fbpx

วัดดังอ่างทองแจกโลงศพ จัดพิธีทางศาสนาฟรี

อ่างทอง 28 มิ.ย.- วัดดังเมืองอ่างทองแจกโลงศพฟรี หากไม่มีเงินพร้อมจัดพิธีทางศาสนาให้ หลวงพ่อเผยยามดีญาติโยมช่วยพระพุทธศาสนา ยามลำบากก็ต้องช่วยเหลือกันไป


หลังวิกฤติเศรษฐกิจที่ทรุดลงอย่างหนักทำให้สินค้าเครื่องใช้ในชีวิตประจำวันทุกอย่างขึ้นราคาอย่างต่อเนื่อง ไม่เว้นแม้กระทั่งโลงศพและอุปกรณ์ที่ใช้ในการจัดงานศพ ทำให้เดือดร้อนกันทุกหย่อมหญ้าไม่เว้นศพที่รอเผา แต่ที่วัดโล่ห์สุทธาวาส ต.ตลาดหลวง อ.เมือง จ.อ่างทอง กลับมีโครงการฌาปนกิจสงเคราะห์ที่ช่วยเหลือผู้ยากไร้ด้วยการแจกโลงศพฟรี โดยไม่คิดมูลค่าให้กับประชนเพื่อแบ่งเบาภาระในช่วงเศรษฐกิจเช่นนี้ รวมถึงหากเป็นผู้ยากไร้ก็จะดำเนินการทำพิธีทางศาสนาและฌาปนกิจศพให้ฟรีโดยไม่คิดมูลค่า โดยโครงการนี้เป็นแนวคิดของพระเดชพระคุณพระครูนิเทศก์ธรรมรส หรือหลวงพ่อไพฑูรย์ กนฺตธมฺโม เจ้าอาวาสที่มุ่งช่วยเหลือประชาชน สำหรับวัดโล่ห์สุทธาวาส เป็นวัดที่อยู่กลางเมืองอ่างทอง เป็นที่ประดิษฐานของรูปหล่อสมเด็จโต ปางจับยามสามตา ซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวพุทธทั้งในพื้นที่อ่างทองและพุทธศาสนิกชนทั่วประเทศ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่