fbpx

รวบทันควัน! หนุ่มชิงทอง 2 บาท กลางวันแสกๆ

สระแก้ว 26 มิ.ย. – คนร้ายก่อเหตุอุกอาจ ขี่รถจักรยานยนต์ทำทีมาซื้อของ สบโอกาสใช้มีดจี้ชิงทองหนัก 2 บาท หลบหนีช่วงกลางวันแสกๆ แต่ไปไม่รอด หลังพลเมืองดีขับรถยนต์ไล่ติดตาม จนกระทั่งแจ้งตำรวจตามรวบได้ทันควัน


เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (26 มิ.ย.) ตำรวจ สภ.คลองหาด จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งมีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุชิงทรัพย์ ในพื้นที่บ้านคลองลาภใกล้ ต.ไทรทอง อ.คลองหาด จ.สระแก้ว โดยคนร้ายเป็นชาย 1 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าร้านขายของชำ ทำทีมาขอซื้อของ ก่อนจะชักอาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์เจ้าของร้าน ได้ทรัพย์สินเป็นสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท 1 เส้น แล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป มุ่งหน้าบ้านน้อยทับยาง ต.ผ่านศึก อ.อรัญประเทศ เขตพื้นที่ สภ.คลองน้ำใส อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จึงรายงานไปยังผู้บังคับบัญชา และประสานกำลังชุดสืบสวน ตำรวจสายตรวจป้องกันและปราบปราม ให้เร่งติดตามจับกุม และได้วิทยุแจ้ง สภ.ใกล้เคียง จัดกำลังตั้งจุดสกัดทันทีหลังเกิดเหตุ เพื่อสกัดจับคนร้าย

ลักษณะคนร้ายเป็นชายสูงประมาณ 160 ซม. รูปร่างอ้วนเตี้ย ใส่เสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงยีนส์ขายาว ใช้ผ้าปิดคลุมใบหน้าไว้ ส่วนยานพาหนะที่ใช้ก่อเหตุ เป็นรถจักรยานยนต์ รุ่น MSX ไม่ทราบสีและทะเบียน เอาเสื้อคลุมปิดบังถังน้ำมันไว้ ส่วนทรัพย์สินที่ถูกชิงไปได้ เป็นทองรูปพรรณหนัก 2 บาท


ต่อมาเจ้าหน้าที่จับตัวคนร้ายได้พร้อมของกลาง โดยใช้เวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมง ทราบชื่อผู้ก่อเหตุ คือ นายกิรัตติกรณ์ เป็นชาว จ.บุรีรัมย์ จากนั้นควบคุมตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.คลองหาด

ผู้สื่อข่าวโทรสอบถามนางสมเพียร อายุ 51 ปี ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ขณะยืนขายของ มีคนร้ายเป็นชาย รูปร่างอ้วนเตี้ย ล่ำๆ สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า ขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าร้าน และเข้ามาขอซื้อเบียร์ 1 กระป๋อง โดยยื่นแบงก์ 100 บาทให้ ตนจึงหยิบเงินมาเก็บใส่ลิ้นชัก โดยหันหลังให้ จากนั้นคนร้ายก็คว้าคอเสื้อและผลักให้ล้ม พร้อมกับเอามีดจี้คอและใช้เท้าเหยียบ ทั้งยังข่มขู่ว่า “ถอดทองมา อย่าร้องนะ มีดแทงนะ” เพื่อให้ตนถอดสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาทให้ ตนกลัวก็บอกว่าเดี๋ยวถอดให้ ยังไม่ทันจะถอดเสร็จ คนร้ายก็ดึงกระชากสร้อยออกจากคอ แล้วรีบวิ่งขึ้นรถจักรยานยนต์ซิ่งหลบหนีไป

ขณะนั้นมีลูกค้าขับรถกระบะมาจอดที่หน้าร้านจะซื้อของ ตนจึงบอกเขาว่า ช่วยตามคนร้ายให้หน่อย เขาชิงทองไป ลูกค้าก็เลยขับรถกระบะไล่ติดตามไปให้ พร้อมประสานตำรวจไปตามเส้นทางมุ่งหน้าอรัญประเทศ จนสามารถจับตัวคนร้ายได้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้