ทหารเมียนมา-กะเหรี่ยง ปะทะเดือด! ไทยเตรียมพร้อมรับมือ

ตาก 26 มิ.ย. – ชายแดน จ.ตาก ร้อนระอุ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยู พร้อมฝ่ายพันธมิตร กว่า 100 นาย นำกำลังเข้าโจมตีเพื่อยึดฐานทหารเมียนมา ที่บ้านอูเกรทะ ขณะที่ฝั่งไทยมีการประกาศให้ชาวบ้านเตรียมความพร้อม งดไปแนวชายแดน


เมื่อเวลา 06.00 น. วันนี้ (26 มิ.ย.) สถานการณ์การสู้รบ บริเวณแนวชายแดนไทย-เมียนมา กลับมาตึงเครียดขึ้นอีกครั้ง มีรายงานจากชายแดน อ.พบพระ จ.ตาก ว่า ทหารกองกำลังกะเหรี่ยงเคเอ็นยู พร้อมด้วยทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นดีโอ และกลุ่มพีดีเอฟ สนธิกำลังกันมากกว่า 100 นาย พร้อมอาวุธครบมือ บุกเข้ายิงโจมตีฐานทหารเมียนมา ที่บ้านอูเกรทะ อ.ซูการี จ.เมียวดี ฝั่งตรงข้ามกับห้วยแม่หม้าย หมู่ที่ 2 บ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก

เสียงปืนจากการยิงปะทะดังสนั่นแนวชายแดน 2 ฝั่งประเทศ และมองเห็นกลุ่มควันจากเครื่องยิงลูกระเบิดได้อย่างชัดเจน ซึ่งอยู่ห่างจากแนวชายแดนจุดที่มีการปะทะเพียง 2 กิโลเมตร ขณะนี้ยังไม่มีรายงานว่ามีกระสุนปืนจากฝ่ายใดหลุดข้ามมาตกที่ฝั่งไทย และหลายฝ่ายคาดว่า การยิงปะทะในครั้งนี้จะใช้เวลาตลอดทั้งวัน


ส่วนที่บ้านวาเล่ย์ใต้ และบ้านมอเกอร์ไทย เขต อ.พบพระ จ.ตาก ได้ประกาศเสียงตามสาย ขอให้ชาวบ้านงดการเดินทางไปใกล้แนวชายแดนในช่วงเวลานี้ เนื่องจากเกรงจะไม่ปลอดภัย ซึ่งหากการยิงปะทะยืดเยื้อ ทหารเมียนมาอาจใช้ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศด้วยการทิ้งระเบิด และขณะนี้ยังไม่มีผู้หนีภัยสงครามจากเมียนมาข้ามมาฝั่งไทย เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้ส่งกำลังเข้าลาดตระเวนตลอดแนวชายแดน อ.พบพระ อย่างเข้มงวด. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองดังหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล ราคารวม 1 ล้านบาท ผ่านมา 8 ปี เอะใจนำทองไปเผา สุดท้ายเป็นเพียงพลาสติก

ทวงหนี้โหด

มอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหดยิงดับต่อหน้าลูก

ยอมมอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหด บุกถึงห้องยิงดับต่อหน้าลูกชาย หนีจับแม่ค้าเป็นตัวประกัน ตำรวจพาแม่และญาติเกลี้ยกล่อมสำเร็จ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนครปฐม

ข่าวแนะนำ

Pope Francis' coffin being carried towards door in St. Peter's Basilica

“โป๊ปฟรังซิส” ปรับแก้พิธีศพให้เรียบง่ายตั้งแต่ยังมีพระชนม์ชีพ

สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขพระศาสนาจักรโรมันคาทอลิก ทรงปรับแก้ไขพิธีปลงพระศพและฝังพระศพให้มีความเรียบง่าย ตั้งแต่เมื่อครั้งยังทรงมีพระชนม์ชีพ

ไข่ไก่ขึ้นราคา

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผลวันจันทร์นี้

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผล 28 เม.ย.นี้ เหตุอากาศร้อนจัด ไก่ออกไข่​น้อยลง​ ประกอบกับก่อนหน้านี้​ไข่ราคา​ตก​ เกษตรกร​ปลดแม่ไก่ยืนกรง​ อุปทานที่ลดลงทำให้​ราคา​มีแนวโน้ม​จะปรับ​ขึ้น​อีก​ตามกลไกตลาด

รับร่างตำรวจเครื่องบินตก

ครอบครัว 6 ตร. เครื่องบินตก ทยอยรับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา

ครอบครัว 6 ตร. กองบินตำรวจ ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินตก เดินทางมารับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา ขณะที่นิติเวชเตรียมสถานที่ห้องพักรับรองชั้น 3 ให้นั่งพักคอย ห้ามสื่อมวลชนรบกวน