fbpx

รถโดยสารเส้นทางเชียงใหม่-สันกำแพง ขึ้นราคา 3 บาท

เชียงใหม่ 25 มิ.ย. – น้ำมันแพง รถโดยสารสาธารณะ เส้นทางเชียงใหม่-สันกำแพง ปรับราคาค่าโดยสารขึ้นอีก 3 บาท จาก 15 บาท เป็น 18 บาท เดิมออกทุก 7 นาที ตอนนี้ต้องรอจนกว่าผู้โดยสารจะเต็มคัน


รถโดยสารสาธารณะสีขาว วิ่งเส้นทางเชียงใหม่-สันกำแพง ระยะทาง 20 กิโลเมตร ปรับราคาค่าโดยสาร จากเดิม 15 บาท เป็น 18 บาท เนื่องจากราคาน้ำมันสูงขึ้น โดยปรับขึ้นเต็มเพดานแล้ว ไม่สามารถปรับขึ้นสูงกว่านี้ได้อีก

นายเสนอ อายุ 66 ปี คนขับรถโดยสาร บอกว่า คิวรถสายเชียงใหม่-สันกำแพง ก่อนหน้านี้มีมากกว่า 100 คัน แต่จากสถานการณ์โควิด เจ้าของรถไปต่อไม่ไหว คืนป้ายเหลือง จากรถโดยสารสาธารณะเป็นรถป้ายดำส่วนบุคคล จำนวนหลายคัน ทำให้ขณะนี้เหลือเพียง 100 คัน และรถโดยสารที่มีจำนวนมาก ทำให้รถที่ออกจากคิว อ.สันกำแพง เข้าตัวเมืองเชียงใหม่ ออกทุก 7 นาที แต่คิวรถบริเวณถนนช่วงเมรุ หรือตรอกเล่าโจ้ว ในตัวเมืองเชียงใหม่ จอดไม่จำกัดเวลา จะออกจนกว่าผู้โดยสารจะเต็มคัน 12 คน ส่วนค่าโดยสารที่เพิ่มขึ้น ผู้โดยสารเข้าใจ แม้ว่าผู้โดยสารจะจ่ายแบงก์ 20 บาท แต่ต้องทอนเงินคืนให้ 2 บาท นอกจากผู้โดยสารจะไม่เอาเงินทอน นอกจากนั้นยังรับฝากสิ่งของจากตัวเมืองไปส่งยังคิวรถ ในพื้นที่ อ.สันกำแพง คิดค่าฝากชิ้นละ 30 บาท เป็นรายได้เพิ่มอีกทาง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาการอาพาธแล้ว

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว เผยแพร่ภาพ “ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาพาธแล้ว ถือเป็นภาพแรกของ “ครูบาบุญชุ่ม” นับจากเข้ารักษาอาการอาพาธที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ