fbpx

ฟื้นสนามรถซิ่งเอาใจสายแว้นประลองความเร็ว

ตรัง 3 ก.ค.- ตรังฟื้นสนามแข่งรถจักรยานยนต์ เปิดพื้นที่ให้วัยรุ่นประลองความเร็ว ชิงเงินรางวัลกว่า 4 แสนบาท รายได้ส่วนหนึ่งมอบเป็นทุนการศึกษาแก่นักเรียนเรียนดี แต่ยากจน


นายสัญญา ศรีวิเชียร นายกเทศบาลนครตรัง เปิดการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบการกุศล “กะพังโรดเรชซิ่ง 65” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-3 กรกฎาคมนี้ ที่สวนสาธารณะสระกะพังสุรินทร์ โดยมีนักซิ่งจากจังหวัดเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 100 คัน เพื่อชิงเงินรางวัลกว่า 400,000 บาท โดยมีประชาชนให้ความสนใจเข้ารับชมจำนวนมาก ทั้งนี้ เพื่อเป็นการฟื้นการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบที่ห่างหายไปนานกว่า 30 ปี และเอาใจสายแว้นที่ชอบประลองความเร็วให้สมัครเข้ามาแข่งขันจะได้ไม่ไปสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านบนถนนสาธารณะ หากชนะก็จะได้รับเงินรางวัลหรือทุนการศึกษาด้วย นอกจากนี้ ยังสามารถต่อยอดไปแข่งขันระดับภาคหรือระดับประเทศอย่างมีศักดิ์ศรี มีเสียงชื่นชมและมีโอกาสสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศในอนาคต ทำให้ได้ประโยชน์ถึง 3 ต่อ เลยทีเดียว

สำหรับการแข่งขันจะแบ่งออกเป็น 14 รุ่น ได้แก่ รุ่นเวฟ มือใหม่, รุ่นมืออาชีพ รุ่นออโตเมติก มือใหม่, ออโตเมติก ดาวรุ่ง, โซนิค ดาวรุ่ง, โซนิค มืออาชีพ, 129 cc.2 จังหวะ ดาวรุ่ง, 129cc.2จังหวะ มืออาชีพ, 115cc.บังลม 4 จังหวะด่วรุ่ง, รอยัลบังลม 2 จังหวะ ดาวรุ่ง, สปอร์ตโปรดักชัน 2+4 จังหวะ มืออาชีพ, เวฟ มือใหม่ เก็บตกขวัญใจกะพังสุรินทร์ ส่วนผู้ที่สนใจเข้าชมสามารถซื้อบัตรเข้าชมในราคา 100 บาท โดยรายได้ส่วนหนึ่งจะมอบเป็นทุนการศึกษาให้กับนักเรียนในสังกัดเทศบาลนครตรังที่เรียนดี แต่ยากจน


ขณะที่นายอาทิตย์ แสงจันทร์ หรือโกเจ อายุ 24 ปี ผู้ร่วมแข่งขัน กล่าวด้วยว่า ตนเป็นช่างซ่อมรถในร้านซ่อม แต่มีความชอบเรื่องการแข่งรถตั้งแต่เป็นเยาวชน แต่ก็เลิกไปก่อนจะกลับมาแข่งที่นี่สนามแรก ถือเป็นการเตรียมความพร้อมสู่สนามต่อไป เป็นการเก็บรายละเอียดรถว่าเป็นอย่างไรบ้าง จะสู้ได้หรือไม่ แต่ก็ไม่ได้มีความกังวลอะไร ตนรู้สึกดีใจที่มีการแข่งขันที่นี่อีกครั้ง ถือเป็นสนามในตำนานซึ่งปิดไปนานแล้ว .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้

พายุโซนร้อนมู่หลาน มุ่งหน้าไปไหหลำที่กำลังตรวจโควิดครั้งใหญ่

พายุโซนร้อน “มู่หลาน” (Mulan) กำลังแรงมีแนวโน้มจะเคลื่อนตัวผ่านทะเลจีนใต้ในวันนี้ และอาจกระทบต่อเกาะไหหลำที่กำลังมีการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ครั้งใหญ่

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%