fbpx

ขึ้นราคาถ่านนำเข้าจากเมียนมา กระสอบละ 10 บาท ตามน้ำมันพุ่ง

สงขลา 23 มิ.ย.- ช่วงนี้ของแพงปรับราคาทุกอย่าง แก๊สแพง คนเริ่มหันมาใช้ถ่านมากขึ้น ขณะที่ร้านขายถ่านใน จ.สงขลา ซึ่งนำเข้าจากเมียนมา ปรับราคาขึ้นกระสอบละ 10 บาท เดิมขาย 200 บาท ขึ้นเป็น 210 บาท เนื่องจากต้นทุนน้ำมัน ซึ่งเป็นค่าขนส่งเพิ่มขึ้น และหากราคาถ่านต้นทางสูงขึ้นก็ต้องปรับราคาตาม


ผลพวงหลังจากแก๊สหุงต้มและราน้ำมันปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประชาชนเริ่มหาวิธีประหยัดค่าใช้จ่าย บางส่วนหันมาใช้ถ่านเป็นเชื้อเพลิงแทน ทำให้ขณะนี้ราคาถ่าน จ.สงขลา เพิ่มขึ้นเช่นกัน สำรวจร้านขายถ่านย่านถนนไทรบุรี เขตเทศบาลนครสงขลา เปิดขายถ่านมาเกือบ 70 ปี บอกว่าถ่านที่ขายนำเข้ามาจากเมียนมา ขนส่งเข้ามาทาง จ.ระนอง และสั่งมาทุก 10 วัน กระสอบละ 15 กิโลกรัม ประมาณ 1,000 กระสอบต่อเที่ยว โดยใช้รถสิบล้อของร้านในการขนส่ง ทำให้ต้นทุนเพิ่มขึ้นตามราคาน้ำมันดีเซล แต่ละเที่ยวต้องเสียค่าน้ำมันเพิ่มขึ้นเที่ยวละ 1,000 บาท จึงจำเป็นต้องปรับราคาถ่านขึ้นอีกกระสอบละ 10 บาท จากเดิมถ่านกระสอบละ 15 กิโลกรัม ขายอยู่ 200 บาท แต่ตอนนี้เพิ่มเป็น 210 บาท แต่จะพยายามตรึงราคาไม่ให้สูงกว่านี้ เพื่อไม่ให้กระทบลูกค้าซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นร้านปิ้งย่าง ร้านอาหาร และชาวบ้านทั่วไป

รถบัสโดยสารโคราชลดเที่ยววิ่งสายยาว
ราคาน้ำมันแพงพ่นพิษหนัก ส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการรถบัสโดยสารประจำทางของ จ.นครราชสีมา หลายบริษัทประกาศปรับลดเที่ยววิ่งในหลายเส้นทางลง 80% เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมนี้ นายชัยวัฒน์ วงศ์เบญจรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการบริษัท นครชัยทัวร์ จำกัด เรียกร้องให้คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง อนุมัติปรับราคาค่าโดยสารให้ผู้ประกอบการ


ส่วนรถบัสโดยสารของบริษัทนครชัยทัวร์ เตรียมปรับลดเที่ยววิ่งเส้นทางสายยาว 3 เส้นทาง คือ โคราช-เชียงใหม่ จากเดิมวันละ 11 เที่ยว ลดลงเหลือวันละ 1-2 เที่ยว เช่นเดียวกับโคราช-แม่สาย จากปกติวันละ 6 เที่ยว ลดลงเหลือวันละ 1 เที่ยว และเส้นทางโคราช-มุกดาหาร จากปกติวันละ 6 เที่ยว เหลือวันละ 1 เที่ยว เพื่อความอยู่รอดของผู้ประกอบการ เพราะแบกรับภาระค่าน้ำมันไม่ไหว. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด