fbpx

ชายเมากร่าง ชักปืนยิงหนุ่มคู่กรณีเจ็บ

นนทบุรี 3 ก.ค.- ชายเมากร่างชักปืนยิงหนุ่มขี่ จยย. บาดเจ็บ หลังไม่พอใจที่ขี่ จยย. เฉี่ยวรถ หน้าบ้านย่านเมืองนนทบุรี เบื้องต้นถูกตำรวจแจ้งดำเนินคดี พยายามฆ่า เมาแล้วขับ พ.ร.บ.อาวุธปืน


ตำรวจ สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี เข้าตรวจสอบเหตุยิงกัน มีคนได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่งในซอยบางรักน้อย อ.เมือง จ.นนทบุรี โดยที่เกิดเหตุเป็นทาวน์โฮม 3 ชั้น หน้าบ้านพบกองเลือด และปลอกกระสุนปืน 4 ปลอก ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ส่วนผู้บาดเจ็บ คือ นายหฤษฏ์ ถูกยิงเข้าที่แขนขวา 1 นัด ชาวบ้านได้ช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า ไปก่อนหน้านี้

สอบสวนชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายศราวุธ อายุ 54 ปี หลังก่อเหตุได้หลบเข้าไปอยู่ในบ้าน ตำรวจได้เจรจาเกลี้ยกล่อมนานกว่า 30 นาที ก่อนออกมาพบเจ้าหน้าที่พร้อมอาวุธปืน ส่วนสาเหตุทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายศราวุธ (ผู้ก่อเหตุ) ได้ขับรถยนต์มาจอดกลางถนน เพื่อจะถอยเข้าบ้าน ระหว่างจะเลี้ยวรถ มีนายหฤษฏ์ (คนเจ็บ) ได้ขับรถจักรยานยนต์แซงซ้ายมาจนเกิดเฉี่ยวชนกันและมีการโต้เถียงกันเกิดขึ้น นายศราวุธ (ผู้ก่อเหตุ) จึงได้ชักอาวุธปืนจ่อมาที่นายหฤษฏ์ (คนเจ็บ) แต่ระหว่างนั้นเกิดการปัดปืนจนปืนลั่น 1 นัด นายศราวุธ (ผู้ก่อเหตุ) ได้ยิงนัดที่ 2 เข้าแขนขวา และยิงขู่อีก 2 นัด นายหฤษฏ์ (คนเจ็บ) พยายามเดินหนี แล้วนายศราวุธ (ผู้ก่อเหตุ) ได้ปาอาวุธปืนทิ้ง ก่อนเดินตามหาเรื่อง พร้อมไล่ชกต่อย นายหฤษฏ์ (คนเจ็บ) 2 ครั้ง และยังตะโกนถามคนเจ็บว่า “ใครใช้ให้มาเล่นกู” นายหฤษฏ์ (คนเจ็บ) ตอบไปว่าบ้าน “ผมอยู่แถวนี้” นายศราวุธ (ผู้ก่อเหตุ) ได้กระโดดขึ้นไปนั่งบนกระโปรงรถ ยังตะโกนด่าทอไม่หยุด พอนายศราวุธ (ผู้ก่อเหตุ) เห็นว่าที่แขนของนายหฤษฏ์ (คนเจ็บ) เลือดไหลจึงได้ถอดเสื้อตัวเองมาพันแขนให้ พร้อมพยายามลากคนเจ็บขึ้นรถเพื่อไปส่งโรงพยาบาล คนเจ็บไม่ยอมไปด้วย ก่อนมีชาวบ้านเข้ามาช่วยเหลือและโทรศัพท์แจ้งตำรวจ


เบื้องต้นได้ตรวจวัดแอลกอฮอล์ นายศราวุธ (ผู้ก่อเหตุ) พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ สูงถึง 126 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ แจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะยิงปืนโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน และขับขี่รถในขณะเมาสุรา นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

ตำรวจให้ประกัน ลุงเมากร่าง ยิงหนุ่มคู่กรณีเจ็บ จ.นนทบุรี

ล่าสุด เมื่อนายศราวุธ (ผู้ก่อเหตุ) สร่างเมา พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำ แต่นายศราวุธ (ผู้ก่อเหตุ) จำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ ก่อนจะมีญาตินำหลักทรัพย์ เป็นเงินสด 3 แสนบาท ยื่นขอประกันในชั้นสอบสวน เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้อนุญาตให้ประกันตัวแล้ว .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้