อดีตจนท.ราชทัณฑ์ จี้ชิงทอง ยอมรับเหตุจากเรื่องหนี้สิน

ปทุมธานี 1 ก.ค.- เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ที่ลากิจไปก่อเหตุจี้ชิงทอง ยอมรับสาเหตุมาจากปัญหาเรื่องหนี้สิน แล้วเกิดอารมณ์ชั่ววูบ ขณะที่ของกลางตามกลับคืนมาได้แล้วเกือบทั้งหมด เหลือเพียงทองคำ 1 เส้นที่ขายไปแล้ว ด้านกรมราชทัณฑ์ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง และให้ออกจากราชการไว้ก่อน


กล้องวงจรปิดจับภาพวินาทีที่โจรบุกเดี่ยวควงปืนจี้พนักงานร้านทองเยาวราช ภายในห้างสรรพสินค้าย่านคลอง 7 จ.ปทุมธานี อย่างไม่เกรงกลัวผู้คนที่เดินผ่านไปมา ระหว่างที่บังคับให้พนักงานในร้านหยิบทองจากตู้ออกมา ตัวคนร้ายยังได้จับตัวพนักงานชายของร้านทองไว้ตลอดเวลา แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พร้อมตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบนายวัชรพงษ์ อายุ 32 ปี พนักงานของร้าน ที่ยังอยู่ในอาการตื่นตกใจ ให้การว่า ขณะเกิดเหตุมีหน้าพนักงานหน้าร้านจำนวน 5 คน โดยมีหญิง 4 คน ชาย 1คน โดยขณะนั้นตนเองยืนอยู่หน้าร้าน คนร้ายอายุประมาณ 40-50 ปี เดินมาจากทางศูนย์อาหาร สวมเสื้อยืดคอปกสีเหลือง กางเกงขายาวสีดำ สวมหน้ากากอนามัยสีขาว เมื่อเดินมาถึงหน้าร้าน ได้ควักอาวุธปืนออกมาพร้อมกับจับข้อมือตนเองไว้ เอาปืนข่มขู่จนกลัว ก่อนที่จะเอาปืนทุบที่ตู้โชว์ และบังคับให้พนักงานหญิงหยิบสร้อยคอทองคำ หนัก 3 บาท ไป 3 เส้น และก่อนที่จะออกจากร้าน ยังหันกลับมาบอกว่าให้หยิบเอาสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท มาอีก 3 เส้น น้ำหนักทั้งหมดรวม 15 บาท มูลค่ารวม 450,000 บาท และจับข้อมือของตนเองไว้พยายามดึงออกไป เหมือนจะเอาไปเป็นตัวประกัน แต่เมื่อเดินไปก่อนถึงร้านโทรศัพท์ก็ปล่อยตนแล้วบอกว่ามึงวิ่งกลับไป ก่อนที่คนร้ายจะรีบวิ่งหลบหนีไป


จากนั้นช่วงค่ำ (30 มิ.ย.) ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ธัญบุรี เข้าจับกุมตัวนายอภิชัย อายุ 58 ปี เจ้าพนักงานราชทัณฑ์ชำนาญงาน ทัณฑสถานวัยหนุ่มกลาง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้ที่ทัณฑสถานวัยหนุ่มกลาง หลังเจ้าหน้าที่มีหลักฐานกล้องวงจรปิดจากร้านทองที่เห็นภาพรูปพรรณสันฐาน ขณะคนร้ายก่อเหตุชัดเจน ประกอบกับมีพยานชี้ตัวยืนยัน เบื้องต้นสามารถติดตามของกลางกลับคืนมาได้แล้วเกือบทั้งหมด เหลือเพียงทองคำ 1 เส้นที่ถูกนำไปขายแล้ว

ขณะที่นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์และโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า จากการรายงานของทัณฑสถานบำบัดพิเศษจังหวัดปทุมธานี ทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายอภิชัย ตำแหน่งเจ้าพนักงานราชทัณฑ์ชำนาญงาน ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้างานพัสดุและอาคารสถานที่ ทัณฑสถานบำบัดพิเศษจังหวัดปทุมธานี ผู้ก่อเหตุได้ขออนุญาตลากิจ และไปก่อเหตุชิงทองในห้างสรรพสินค้า อยู่ระหว่างตรวงสอบว่าติดการพนันด้วยหรือไม่ เนื่องจากอายุ 58 ปีแล้ว ทำไมถึงตัดสินใจอย่างนี้ ซึ่งทางผู้บังคับบัญชาได้ชี้แจงว่า ได้ดูแลเจ้าหน้าที่ผู้ก่อเหตุดีแล้ว ทั้งเงินเดือนและสวัสดิการ ความเป็นอยู่ ขณะนี้กรมราชทัณฑ์แต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรง และให้ออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว

ที่ผ่านมากรมราชทัณฑ์เน้นย้ำมาตลอดในการดำรงชีวิตได้อย่างปกติ จึงต้องไปตรวจดูพฤติกรรมและการใช้จ่าย ทั้งนี้ ออกหนังสือกำชับผู้บัญชาการเรือนจำทั่วประเทศ ให้สอดส่องและต้องสอบถามเหตุผลการลาของลูกน้องเพิ่มเติมอีกด้วย


ล่าสุดเมื่อเช้าวันนี้ ตำรวจ สภ.ธัญบุรี สอบปากคำนายอภิชัย เพื่อขยายผล เบื้องต้นผู้ต้องหายอมรับว่า สาเหตุมาจากปัญหาเรื่องหนี้สิน แล้วเกิดอารมณ์ชั่ววูบ ขณะเดียวกัน เตรียมประสานชุดประดาน้ำไปงมหาอาวุธปืนของกลางที่นายอภิชัย รับสารภาพว่านำปืนไปทิ้งไว้หลังก่อเหตุ บริเวณบึงน้ำในซอย 13 ตำบลบึงบอน อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองดังหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล ราคารวม 1 ล้านบาท ผ่านมา 8 ปี เอะใจนำทองไปเผา สุดท้ายเป็นเพียงพลาสติก

ทวงหนี้โหด

มอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหดยิงดับต่อหน้าลูก

ยอมมอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหด บุกถึงห้องยิงดับต่อหน้าลูกชาย หนีจับแม่ค้าเป็นตัวประกัน ตำรวจพาแม่และญาติเกลี้ยกล่อมสำเร็จ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนครปฐม

ข่าวแนะนำ

ผบ.ตร.เยี่ยมนักบินที่รอดชีวิตจากเหตุเครื่องบินตก

ผบ.ตร.เยี่ยมนักบินรอดชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเล อาการล่าสุด กระดูกใบหน้าหัก เจาะปอดใส่ท่อระบายของเสีย ไม่ได้รับการกระทบกระเทือนทางสมอง

เตือนไทยตอนบน รับมือพายุฤดูร้อน 26 เม.ย.-1 พ.ค.

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนเตรียมรับมือพายุฤดูร้อน 26 เม.ย.-1 พ.ค.นี้ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก และฟ้าผ่าบางพื้นที่

ผบ.ตร.สั่งดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิต-กำชับเร่งหาสาเหตุเครื่องบิน ตร.ตก

ผบ.ตร. สั่งดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุ เครื่องบินเล็กของกองบินตำรวจ ตกใกล้หาดสนามบินหัวหิน ขณะทดสอบการบิน กำชับเร่งสืบสวนหาสาเหตุ ขณะที่นักบินอีก 1 นาย ยังมีสัญญาณชีพ