fbpx

คึกคัก งานเชียงใหม่บุ๊คแฟร์

เชียงใหม่ 24มิ.ย.-เริ่มแล้ว งานเชียงใหม่บุ๊คแฟร์ คอหนังสือร่วมงานคึกคัก ผู้จัดงานตั้งเป้าชุบชีวิตงานหนังสือ คาดคนมากกว่าปีก่อน

เชียงใหม่ บุ๊คแฟร์ ครั้งที่ 7 จัดขึ้นอีกครั้ง ที่ศูนย์การค้าเซ็ลทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต จังหวัดเชียงใหม่ เริ่มวันนี้เป็นวันแรก และจะจัดไปจนถึงวันที่ 3 กรกฎาคมนี้ โดยนายวรญาณ บุญณราช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วยนายณัฐกร วุฒิชัยพรกุล กรรมการสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย บอกถึงความตั้งใจในการจัดงานครั้งนี้ว่า ต้องการจะชุบชีวิตให้บรรยากาศของงานหนังสือกลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยพาเหล่าคอหนังสือ ไม่ว่าจะเป็นสำนักพิมพ์ นักเขียนและผู้อ่านเอง มาเจอกัน หลังจากที่สถานการณ์โควิด-19 ทำให้รูปแบบของการอ่านหนังสือเปลี่ยนไป คนหันไปอ่านออนไลน์มากขึ้น เช่นเดียวกับร้านหนังสือก็ต้องขายผ่านออนไลน์ แต่เชื่อว่างานหนังสือเป็นสิ่งที่คอหนังสือต้องการ เพราะเป็นเสน่ห์ที่การซื้อแบบออนไลน์ไม่สามารถทดแทนได้ ซึ่งการจัดงานเชียงใหม่ บุ๊คแฟร์ ครั้งนี้ มาในธีมบุ๊คคานิวัล ที่เพิ่มความสนุกสนานให้กับผู้เข้าร่วมงาน ภายใต้กิจกรรมมากมาย ทั้งการแข่งขันเล่านิทาน การแต่งเพลงสร้างแรงบันดาลใจ และการแสดงดนตรีตลอดทั้งงาน โดยไฮไลท์ในปีนี้ผู้ที่เข้าร่วมงานจะได้รับหนังสือคนละ 1 เล่ม และยังได้พบกับนักเขียนชื่อดังหลายคนที่จะมาร่วมแจกลายเซ็นต์ จึงเชื่อว่าปีนี้คนจะมามากขึ้นกว่าปีก่อนๆ อย่างแน่นอน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักที่อาจเกิดขึ้นไว้ด้วย กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

“อนุทิน” ติดโควิด หลังกลับจากต่างประเทศ

“อนุทิน” ติดโควิด หลังปฏิบัติหน้าที่ที่ฝรั่งเศส  ไม่มีอาการ แค่ระคายคอ ส่วนการทำงานเน้น WFH มอบหมายผู้เกี่ยวข้องดำเนินการไปก่อน