ช่วยได้แล้ว 6 สาวไทยถูกหลอกค้าประเวณี เขตอิทธิพลกลุ่มว้าแดง

25 มิ.ย. – “พล.ต.ท.สุรเชษฐ์” แถลงยืนยันประสานช่วย 6 สาวไทย หลังโพสต์คลิปลงโซเซียลถูกบังคับค้าประเวณีสถานบันเทิงเขตอิทธิพลกลุ่มว้าแดง รอรับตัวกลับเร็วๆ นี้ พร้อมสอบต่อว่าสมัครใจหรือโดนบังคับ


จากกรณีมีหญิงสาวชาวไทย 6 คน เผยแพร่คลิปวิดีโอและภาพนิ่งลงโซเซียลเมื่อช่วงกลางเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา ระบุว่าตอนนี้มีกลุ่มเอเจนซี่หลอกชักชวนหญิงสาวที่เคยทำงานเป็นพีอาร์ให้ไปทำงานเป็นพีอาร์ที่ประเทศเมียนมาจำนวนมาก โดยมีคนพาข้ามช่องทางธรรมชาติที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย บอกว่าจะมีรายได้เดือนละ 300,000-500,000 บาท ทำสัญญา 6 เดือน แต่พอไปถึงจะถูกบังคับให้ขายตัวทันที ใครไม่ทำต้องให้ทางบ้านหาเงินไปไถ่ตัวคนละ 250,000 บาท ให้เวลา 3 วัน ถ้าไม่มีเงินจะถูกบังคับขายตัว ทางเดียวที่จะรอดคือต้องหนีตายเข้าป่า เดินเท้าข้ามวันข้ามคืน หลายคนหลงป่าจนหายสาบสูญ

ล่าสุด พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และหัวหน้าชุดปฏิบัติการปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต เปิดเผยว่า หลังจากได้รับแจ้งเรื่องดังกล่าว ตนได้เข้าไปตรวจสอบโดยทันที พบว่าทั้ง 6 คน ได้เดินทางไปทำงานในฝั่งประเทศเมียนมาจริง ขณะนี้อยู่ในเขตเมืองป๊อก ซึ่งเมืองดังกล่าวอยู่ในเขตปกครองพิเศษเขตอิทธิพลของกองกำลังกลุ่มว้าแดง อยู่นอกเหนือการดูแลของเจ้าหน้าที่เมียนมา ตนจึงใช้ความร่วมมือประสานไปยังกลุ่มดังกล่าวจนสามารถให้การช่วยเหลือทั้ง 6 คน ให้ได้รับความปลอดภัยแล้ว ปัจจุบันทั้ง 6 คน ได้รับการช่วยเหลือและอยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่ตำรวจว้า ซึ่งได้รับแจ้งว่าเจ้าหน้าที่ของว้าจะสอบปากคำว่ามีการหลบหนีเข้าเมืองหรือไม่ หากเป็นเช่นนั้นจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย ก่อนจะได้รับการผลักดันกลับมายังประเทศไทย คาดว่าจะใช้ระยะเวลาอีก 5-6 วัน จะแล้วเสร็จ และหากมีการส่งตัวกลับมาจะใช้ช่องทางจาก จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ติดกับ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งตนจะเดินทางไปรับทั้ง 6 คนด้วยตัวเอง เพื่อสอบปากคำทั้ง 6 คน ว่าถูกบังคับขู่เข็ญ ทำร้ายร่างกายหรือไม่ หรือสมัครใจในการเดินทางไปเอง เพื่อจะได้พิจารณาว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป


หากสมัครใจไปทำงานโดยผิดกฎหมายจะเข้าข่ายทั้งกฎหมายเกี่ยวกับแรงงานและกฎหมายตรวจคนเข้าเมือง แต่เบื้องต้นทราบว่าทั้ง 6 คน ตั้งใจจะไปทำงานที่เมืองลา ซึ่งเป็นเมืองที่มีความเจริญในเขตรัฐฉาน ติดกับชายแดนประเทศจีนตอนใต้ แต่กลับถูกหลอกให้ไปทำงานที่เมืองป๊อก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ