fbpx

ฮือฮา! ขุดพบต้นตะเคียนนับพันปี ชาวบ้านแห่ขอโชคลาภ

เชียงใหม่ 25 มิ.ย. – ชาวบ้านแม่เตาดิน อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ ขุดพบต้นตะเคียนอายุนับพันปีกลางทุ่งนา ความยาว 12 เมตร แต่ระหว่างเคลื่อนย้ายไปถวายวัด เกิดปรากฏการณ์พระอาทิตย์ทรงกลด สร้างความอัศจรรย์แก่ผู้พบเห็น ชาวบ้านแห่ขอโชค


ชาวบ้านแม่เตาดิน อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ ขุดพบต้นตะเคียนอายุนับพันปี กลางทุ่งนา ความยาว 12 เมตร มอบให้พระอาจารย์โต เจ้าอาวาสวัดพระบาทปางแฟน อัญเชิญขึ้นรถนำไปไว้ที่วัดพระบาทปางแฟน อำเภอดอยสะเก็ด ขณะทำพิธีอัญเชิญลงจากรถ โดยมีผู้ใหญ่บ้านหญิงนำชาวบ้านทั้งชาย-หญิงมาช่วยยกขึ้นซ้อนบนต้นตะเคียนทองยักษ์ ได้เกิดปรากฏการณ์พระอาทิตย์ทรงกลดนานหลายนาที สร้างความอัศจรรย์ให้กับผู้พบเห็น

นายสมบัติ อายุ 62 ปี ชาวบ้านแม่เตาดิน ที่ขุดพบต้นตะเคียนกลางทุ่งนา เล่าว่า ความยาวตั้งแต่รากจนถึงปลาย 12 เมตร พบขณะขุดดินปรับพื้นที่เพื่อทำเป็นสวน จึงนิมนต์ให้พระอาจารย์โต เจ้าอาวาสวัดพระบาทปางแฟน มาอัญเชิญเพื่อนำไปไว้ที่วัดพระบาทปางแฟน ให้ประชาชนกราบไหว้ โดยนำไปไว้กับต้นตะเคียนยักษ์ต้นแรก ที่มีความยาวถึง 18 เมตร ที่ขุดพบบริเวณหน้าวัดขณะทำถนน จากนั้นมีชาวบ้านนำเครื่องประดับและพวงมาลัยไปคล้องต้นตะเคียน นำแป้งมาโรยเพื่อหาตัวเลขและขอโชคลาภ บางคนที่รู้ข่าวที่จะมีการนำต้นตะเคียนต้นนี้มาไว้ ได้เหมารถจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไปยังวัดพระบาทปางแฟน เพื่อมาขอโชคลาภ


นายสมบัติ บอกด้วยว่า อดีตเมื่อประมาณ 30 ปีที่แล้ว แถวนี้เป็นทุ่งนาและเป็นป่า กลางคืนตนเองใช้ไฟฉายไปส่องหากบจะมีคนกระแอมใส่ หรือมีเงามือมาบังแสงไฟฉาย เป็นที่รู้กันของชาวบ้าน พื้นที่ตรงนี้เฮี้ยน แต่ปัจจุบันมีความเจริญ มีกระแสไฟฟ้าก็หายไป กระทั่งมาขุดพบต้นตะเคียน ทั้งนี้ เป็นความเชื่อส่วนบุคคลที่เชื่อต่อๆ กันมา จนมาขุดพบต้นตะเคียนในพื้นที่บริเวณที่ชาวบ้านเคยเล่าขานกันมา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาการอาพาธแล้ว

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว เผยแพร่ภาพ “ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาพาธแล้ว ถือเป็นภาพแรกของ “ครูบาบุญชุ่ม” นับจากเข้ารักษาอาการอาพาธที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ