fbpx

สาวตีเนียนตัดแปะหวยไปขึ้นเงิน ถูกจับปล่อยโฮ

ระยอง 24 มิ.ย. – แม่ค้าลอตเตอรี่แจ้งตำรวจจับสาวก่อสร้าง หลังนำลอตเตอรี่ตัดแปะตัวเลขมาขอขึ้นเงิน พอถูกจับได้ร้องไห้โฮ อ้างไม่รู้ แค่รับฝากจากเพื่อนมาให้ขึ้นเงินแทน


เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (23 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองระยอง จับกุม น.ส.หนูจันทร์ อายุ 38 ปี อาชีพทำงานก่อสร้าง ชาวจังหวัดสุรินทร์ ในข้อหาปลอมแปลงเอกสารและฉ้อโกง โดยมีนางกานดา อายุ 60 ปี แม่ค้าขายลอตเตอรี่และเจ้าของร้านรับขึ้นเงินรางวัลลอตเตอรี่ ในตลาดเทศบาลนครระยอง เป็นผู้แจ้งความให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุม

ทั้งนี้ เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. วานนี้ (23 มิ.ย.) น.ส.หนูจันทร์ ได้นำลอตเตอรี่ หมายเลข 549550 งวดประจำวันที่ 16 มิถุนายน 2565 จำนวน 1 ใบ มาขอขึ้นเงินรางวัลกับนางกานดา โดยบอกว่า ถูกรางวัลเลขหน้า 3 ตัว แต่พอตรวจสอบลอตเตอรี่ใบดังกล่าว พบว่ามีรอยตัดแปะแก้ไขตัวเลขในลอตเตอรี่ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมตัวมาดำเนินคดี


หลังจากถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม น.ส.หนูจันทร์ ถึงกับปล่อยโฮ อ้างไม่รู้ว่าลอตเตอรี่ที่นำมาขึ้นเงินถูกตัดแปะมา พร้อมยืนยันว่า ตนไม่ได้เป็นคนทำ โดยเมื่อวันที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีเพื่อนที่เป็นคนงานก่อสร้างด้วยกัน ชื่อนายด้วง นำลอตเตอรี่ใบดังกล่าวมาฝากตนให้ช่วยนำมาขึ้นเงินให้ เพราะถูกรางวัลเลขหน้า 3 ตัว แต่ตนเองยุ่งไม่มีเวลา จึงเก็บไว้ก่อน จนวันนี้ได้นำมาขึ้นเงิน แต่กลับพบว่าลอตเตอรี่มีการตัดแปะมา ยืนยันว่าไม่รู้จริง ๆ

ด้านนางกานดา เล่าว่า ขณะที่ตนอยู่หน้าร้านขายลอตเตอรี่ น.ส.หนูจันทร์ นำลอตเตอรี่ หมายเลข 549550 งวดวันที่ 16 มิถุนายน 2565 มาขอขึ้นเงิน บอกว่าถูกรางวัลเลขหน้า 3 ตัว แต่พอตรวจสอบแล้วกลับพบว่ามีการนำเลขมาแปะ จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจทันที พร้อมยืนยันต้องการให้ดำเนินคดี เพราะตนมีอาชีพขายลอตเตอรี่ และรับขึ้นเงินรางวัล ที่ผ่านมาถูกคนประเภทนี้หลอกในหลากหลายรูปแบบวิธี จนรับไม่ไหวแล้ว ครั้งนี้จึงต้องการดำเนินคดี เพื่อให้เกิดความเข็ดหลาบ

ตำรวจควบคุมตัว น.ส.หนูจันทร์ ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อหาปลอมแปลงเอกสาร และฉ้อโกง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด

ปะทะเดือดชายแดน วันที่ 4 ผู้อพยพทะลักเข้าไทยกว่า 270 คน

ตาก 29 มิ.ย. – สถานการณ์สู้รบชายแดนไทย-เมียนมา เข้าสู่วันที่ 4 มีชาวบ้านฝั่งเมียนมากว่า 270 คน อพยพหนีตายจากการบินรบทิ้งระเบิดมาหลบพื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว ส่งผลให้ทหารและฝ่ายปกครอง อ.พบพระ ต้องร่วมกันดูแลความปลอดภัย

การสู้รบติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา ในรัฐกะเหรี่ยง เข้าสู่วันที่ 4 ซึ่งเป็นการสู้รบระหว่างทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยู ที่มีกำลังทหารไม่ต่ำกว่า 200 นาย เข้าปิดล้อมเพื่อจะยึดฐานปฏิบัติการขนาดใหญ่ของทหารเมียนมา บ้านอูเกรทะ อ.ซูการี จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา ฝั่งตรงข้ามกับห้วยแม่หม้าย หมู่ที่ 2 บ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก โดยมีการยิงปะทะกันอย่างหนัก ผ่านมาถึงวันที่ 4 การปะทะยังคงดุเดือด และทำให้ทหารทั้ง 2 ฝ่าย บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

สถานการณ์บริเวณพื้นที่แนวชายแดน จ.ตาก ในช่วง 4 วันที่ผ่านมา ส่งผลกระทบให้พื้นที่ชายแดน จ.ตาก มีกระสุนไม่ทราบชนิด/ไม่ทราบฝ่าย จำนวน 2 ลูก ลอยข้ามมาตกยังฝั่งไทย บริเวณพื้นที่ทำการเกษตรของราษฎรบ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก

ด้านทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้ยิงเตือนด้วยกระสุนควันไปยังฝั่งเมียนมา รับทราบว่ามีกระสุนข้ามมาตกในฝั่งไทย พร้อมทั้งดำเนินการแจ้งเตือนและทำหนังสือประท้วงไปยังคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่นไทย-เมียนมา โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.พบพระ เข้าสำรวจบริเวณที่พบกระสุนข้ามมาตกยังฝั่งไทย ไม่มีประชาชนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากสถานการณ์ดังกล่าว โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้เพิ่มมาตรการในการลาดตระเวนเฝ้าตรวจแนวชายแดนอย่างต่อเนื่อง พร้อมตอบโต้หากมีการรุกล้ำอธิปไตย หรือมีสถานการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนไทย

สำหรับบุคคลสัญชาติเมียนมาที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ และขอเดินทางเข้ามารับการรักษาในฝั่งไทยนั้น ได้รับความช่วยเหลือและการดูแลตามหลักมนุษยธรรม ล่าสุดศูนย์สั่งการชายแดน จ.ตาก อยู่ระหว่างการเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หลังการสู้รบในฝั่งเมียนมาดำเนินมาต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 โดยมีผู้อพยพทะลักเข้ามาในไทยแล้วกว่า 270 คน. – สำนักข่าวไทย