fbpx

“โกทร” เปิดใจปมรุกที่เขาใหญ่ ยันทำถูกต้อง

ปราจีนบุรี 23 มิ.ย. – “สุนทร วิลาวัลย์” นายก อบจ.ปราจีนบุรี เปิดใจกรณีถูก ป.ป.ช. ชี้มูลรุกที่เขาใหญ่ ยืนยันความบริสุทธิ์ใจ ไม่เคยใช้อิทธิพลในการออกเอกสารสิทธิ และไม่เคยโยนให้ลูกน้องรับผิดแทน


นายสุนทร วิลาวัลย์ นายก อบจ.ปราจีนบุรี อดีต รมช.สธ. และ ส.ส. 8 สมัย เปิดใจกรณีถูก ป.ป.ช. ชี้มูลรุกที่เขาใหญ่ ยืนยันความบริสุทธิ์ใจ ไม่เคยใช้อิทธิพลในการออกเอกสารสิทธิ และไม่เคยโยนให้ลูกน้องรับผิดแทน

นายสุนทร วิลาวัลย์ นายก อบจ.ปราจีนบุรี ให้คุยเปิดใจกับผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทย ที่บ้านพักในเทศบาลเมืองปราจีนบุรี อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ก่อนเดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร ชี้แจงข้อเท็จจริงถึงการได้มาของที่ดินที่เกิดข้อพิพาทจนไปสู่การตรวจสอบและ ป.ป.ช. ชี้มูลว่าที่ดินดังกล่าวไม่ใช่ที่เขาใหญ่ หรือบุกรุก แต่เป็นที่ดินมีเอกสารที่ดินทำกินครอบครองอยู่ก่อนแล้ว ผ่านการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่รัฐ ส่วนที่เห็นว่ารุกเข้าไปนั้นเป็นการปรับพื้นที่ที่อยู่ในแนวเอกสาร แต่แบ็กโฮทำอยู่นอกแนวรั้ว ทำให้มองเหมือนบุกรุก ทั้งนี้ ตนพร้อมชี้แจงและต่อสู้ตามเอกสารที่ตนมี ยืนยันไม่ใช่คนขี้โกง ที่ดินมีเยอะ ใครอยากได้ให้มาบอก ไม่จำเป็นต้องไปเอาที่เขาใหญ่


อย่างไรก็ตาม ไม่ขอตอบว่าที่ถูก ป.ป.ช. ชี้มูลมาจากเรื่องการเมืองที่ใกล้เลือกตั้งหรือไม่ แต่ไม่ได้กังวลอะไร เพราะมีพยานหลักฐานที่เอาไปสู้ในชั้นศาล ส่วนเรื่องตำแหน่งนายก อบจ. นั้น เมื่อเช้าได้เข้าไปทำงาน ทั้งย้อนถามหากมีคำสั่งให้ยุดปฏิบัติหน้าที่ แล้วผลพิสูจน์ออกมาว่าไม่ผิด ใครจะรับผิดชอบ

นายสุนทรยังฝากขออย่าเอาเรื่องการเมืองมาใส่ความกัน และไม่เคยโยนความผิดให้ลูกน้องอย่างที่สื่อบางเอาไปเขียน ถ้าผิดก็พร้อมรับผิด

ด้านนายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า การปลดนายก อบจ.ปราจีนบุรี ต้องทำตามขั้นตอนของกฎหมาย การพิจารณามีขั้นตอนและกระบวนการเพื่อให้เกิดความรอบคอบรัดกุม


ขณะนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรีได้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวแล้ว นอกจากนี้ยังขอรายงานและสำนวนการไต่สวนชี้มูลความผิดไปยัง ป.ป.ช. แต่ยังไม่ได้รับสำนวนกลับมา และหากผลการสอบข้อเท็จจริงปรากฏหลักฐานเบื้องต้นว่า มีการกระทำผิดตามพระราชบัญญัติองค์การบริหารส่วนจังหวัด พ.ศ. 2540 มาตรา 77 ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรีจะแต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อดำเนินการสอบสวน ซึ่งจะต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 60 วัน แต่อาจขยายเวลาได้อีกไม่เกิน 30 วัน แล้วรายงานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยพิจารณาสั่งพ้นจากตำแหน่งต่อไป ในส่วนของความผิดทางอาญายังไม่ถือเป็นที่สุด ต้องมีการดำเนินการกระบวนการทางกฎหมายอาญาต่อไป กระทรวงมหาดไทยไม่ได้นิ่งนอนใจในเรื่องนี้ ได้กำชับให้ทางจังหวัดเร่งดำเนินการสอบสวนให้แล้วเสร็จ เพื่อส่งเรื่องมายังกระทรวงมหาดไทยต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง