม่ใช่เด็กใช้ชีวิตมานานแล้ว ควรที่จะคิดได้ ผิดยอมรับผิด ขอโทษจะดีกว่าไหม เป็นตัวอย่างที่ดีให้เยาวชนคนรุ่นหลัง ไม่ใช่ออกมาแถ จะไม่มีการคุยนอกรอบ ขอใช้สิทธิใช้กฎหมายเป็นตัวเจรจา จะเดินหน้าฟ้องแน่นอน ตอนนี้บอกตามตรงว่าร่างฟ้องไว้เสร็จหมดแล้ว เพราะทุกคนบนเรือไม่มีใครยอม มาถึงขนาดนี้แล้วยังไม่คิดจะทำอะไรให้ถูกต้อง ตัวอย่างที่ดียังทำไม่ได้แล้วจะมาทวงหาอะไรให้คนอื่นได้

จนกระทั่งเวลา 17.00 น. หลังพนักงานสอบสวนใช้เวลาสอบปากคำโรเบิร์ต นานกว่า 1 ชั่วโมงก่อนจะลงมาจากชั้น 2 ไม่ตอบคำถามสื่อรีบขึ้นรถกลับออกไปทันที ส่วนนายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือปอ และนายนิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร หรือ จ๊อบ ยังไม่ได้เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนเนื่องจากติดธุระ จะเดินทางเข้าให้ปากคำในวันอื่น .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ