fbpx

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

แม่ฮ่องสอน 1 ก.ค.-ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

โดยสะพานข้ามลำห้วยแม่สะมาด บนทางหลวงหมายเลข 108 กมที่ 340-341 ช่วงบ้านผาบ่อง ในอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอนที่เชื่อมไปยัง 4 อำเภอทางตอนใต้ ตั้งแต่ขุนยวม แม่สะเรียง สบเมยและแม่ลาน้อย ถูกกระแสน้ำป่าที่ไหลหลากลงสู่ลำห้วยพัดจนสะพานขาด ตั้งแต่กลางดึกเมื่อคืนที่ผ่านมา กระแสน้ำไหลเชี่ยว ทำให้เส้นทางถูกตัดขาดรถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้


ล่าสุด ทางแขวงทางหลวงแม่ฮ่องสอน ได้ประสานขอสะพานเบลีย์จากจังหวัดพิจิตร คาดว่าจะเดินทางมาและประกอบสะพานให้แล้วเสร็จเพื่อให้รถสัญจรได้ใน 1-2 วันนี้ นอกจากนี้และยังมีน้ำป่าทะลักเข้าท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลังในหมู่บ้านผาบ่องเหนือและบ้านแม่สะกึด แต่ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต หลังฝนที่ตกหนักต่อเนื่องสะสมตลอด 12 ชั่วโมง โดยสถานีเตือนภัยล่วงหน้าที่บ้านไมโครเวฟ ตำบลห้วยโป่ง เขตอำเภอเมือง แม่ฮ่องสอน วัดได้ถึง 133.5 มิลลิเมตร และยังตรวจพบกลุ่มฝนหนาแน่น จึงแจ้งเตือนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเฝ้าระวัง เพื่อแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงให้อพยพได้ทันท่วงที.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน