fbpx

ทหารเมียนมา-กะเหรี่ยง ปะทะเดือด! ไทยเตรียมพร้อมรับมือ

ตาก 26 มิ.ย. – ชายแดน จ.ตาก ร้อนระอุ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยู พร้อมฝ่ายพันธมิตร กว่า 100 นาย นำกำลังเข้าโจมตีเพื่อยึดฐานทหารเมียนมา ที่บ้านอูเกรทะ ขณะที่ฝั่งไทยมีการประกาศให้ชาวบ้านเตรียมความพร้อม งดไปแนวชายแดน


เมื่อเวลา 06.00 น. วันนี้ (26 มิ.ย.) สถานการณ์การสู้รบ บริเวณแนวชายแดนไทย-เมียนมา กลับมาตึงเครียดขึ้นอีกครั้ง มีรายงานจากชายแดน อ.พบพระ จ.ตาก ว่า ทหารกองกำลังกะเหรี่ยงเคเอ็นยู พร้อมด้วยทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นดีโอ และกลุ่มพีดีเอฟ สนธิกำลังกันมากกว่า 100 นาย พร้อมอาวุธครบมือ บุกเข้ายิงโจมตีฐานทหารเมียนมา ที่บ้านอูเกรทะ อ.ซูการี จ.เมียวดี ฝั่งตรงข้ามกับห้วยแม่หม้าย หมู่ที่ 2 บ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก

เสียงปืนจากการยิงปะทะดังสนั่นแนวชายแดน 2 ฝั่งประเทศ และมองเห็นกลุ่มควันจากเครื่องยิงลูกระเบิดได้อย่างชัดเจน ซึ่งอยู่ห่างจากแนวชายแดนจุดที่มีการปะทะเพียง 2 กิโลเมตร ขณะนี้ยังไม่มีรายงานว่ามีกระสุนปืนจากฝ่ายใดหลุดข้ามมาตกที่ฝั่งไทย และหลายฝ่ายคาดว่า การยิงปะทะในครั้งนี้จะใช้เวลาตลอดทั้งวัน


ส่วนที่บ้านวาเล่ย์ใต้ และบ้านมอเกอร์ไทย เขต อ.พบพระ จ.ตาก ได้ประกาศเสียงตามสาย ขอให้ชาวบ้านงดการเดินทางไปใกล้แนวชายแดนในช่วงเวลานี้ เนื่องจากเกรงจะไม่ปลอดภัย ซึ่งหากการยิงปะทะยืดเยื้อ ทหารเมียนมาอาจใช้ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศด้วยการทิ้งระเบิด และขณะนี้ยังไม่มีผู้หนีภัยสงครามจากเมียนมาข้ามมาฝั่งไทย เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้ส่งกำลังเข้าลาดตระเวนตลอดแนวชายแดน อ.พบพระ อย่างเข้มงวด. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน