fbpx

ทำต้มยำกุ้งกระทะยักษ์กินได้ 500 คน

ราชบุรี 3 ก.ค.- ราชบุรีจัดใหญ่ เปิดงานหอการค้าแฟร์ 2022 ปรุงเมนูเด็ดต้มยำกุ้งกระทะยักษ์ กินได้ 500 คน นักท่องเที่ยวแห่ต่อคิวรอชิมฟรี


ในงานหอการค้าแฟร์ 2022 จัดขึ้นบริเวณถนนวรเดช เขื่อนรัฐประชาพัฒนา ริมแม่น้ำแม่กลอง เขตเทศบาลเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี ระหว่างวันที่ 2 – 10 ก.ค. 65 มีการนำกุ้งก้ามกราม เกือบ 100 กิโลกรัม ซึ่งเป็นของดีเมืองราชบุรี ที่มีแหล่งเพาะเลี้ยงใหญ่อยู่ที่ อ.บางแพ มาทำเมนูต้มยำกุ้งกระทะยักษ์ งานนี้ไม่ธรรมดาเพราะใช้กระทะยักษ์ที่สั่งทำพิเศษ มีขนาดความกว้างของกระทะถึง 5 เมตร คิดเครื่องปรุงเมนูต้มยำกุ้งสูตรกระทะยักษ์ที่ต้องใช้การคำนวณเครื่องปรุงนานมาก กว่าจะได้สูตรต้มยำที่มีรสชาติเข้มข้น ได้แก่ การใช้น้ำประมาณ 460 ลิตร กุ้งก้ามกราม 100 กิโลกรัม เห็ดฟาง 15 กิโลกรัม ผักชี 5 กิโลกรัม พริกแห้ง 6 กิโลกรัม ยังมีเครื่องเคียง เช่น น้ำมะนาว น้ำปลา มะเขือเทศ และเครื่องเคียงต่าง ๆ อีกหลายอย่าง ซึ่งมีมูลค่าการทำเมนูต้มยำครั้งนี้มากถึง 20,000 บาท

วันนี้ได้พ่อครัวฝีมือดีอย่างผู้ว่าราชการจังหวัด ส.ส.ราชบุรี รวมถึงนายกเทศมนตรีเมืองราชบุรี นายกสมาคมผู้เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำไทย และพ่อครัวจำเป็นมาช่วยกันปรุงเมนูพิเศษในมื้อนี้ ท่ามกลางประชาชน นักท่องเที่ยวได้พาครอบครัวจำนวนมาก เข้าแถวรอชิมต้มยำกุ้งฟรี ซึ่งกว่าจะได้ชิมต้มยำกุ้งกระทะยักษ์ครั้งนี้ ค่อนข้างใช้เวลานาน เพราะด้วยปริมาณเครื่องปรุงและความใหญ่โตของกระทะ และตะหลิวยักษ์ ซึ่งต้องใช้พ่อครัวจำเป็นหลายคนมาช่วยกันปรุงจนได้รสชาติที่เข้มข้น


จากการสอบถามนายประกอบ ทรัพย์ยอดแก้ว นายกสมาคมผู้เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำไทยทราบว่า ได้คิดสูตรเมนูต้มยำกุ้งกระทะยักษ์ ซึ่งคาดว่าสามารถตักแจกนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวงาน และมายืนรอชิมกันได้ประมาณเกือบ 500 คน ใช้กุ้งก้ามกรามสด ๆ จากบ่อของเกษตรกรในพื้นที่ อ.บางแพ จ.ราชบุรี หวังว่าจะทำให้นักท่องเที่ยวที่มายืนรอดูการปรุงได้ชิมต้มยำกุ้งกันทุกคน

หลังจากปรุงตามสูตรได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นายรณภพ เหลืองไพโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ได้เป็นประธานตักต้มยำกุ้งแจกให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่มายืนรอได้ชิมพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ รับประทานฟรี สอบถามหลายคนบอกว่ารสชาติอร่อยพร้อมกับยกนิ้วให้กับเมนูอร่อย ทำให้ประชาชนมีรอยยิ้ม มีความสุข และสนุกสนาน หลังเริ่มมีการผ่อนคลายในช่วงสถานการณ์โควิด-19 หลายคนพาครอบครัวออกมาเดินเที่ยวพักผ่อนช่วงวันหยุดกันอย่างมีความสุข .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการชี้ไม่ต้องกังวลปี 65 น้ำจะท่วมเหมือนปี 54

ฝนที่ตกหนักต่อเนื่องในช่วงนี้ นักวิชาการด้านวิศวกรรมทรัพยากรน้ำ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์มองว่า สถานการณ์น้ำฤดูฝน 65 ต่างจากปี 54 โดยปี 54 น้ำท่วมจากมีน้ำเหนือไหลหลากทั้งลุ่มเจ้าพระยาและท่าจีน แต่ปัจจุบันมีฝนตกกระจายทุกพื้นที่ แล้วมีการระบายน้ำลงสู่แหล่งน้ำต่าง ๆ เป็นปกติ

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 5 แบรนด์ ทวงถามขึ้นราคา 6 บาท เป็น 8 บาท/ซอง

5 ผู้ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยื่นหนังสือทวงถามความคืบหน้าขึ้นราคาจาก 6บาทเป็น 8บาท/ซอง หากไม่ได้ก็จะขออีก 

ตร.เตรียมตรวจค้นบ้าน “พ่อเสี่ยบี” ท่ามกลางข่าวสะพัดจ่อมอบตัว

ตำรวจจ่อเข้าตรวจค้นบ้านพัก “พ่อเสี่ยบี” หาหลักฐานเชื่อมโยงในการประกอบกิจการ “MOUNTAIN B” ท่ามกลางกระแสข่าวเตรียมมอบตัว

ฝนถล่มกรุงท่วมขังหลายจุด

ฝนตกหนักตลอดคืนที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำท่วมขังในพื้นที่ กทม.หลายจุด กระทบการเดินทาง โดยช่วงเวลา 21.30 น. ศูนย์ป้องกันน้ำท่วม กทม. แจ้งปริมาณฝนสะสมสูงสุดที่เขตประเวศ 126.5 มม.