fbpx

ช่วยได้แล้ว 6 สาวไทยถูกหลอกค้าประเวณี เขตอิทธิพลกลุ่มว้าแดง

25 มิ.ย. – “พล.ต.ท.สุรเชษฐ์” แถลงยืนยันประสานช่วย 6 สาวไทย หลังโพสต์คลิปลงโซเซียลถูกบังคับค้าประเวณีสถานบันเทิงเขตอิทธิพลกลุ่มว้าแดง รอรับตัวกลับเร็วๆ นี้ พร้อมสอบต่อว่าสมัครใจหรือโดนบังคับ


จากกรณีมีหญิงสาวชาวไทย 6 คน เผยแพร่คลิปวิดีโอและภาพนิ่งลงโซเซียลเมื่อช่วงกลางเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา ระบุว่าตอนนี้มีกลุ่มเอเจนซี่หลอกชักชวนหญิงสาวที่เคยทำงานเป็นพีอาร์ให้ไปทำงานเป็นพีอาร์ที่ประเทศเมียนมาจำนวนมาก โดยมีคนพาข้ามช่องทางธรรมชาติที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย บอกว่าจะมีรายได้เดือนละ 300,000-500,000 บาท ทำสัญญา 6 เดือน แต่พอไปถึงจะถูกบังคับให้ขายตัวทันที ใครไม่ทำต้องให้ทางบ้านหาเงินไปไถ่ตัวคนละ 250,000 บาท ให้เวลา 3 วัน ถ้าไม่มีเงินจะถูกบังคับขายตัว ทางเดียวที่จะรอดคือต้องหนีตายเข้าป่า เดินเท้าข้ามวันข้ามคืน หลายคนหลงป่าจนหายสาบสูญ

ล่าสุด พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และหัวหน้าชุดปฏิบัติการปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต เปิดเผยว่า หลังจากได้รับแจ้งเรื่องดังกล่าว ตนได้เข้าไปตรวจสอบโดยทันที พบว่าทั้ง 6 คน ได้เดินทางไปทำงานในฝั่งประเทศเมียนมาจริง ขณะนี้อยู่ในเขตเมืองป๊อก ซึ่งเมืองดังกล่าวอยู่ในเขตปกครองพิเศษเขตอิทธิพลของกองกำลังกลุ่มว้าแดง อยู่นอกเหนือการดูแลของเจ้าหน้าที่เมียนมา ตนจึงใช้ความร่วมมือประสานไปยังกลุ่มดังกล่าวจนสามารถให้การช่วยเหลือทั้ง 6 คน ให้ได้รับความปลอดภัยแล้ว ปัจจุบันทั้ง 6 คน ได้รับการช่วยเหลือและอยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่ตำรวจว้า ซึ่งได้รับแจ้งว่าเจ้าหน้าที่ของว้าจะสอบปากคำว่ามีการหลบหนีเข้าเมืองหรือไม่ หากเป็นเช่นนั้นจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย ก่อนจะได้รับการผลักดันกลับมายังประเทศไทย คาดว่าจะใช้ระยะเวลาอีก 5-6 วัน จะแล้วเสร็จ และหากมีการส่งตัวกลับมาจะใช้ช่องทางจาก จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ติดกับ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งตนจะเดินทางไปรับทั้ง 6 คนด้วยตัวเอง เพื่อสอบปากคำทั้ง 6 คน ว่าถูกบังคับขู่เข็ญ ทำร้ายร่างกายหรือไม่ หรือสมัครใจในการเดินทางไปเอง เพื่อจะได้พิจารณาว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป


หากสมัครใจไปทำงานโดยผิดกฎหมายจะเข้าข่ายทั้งกฎหมายเกี่ยวกับแรงงานและกฎหมายตรวจคนเข้าเมือง แต่เบื้องต้นทราบว่าทั้ง 6 คน ตั้งใจจะไปทำงานที่เมืองลา ซึ่งเป็นเมืองที่มีความเจริญในเขตรัฐฉาน ติดกับชายแดนประเทศจีนตอนใต้ แต่กลับถูกหลอกให้ไปทำงานที่เมืองป๊อก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… “สมบัติ เมทะนี” พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง