fbpx

“ทวี ไกรคุปต์” ขับรถเบียดกระบะ ไม่ยอมรับผิด

23 มิ.ย. – “ทวี ไกรคุปต์” บิดาของ “เอ๋ ปารีณา” อดีต ส.ส.ราชบุรี ขับรถเก๋งเบียดรถกระบะชาวบ้าน บนถนนเพชรเกษม ก่อนขับหนีและไม่ยอมรับผิด เดือดร้อนถึงตำรวจต้องมาช่วยเคลียร์


ภาพจากกล้องหน้ารถกระบะที่ถูกรถเก๋งสีขาวเฉี่ยวชนบนถนนเพชรเกษม และขับหลบหนี รถกระบะที่ถูกชนจึงพยายามขับตามไปและกดแตรเรียกให้หยุด แต่ถูกรถเก๋งเบียดรอบที่ 2 ก่อนจะหยุดรถกลางถนน พบคนขับรถเก๋งคือ นายทวี ไกรคุปต์ บิดาของ น.ส.ปารีณา อดีต ส.ส.ราชบุรี แต่เหตุขับรถชนไม่สามารถตกลงกันได้ จึงต้องเรียกตำรวจ สภ.นครชัยศรี ให้มาดำเนินการตามกฎหมาย นำทั้งสองฝ่ายไปสอบปากคำ

นายอิสรา คนขับรถกระบะ เล่าว่า ขับรถมาจาก อ.กำแพงแสน เพื่อกลับบ้านที่เขตหนองแขม ขณะนั้นการจราจรไม่หนาแน่น วิ่งอยู่ในเลนขวา จู่ๆ รถเก๋งคันดังกล่าวเปลี่ยนขึ้นมาเลนขวาแล้วเบียด ซึ่งพยายามหลบจนเกือบจะขึ้นเกาะกลาง แล้วรถเก๋งคันดังกล่าวก็ไปต่อโดยไม่ยอมหยุดรถ จึงขับรถติดตามไป พร้อมกับกดแตรส่งสัญญาณให้หยุด แต่รถเก๋งไม่หยุด


เมื่อขับตามไปทันก็โดนเบียดอีก จนต้องขับไปหยุดอยู่หน้ารถเก๋ง เพื่อนที่นั่งมาด้วยลงไปดูและพบเป็นนายทวี แต่เจ้าตัวไม่ยอมคุยด้วย ไม่เรียกประกัน จึงต้องแจ้งความให้ตำรวจมาช่วยดำเนินการให้

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายทวีไม่ยอมรับว่าตัวเองเป็นฝ่ายผิด และจะเรียกร้องค่าเสียหายคู่กรณีด้วย และขณะลงบันทึกประจำวัน นายทวีร้องขอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานให้มาพิสูจน์ข้อเท็จจริง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำทั้งสองฝ่ายและลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และรอผลจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เพื่อประกอบการดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดอีกครั้ง

“ปารีณา” เซ็งพ่อขับรถชนอีกแล้ว
น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก ระบุว่าอยากถามนักกฎหมายเก่งๆ กรณีอย่างนี้จะทำอย่างไรให้คุณพ่อเลิกขับรถได้บ้าง ในเมื่อรถยนต์ก็ไม่ใช่ของเรา และคุณพ่อไม่ยินยอม ไม่ฟังคนในครอบครัว ไม่ฟังใครเลย ทุกข์ใจค่ะ ข่าวนี้ขายได้ แต่ต้องขอบคุณสื่อที่วันนี้ไม่บูลลี่คุณพ่อทวี เพราะคนที่มีพ่ออายุมากจะเข้าใจปารีณา


ผู้สูงอายุกับการขับรถ-เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ
การขับรถชนและเกิดปัญหาของนายทวี ไกรคุปต์ ไม่ใช่ครั้งแรก ทำให้เกิดกระแสเรื่องการขับรถของผู้สูงอายุ โดยปัจจัยเสี่ยงสำคัญของการเกิดอุบัติเหตุจากการขับรถของผู้สูงอายุคือ อายุมากกว่า 85 ปี มีปัญหาด้านการมองเห็น มีภาวะสมองเสื่อม และมีภาวะต่างๆ ที่เกิดจากความเสื่อมสภาพของร่างกาย เช่น กำลังกล้ามเนื้อลดลง ความว่องไวในการตอบสนองต่อเหตุการณ์คับขันช้าลง การทำงานระหว่างอวัยวะต่างๆ ประสานกันได้ไม่ดี สมาธิลดลง และยังอ่อนล้าง่าย ถ้าต้องขับรถนานๆ

โรคต่างๆ ที่เกิดขึ้นในผู้สูงอายุมีส่วนในการทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย เช่น โรคตาชนิดต่างๆ เช่น ต้อหิน ต้อกระจก จอประสาทตาเสื่อม ทำให้ขับรถในเวลาโพล้เพล้หรือตอนกลางคืนแล้วมองไม่ชัด โรคสมองเสื่อม ในกรณีเป็นไม่มาก เพราะถ้าเป็นมากคงไม่มีใครยอมให้ขับรถ ผู้ที่สมองเสื่อม มีอาการหลงลืม ขับรถหลงทาง เลี้ยวผิดเลี้ยวถูก การตัดสินใจและสมาธิไม่ดี

โรคอัมพฤกษ์จากโรคหลอดเลือดสมอง ซึ่งเป็นโรคที่พบได้พอสมควรในผู้สูงอายุ ทำให้แขนขาไม่มีแรงที่จะขับรถ เหยียบคันเร่ง เหยียบเบรก หรือเปลี่ยนเกียร์ได้ไม่ดี บางคนมีอาการเกร็งมากจนขากระตุกเวลาเหยียบคันเร่งหรือเบรก โรคพาร์กินสัน มีอาการแข็งเกร็ง มือสั่น บางทีมีเท้าสั่นด้วย ทำอะไรเชื่องช้าลง ทำให้ขับรถได้ไม่ดี

โรคลมชัก ซึ่งพบได้ในผู้สูงอายุ เมื่อมีอาการชักจะเกร็ง กระตุก ไม่รู้สึกตัว ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ โรคข้อเสื่อม ข้ออักเสบต่างๆ ที่มีผลกระทบต่อการขับรถ เช่น ข้อเข่าเสื่อม ทำให้เหยียบเบรกได้ไม่เต็มที่ ข้อเท้าอักเสบ ปวด โรคกระดูกคอเสื่อม ทำให้ปวดคอ เอี้ยวคอดูการจราจรได้ลำบาก หรือมีอาการปวดหลัง

อีกทั้งผู้สูงอายุส่วนใหญ่ต้องรับประทานยา บางคนรับประทานหลายชนิด บางชนิดมีผลทำให้ง่วงซึม เช่น ยาแก้เวียนศีรษะ ยาลดน้ำมูก ยานอนหลับ ยาคลายกล้ามเนื้อ ทำให้ง่วงนอน มึนงง สับสนได้เวลาขับรถ

ควรทำอย่างไรถ้ายังต้องการขับรถเมื่ออายุมากแล้ว ถ้ามีโรคประจำตัว ควรปรึกษาแพทย์ผู้รักษาก่อนว่าสามารถขับรถได้หรือไม่ แพทย์จะประเมินการมองเห็น กำลังกล้ามเนื้อ การทำงานประสานกันของแขนขา การเกร็ง สั่นของกล้ามเนื้อ ความสามารถของสมอง และประเมินกระดูกและข้อต่อ ซักประวัติการรับประทานยาชนิดต่างๆ และประเมินโรคประจำตัวที่เป็นอยู่ว่าเหมาะสมกับการขับรถหรือไม่

ผู้สูงอายุขับรถอย่างไรให้ปลอดภัย
ส่วนวิธีปฏิบัติตัวให้ปลอดภัยเมื่อต้องขับรถ 1.ปรึกษาแพทย์เพื่อประเมินความพร้อมของร่างกายในการขับขี่รถ ที่สำคัญคือ การมองเห็น กำลังกล้ามเนื้อ ความสามารถของสมอง และกระดูกและข้อต่อ 2.ตรวจสอบสภาพรถเป็นระยะเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเครื่องยนต์ขัดข้องฉุกเฉิน 3.ไม่ดื่มแอลกอฮอล์เมื่อจะขับรถ ตลอดจนหลีกเลี่ยงยาต่างๆ ที่อาจทำให้เกิดอาการง่วงซึม มึนงง เมื่อต้องขับรถ 4.หลีกเลี่ยงการขับรถในเส้นทางที่ไม่คุ้นเคย 5.หลีกเลี่ยงการขับรถในช่วงกลางคืน 6.หลีกเลี่ยงการขับรถในสภาพอากาศที่ไม่เหมาะสม เช่น ฝนตกหนัก เป็นต้น เนื่องจากทำให้มองเห็นเส้นทางไม่ดี 7.คาดเข็มขัดนิรภัยทุกครั้งที่ขับรถ 8.ถ้าเป็นไปได้ควรมีคนนั่งรถไปด้วยเพื่อช่วยกันดูเส้นทาง สัญญาณไฟจราจรและดูรถ และ 9.ไม่ควรขับรถทางไกลหรือไปในที่รถติด ซึ่งต้องใช้เวลาในการขับขี่เป็นเวลานาน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด

ปะทะเดือดชายแดน วันที่ 4 ผู้อพยพทะลักเข้าไทยกว่า 270 คน

ตาก 29 มิ.ย. – สถานการณ์สู้รบชายแดนไทย-เมียนมา เข้าสู่วันที่ 4 มีชาวบ้านฝั่งเมียนมากว่า 270 คน อพยพหนีตายจากการบินรบทิ้งระเบิดมาหลบพื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว ส่งผลให้ทหารและฝ่ายปกครอง อ.พบพระ ต้องร่วมกันดูแลความปลอดภัย

การสู้รบติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา ในรัฐกะเหรี่ยง เข้าสู่วันที่ 4 ซึ่งเป็นการสู้รบระหว่างทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยู ที่มีกำลังทหารไม่ต่ำกว่า 200 นาย เข้าปิดล้อมเพื่อจะยึดฐานปฏิบัติการขนาดใหญ่ของทหารเมียนมา บ้านอูเกรทะ อ.ซูการี จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา ฝั่งตรงข้ามกับห้วยแม่หม้าย หมู่ที่ 2 บ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก โดยมีการยิงปะทะกันอย่างหนัก ผ่านมาถึงวันที่ 4 การปะทะยังคงดุเดือด และทำให้ทหารทั้ง 2 ฝ่าย บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

สถานการณ์บริเวณพื้นที่แนวชายแดน จ.ตาก ในช่วง 4 วันที่ผ่านมา ส่งผลกระทบให้พื้นที่ชายแดน จ.ตาก มีกระสุนไม่ทราบชนิด/ไม่ทราบฝ่าย จำนวน 2 ลูก ลอยข้ามมาตกยังฝั่งไทย บริเวณพื้นที่ทำการเกษตรของราษฎรบ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก

ด้านทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้ยิงเตือนด้วยกระสุนควันไปยังฝั่งเมียนมา รับทราบว่ามีกระสุนข้ามมาตกในฝั่งไทย พร้อมทั้งดำเนินการแจ้งเตือนและทำหนังสือประท้วงไปยังคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่นไทย-เมียนมา โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.พบพระ เข้าสำรวจบริเวณที่พบกระสุนข้ามมาตกยังฝั่งไทย ไม่มีประชาชนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากสถานการณ์ดังกล่าว โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้เพิ่มมาตรการในการลาดตระเวนเฝ้าตรวจแนวชายแดนอย่างต่อเนื่อง พร้อมตอบโต้หากมีการรุกล้ำอธิปไตย หรือมีสถานการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนไทย

สำหรับบุคคลสัญชาติเมียนมาที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ และขอเดินทางเข้ามารับการรักษาในฝั่งไทยนั้น ได้รับความช่วยเหลือและการดูแลตามหลักมนุษยธรรม ล่าสุดศูนย์สั่งการชายแดน จ.ตาก อยู่ระหว่างการเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หลังการสู้รบในฝั่งเมียนมาดำเนินมาต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 โดยมีผู้อพยพทะลักเข้ามาในไทยแล้วกว่า 270 คน. – สำนักข่าวไทย