fbpx

อดีตจนท.ราชทัณฑ์ จี้ชิงทอง ยอมรับเหตุจากเรื่องหนี้สิน

ปทุมธานี 1 ก.ค.- เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ที่ลากิจไปก่อเหตุจี้ชิงทอง ยอมรับสาเหตุมาจากปัญหาเรื่องหนี้สิน แล้วเกิดอารมณ์ชั่ววูบ ขณะที่ของกลางตามกลับคืนมาได้แล้วเกือบทั้งหมด เหลือเพียงทองคำ 1 เส้นที่ขายไปแล้ว ด้านกรมราชทัณฑ์ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง และให้ออกจากราชการไว้ก่อน


กล้องวงจรปิดจับภาพวินาทีที่โจรบุกเดี่ยวควงปืนจี้พนักงานร้านทองเยาวราช ภายในห้างสรรพสินค้าย่านคลอง 7 จ.ปทุมธานี อย่างไม่เกรงกลัวผู้คนที่เดินผ่านไปมา ระหว่างที่บังคับให้พนักงานในร้านหยิบทองจากตู้ออกมา ตัวคนร้ายยังได้จับตัวพนักงานชายของร้านทองไว้ตลอดเวลา แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พร้อมตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบนายวัชรพงษ์ อายุ 32 ปี พนักงานของร้าน ที่ยังอยู่ในอาการตื่นตกใจ ให้การว่า ขณะเกิดเหตุมีหน้าพนักงานหน้าร้านจำนวน 5 คน โดยมีหญิง 4 คน ชาย 1คน โดยขณะนั้นตนเองยืนอยู่หน้าร้าน คนร้ายอายุประมาณ 40-50 ปี เดินมาจากทางศูนย์อาหาร สวมเสื้อยืดคอปกสีเหลือง กางเกงขายาวสีดำ สวมหน้ากากอนามัยสีขาว เมื่อเดินมาถึงหน้าร้าน ได้ควักอาวุธปืนออกมาพร้อมกับจับข้อมือตนเองไว้ เอาปืนข่มขู่จนกลัว ก่อนที่จะเอาปืนทุบที่ตู้โชว์ และบังคับให้พนักงานหญิงหยิบสร้อยคอทองคำ หนัก 3 บาท ไป 3 เส้น และก่อนที่จะออกจากร้าน ยังหันกลับมาบอกว่าให้หยิบเอาสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท มาอีก 3 เส้น น้ำหนักทั้งหมดรวม 15 บาท มูลค่ารวม 450,000 บาท และจับข้อมือของตนเองไว้พยายามดึงออกไป เหมือนจะเอาไปเป็นตัวประกัน แต่เมื่อเดินไปก่อนถึงร้านโทรศัพท์ก็ปล่อยตนแล้วบอกว่ามึงวิ่งกลับไป ก่อนที่คนร้ายจะรีบวิ่งหลบหนีไป


จากนั้นช่วงค่ำ (30 มิ.ย.) ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ธัญบุรี เข้าจับกุมตัวนายอภิชัย อายุ 58 ปี เจ้าพนักงานราชทัณฑ์ชำนาญงาน ทัณฑสถานวัยหนุ่มกลาง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้ที่ทัณฑสถานวัยหนุ่มกลาง หลังเจ้าหน้าที่มีหลักฐานกล้องวงจรปิดจากร้านทองที่เห็นภาพรูปพรรณสันฐาน ขณะคนร้ายก่อเหตุชัดเจน ประกอบกับมีพยานชี้ตัวยืนยัน เบื้องต้นสามารถติดตามของกลางกลับคืนมาได้แล้วเกือบทั้งหมด เหลือเพียงทองคำ 1 เส้นที่ถูกนำไปขายแล้ว

ขณะที่นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์และโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า จากการรายงานของทัณฑสถานบำบัดพิเศษจังหวัดปทุมธานี ทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายอภิชัย ตำแหน่งเจ้าพนักงานราชทัณฑ์ชำนาญงาน ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้างานพัสดุและอาคารสถานที่ ทัณฑสถานบำบัดพิเศษจังหวัดปทุมธานี ผู้ก่อเหตุได้ขออนุญาตลากิจ และไปก่อเหตุชิงทองในห้างสรรพสินค้า อยู่ระหว่างตรวงสอบว่าติดการพนันด้วยหรือไม่ เนื่องจากอายุ 58 ปีแล้ว ทำไมถึงตัดสินใจอย่างนี้ ซึ่งทางผู้บังคับบัญชาได้ชี้แจงว่า ได้ดูแลเจ้าหน้าที่ผู้ก่อเหตุดีแล้ว ทั้งเงินเดือนและสวัสดิการ ความเป็นอยู่ ขณะนี้กรมราชทัณฑ์แต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรง และให้ออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว

ที่ผ่านมากรมราชทัณฑ์เน้นย้ำมาตลอดในการดำรงชีวิตได้อย่างปกติ จึงต้องไปตรวจดูพฤติกรรมและการใช้จ่าย ทั้งนี้ ออกหนังสือกำชับผู้บัญชาการเรือนจำทั่วประเทศ ให้สอดส่องและต้องสอบถามเหตุผลการลาของลูกน้องเพิ่มเติมอีกด้วย


ล่าสุดเมื่อเช้าวันนี้ ตำรวจ สภ.ธัญบุรี สอบปากคำนายอภิชัย เพื่อขยายผล เบื้องต้นผู้ต้องหายอมรับว่า สาเหตุมาจากปัญหาเรื่องหนี้สิน แล้วเกิดอารมณ์ชั่ววูบ ขณะเดียวกัน เตรียมประสานชุดประดาน้ำไปงมหาอาวุธปืนของกลางที่นายอภิชัย รับสารภาพว่านำปืนไปทิ้งไว้หลังก่อเหตุ บริเวณบึงน้ำในซอย 13 ตำบลบึงบอน อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น