fbpx

“สวนเต็มอิ่ม” ใจดีให้ชิมก่อนค่อยซื้อ

ราชบุรี 3 ก.ค.- ใจดีมาก! เจ้าของ “สวนเต็มอิ่ม” ต.ยางหัก อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ให้ชิมก่อน ถ้าอร่อยถูกใจค่อยซื้อกลับ นักท่องเที่ยวแห่เลือกซื้อผลไม้คึกคัก


ที่ “สวนเต็มอิ่ม” ของนางยุพา หรือป้าสาว พื้นที่ ต.ยางหัก อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี สวนนี้ไม่ธรรมดากับการตั้งชื่อสวน ทำไมถึงตั้งชื่อแบบนี้ ได้รับคำตอบว่า เจ้าของสวนใจดีมาก ให้ชิมก่อนและค่อยซื้อกลับ ป้าสาวได้ปลูกทุเรียนพันธุ์หมอนทองไว้กว่า 10 ไร่ผสมผสานกับผลไม้อื่น ๆ เมื่อชิมถูกใจว่าอร่อย รสชาติดีจึงค่อยสั่งซื้อก็ได้ โดยจะไม่ได้คิดเงินค่าชิมด้วย เรียกง่าย ๆ คือ ให้ชิมฟรีก่อน แล้วค่อยซื้อกลับไปทีหลัง เป็นที่มาของการตั้งชื่อ “สวนเต็มอิ่ม” อีกทั้งที่สวนได้ตั้งราคาขายไว้เพียงกิโลกรัมละ 150 บาท เท่านั้น จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวสนใจจากการบอกเล่าปากต่อปาก และผ่านสื่อโซเชียล เดินทางมาชิมเลือกซื้อทุเรียนที่สวนแห่งนี้กันอย่างคึกคัก

ป้ายุพา บอกว่า มาเที่ยวที่สวนจะได้ชิมทุเรียนที่สุกคาต้น อร่อย บางครั้งถ้าเจอสุกคาต้นเอาลงมาจะให้ชิมฟรีกันไป ส่วนเงาะที่ปลูกในสวนยินดีให้นักท่องเที่ยวชิมฟรีไม่เสียเงินค่าเข้าสวนด้วย อิ่มแล้วค่อยซื้อกลับ ถ้าอร่อยก็ให้ช่วยซื้อกลับหลายๆ ลูกก็ดีใจแล้ว ปีนี้ผลผลิตพอชื่นใจแต่ไม่ได้ดังใจเพราะว่าอากาศเปลี่ยนไป แต่รสชาติก็ยังอร่อยอยู่ ไม่ทำให้ลูกค้าเสียใจ เน้นความอร่อยคงที่ ส่วนเส้นทางให้มาทางถนนเส้นสี่แยกปากท่อแล้วเลี้ยวซ้าย แต่หากมาจากราชบุรีให้เลี้ยวขวาขึ้นมาตามถนนจากสี่แยกปากท่อไปโป่งกระทิง


ช่วงวันหยุดยาวและวันหยุดเสาร์และอาทิตย์ หากนักท่องเที่ยวสนใจชื่นชอบผลไม้ เงาะ มังคุด ลองกอง กระท้อน ทุเรียนที่ปลูกแบบอินทรีย์ ไม่มีการป้ายยา และผลไม้อีกหลายชนิดตามฤดูกาล สามารถเดินทางมาที่ จ.ราชบุรี ได้ในพื้นที่การปลูกผลไม้ โดยเฉพาะพื้นที่ อ.ปากท่อ อ.บ้านคา อ.สวนผึ้ง ซึ่งมีผลไม้จะวางจำหน่ายอยู่ตามเส้นทาง บางจุดมีป้ายประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวสวนของเกษตรกรติดไว้ พร้อมเบอร์โทรศัพท์ติดต่อสอบถาม ผลไม้สดๆ จากสวน ราคาไม่แพงอย่างที่คิด .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้

พายุโซนร้อนมู่หลาน มุ่งหน้าไปไหหลำที่กำลังตรวจโควิดครั้งใหญ่

พายุโซนร้อน “มู่หลาน” (Mulan) กำลังแรงมีแนวโน้มจะเคลื่อนตัวผ่านทะเลจีนใต้ในวันนี้ และอาจกระทบต่อเกาะไหหลำที่กำลังมีการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ครั้งใหญ่

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%