fbpx

สวมรอยวัดดังหลอกขายท้าวเวสสุวรรณ สูญนับล้าน

สมุทรสงคราม 24 มิ.ย. – มิจฉาชีพสวมรอยเพจวัดจุฬามณี เปิดสั่งจองท้าวเวสสุวรรณ ชาวบ้านหลงเชื่อสูญเงินเดือนละเป็นแสนนานนับปี


น.ส.วรสพร อายุ 32 ปี ชาว ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม พร้อมทีมงานแอดมินเพจวัดจุฬามณี เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.สุเมธ ปุณสีห์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสงคราม เพื่อติดตามความคืบหน้ากรณีมิจฉาชีพสวมรอยเป็นเพจวัดจุฬามณี และเพจที่เกี่ยวข้อง แอบอ้างลงขายท้าวเวสสุวรรณให้กับผู้ที่เลื่อมใสศรัทธา โดยจะลงขายเฉพาะรุ่นที่มีราคาแพง มีผู้หลงเชื่อโอนเงินเข้าบัญชีของมิจฉาชีพที่จะหมุนเวียนกันไป 10 บัญชี เดือนละกว่า 1 เเสนบาท โดยพฤติกรรมมิจฉาชีพทำมาแล้วกว่า 1 ปี

น.ส.วรสพร กล่าวว่า ตนและทีมงานดูแลเพจของวัดจุฬามณีโดยตรง แต่มีคนแอบอ้างในลักษณะเป็นเจ้าหน้าที่วัด หรือประชาสัมพันธ์วัด ปลอมเพจวัดจุฬามณี และเพจส่วนตัวของพระครูไพศาลกิจจาภรณ์ หรือ หลวงพี่บู้ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดจุฬามณี โดยจะใช้เพจดังกล่าวแอดเป็นเพื่อนกับเหยื่อ และเมื่อเพจจริงของวัดลงเปิดจองวัตถุมงคล มิจฉาชีพก็จะลงลิงก์จองในคอมเมนต์ หรือทักแชตส่วนตัวไปถามว่า สนใจท้าวเวสสุวรรณรุ่นที่เพจจริงลงหรือไม่ พร้อมจัดโปรโมชันให้น่าสนใจ เช่น ถ้าสั่งจองเหรียญทองจะแถมเหรียญเงิน หรือแถมหลวงพ่ออีกองค์ให้ เป็นต้น ก่อนจะตกลงราคากัน และโอนเงินเข้าบัญชีต่าง ๆ หมุนเวียนกันไป 10 บัญชี โดยความเสียหายทั้งหมดยังไม่ทราบแน่ชัด ทราบแต่เพียงที่มีผู้แจ้งมาทางวัดวันละนับแสนบาท ซึ่งพระครูโสภิตวิริยาภรณ์ หรือ หลวงพ่ออิฏฐ์ เจ้าอาวาสวัดจุฬามณี สงสารญาติโยมที่โดนหลอกลวง จึงมอบอำนาจให้แอดมินเพจวัดจุฬามณี มาแจ้งความดำเนินคดีให้ถึงที่สุด จะได้ไม่ไปหลอกคนอื่นอีก อย่างไรก็ตาม ฝากศิษย์วัดจุฬามณี ขอให้สังเกตเพจวัดจุฬามณีจะไม่ทักไปถาม หรือลงลิงก์ให้สั่งจองในช่องคอมเมนต์ และไม่มีโปรโมชัน ลด แลก แจก แถม รวมทั้งจะไม่ใช้ชื่อเป็นเจ้าหน้าที่วัดหรือกรรมการวัดด้วย


จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายณัฐพงษ์ อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาตามหมายเรียก ให้ผู้เสียหายชี้ตัว ซึ่งผู้เสียหายยืนยันว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง เบื้องต้นนายณัฐพงษ์ รับสารภาพว่า ตนเองเป็นพนักงานขนส่งพัสดุแห่งหนึ่ง ได้ร่วมกับพวกก่อเหตุดังกล่าวจริง

ด้าน พล.ต.ต.สุเมธ กล่าวว่า กรณีเพจวัดจุฬามณีถูกปลอม ได้รับแจ้งเมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.อัมพวา ได้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนเส้นทางการเงิน รวมทั้งด้านไอที จนทราบตัวคนร้าย จึงออกหมายเรียกผู้ต้องหา และผู้ต้องหาเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา โดยรับสารภาพว่าปลอมเพจจริง และนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จลงคอมพิวเตอร์ เพื่อหลอกลวงเอาเงินจากประชาชนจริง ๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะขยายผลทำลายเครือข่ายนี้ต่อไป เนื่องจากข้อมูลการสอบสวนเชิงลึก เชื่อว่ายังมีข้อมูลที่ปิดบังอีกเยอะ พร้อมฝากถึงผู้ที่มีเพจค้าขายต่าง ๆ ขอให้ประชาสัมพันธ์ว่า เพจที่แท้จริงมีกี่เพจ และลักษณะเป็นอย่างไร หากผิดไปจากนี้คือเพจปลอม รวมทั้งขอให้ตรวจสอบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของทางวัดจริงหรือไม่. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด