fbpx

อัยการเลื่อนฟังคำสั่งคดีแตงโม

นนทบุรี 23 มิ.ย. – อัยการจังหวัดนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” เข้ารายงานตัว พร้อมฟังคำสั่งคดี หลังเข้ารายงานตัว “กระติก-แซน” เปิดเผยว่า อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดีไปเป็นวันที่ 7 ก.ค. พร้อมฝากถึง “อัจฉริยะ” หากมีหลักฐานก็ให้นำออกมา ส่วนการที่แม่แตงโมจะถอนฟ้อง ได้ยินจากข่าว แต่ยังไม่ปักใจเชื่อ


ผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ประกอบด้วย ปอ, จ๊อบ, โรเบิร์ต, กระติก และแซน ซึ่งเป็น 5 คนบนเรือ ส่วนอีก 1 คน คือ นายภีม หรือเอ็ม กุนซือที่แนะนำผู้ต้องหา 5 คนบนเรือหลังเกิดเหตุ พนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, แจ้งความเท็จ, ทำลายพยานหลักฐานในคดี, เป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่นแจ้งข้อความอันเป็นเท็จ เกี่ยวกับความผิดอาญาแก่พนักงานสอบสวน ซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย, เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท หลังผลตรวจเลือดพบสารอัลปราโซแลม และ พ.ร.บ.การเดินเรือ ซึ่งอัยการจังหวัดนนทบุรีนัดทั้ง 6 ผู้ต้องหามารายงานตัว และฟังคำสั่งคดีวันนี้

ผู้ต้องหาคนแรกที่เดินทางมาถึงที่อัยการจังหวัด คือ นายจ๊อบ เดินทางมาพร้อมทนายความส่วนตัว ก่อนเดินเข้าไปที่สำนักงานอัยการจังหวัดทันทีโดยไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแต่อย่างใด


จากนั้นเวลา 09.11 น. กระติก อดีตผู้จัดการส่วนตัวของแตงโม เดินทางมาถึง ตามมาด้วยนายโรเบิร์ต ใช้จังหวะที่กระติกกำลังให้สัมภาษณ์สื่อเดินเข้าไปที่สำนักงานอัยการจังหวัด ส่วนปอและนายภีม เดินเข้าไปด้านหลังของสำนักงานอัยการก่อนขึ้นรถออกไป ส่วนคนสุดท้ายที่มาคือ แซน

หลังจากที่รายงานตัวแล้วเสร็จ กระติก-แซน และทนายความ เดินออกมาเปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า อัยการมีคำสั่งเลื่อนสั่งคดีออกไป

กระติก ระบุว่า อยากเดินหน้าเข้ากระบวนการแล้ว พอเลื่อนต้องกลับมาอีก เมื่อมันยืดออกไป สุดท้ายแล้วคนนอกสำนวนจะเข้ามาพูดอะไรเพิ่มเติมอีกหรือไม่ ซึ่งก็จะประเด็นงอกขึ้นมาเรื่อยๆ มองว่าล่าช้า แต่เข้าใจในกระบวนการของเจ้าหน้าที่ ที่จะทำให้เรื่องทั้งหมดสิ้นสงสัย แต่หลายประเด็นยังเป็นเรื่องเดิม ทำให้เสียเวลาของทุกฝ่าย ส่วนการที่แม่จะถอนฟ้อง ยอมรับว่าได้ยินจากข่าว แต่ยังไม่ปักใจเชื่อ ต้องรอดูว่าสุดท้ายจะถอนหรือไม่ ตนทำได้เพียงแค่ตั้งรับกับเหตุการณ์ต่างๆ ต่อไป ส่วนการฟ้องดำเนินคดีกับบุคคลให้ข่าว มีการเก็บหลักฐานอย่างต่อเนื่อง รอให้ข้อเท็จจริงนิ่ง ก็จะไปสเตปต่อไป แต่ยืนยันว่าฟ้องแน่นอน ตอนนี้รอดูหลักฐาน ถ้ามีให้นำออกมาเลย ตั้งข้อสงสัยแม่แตงโม คือผู้เสียหาย แต่ทำไมยังไม่เห็นหลักฐาน


ขณะที่ แซนบอกว่าจะมีหลักฐานได้อย่างไร เพราะว่ามันไม่ได้เกิดขึ้น สิ่งที่กล่าวอ้างมามันไม่มีทั้งหมด ยืนยันว่ายังให้การเหมือนเดิม ตั้งแต่วันแรกจนวันนี้ก็ยังคงยืนยันเหมือนเดิม

ด้าน น.ส.สุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี ผู้รับผิดชอบสำนวนคดีการเสียชีวิตของแตงโม ภัทรธิดา ชี้แจงว่า อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดีไปเป็น 7 ก.ค.เวลา 09.00 น. เนื่องจากพนักงานอัยการส่งสำนวนไปอธิบดีภาค ต่อมาอธิบดีภาคสั่งสอบสวนเพิ่ม แจ้งให้สอบสวน ระหว่างรอ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ พนักงานสอบสวนได้ส่งผลสำนวนเพิ่มเติมมา ทำให้ระยะเวลากระชั้นชิด ซึ่งขั้นตอน คือ อัยการจังหวัดจะรวบรวมพิจารณาและส่งต่อไปที่อธิบดีอัยกาค 1 เบื้องต้นองค์คณะมีการตรวจสอบเบื้องต้นแล้ว หากเรียบร้อยจะรีบส่งอธิบดีอัยภาค 1 โดยเร็วที่สุด

ขณะที่ศาลจังหวัดนนทบุรี วันนี้ หลังมีกระแสข่าวว่า นางภนิดา แม่ของแตงโม จะยื่นถอนฟ้องสำนวนคดีที่อัจฉริยะยื่นฟ้องผู้ต้องหาบนเรือสปีดโบ๊ท ต่อศาลไปก่อนหน้านี้ ในความผิดคดีอาญาฐานเจตนาฆ่าผู้อื่น และมาตราอื่นรวม 8 มาตรา ทีมข่าวได้ทำการสอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ ทราบว่ายังไม่มีการประสานเข้ามาดำเนินการเรื่องดังกล่าว ขณะเดียวกันพยายามโทรสอบถามนางภนิดา แต่พบว่านางภนิดาตัดสายทิ้งตลอดเวลา มีเพียงคนสนิทแจ้งว่าแม่มีอาการป่วยและยังไม่ให้ข้อมูลตัดสินจะถอนฟ้องหรือไม่

ด้านนายบุญถาวร ปัญญาสิทธิ์ ที่ปรึกษาแม่แตงโม ยืนยันว่าแม่ภนิดาถอนคำฟ้องคดีแน่นอน ไม่ไปต่อ อาจเป็นวันนี้หรือพรุ่งนี้ ซึ่งแม่อาจมาเองหรือมอบทนายก็ได้ คาดอาจเป็นทีมนายชนบท และยังไม่แน่ชัดว่าเป็นวันนี้หรือพรุ่งนี้ก็ได้ ส่วนนายชนบท เปิดเผยว่ายังไม่ทราบว่าแม่จะถอนฟ้อง

ทั้งนี้ ขั้นตอนตามกฎหมาย กรณีที่ยื่นถอนฟ้องโดยศาลยังไม่นัดไต่สวน โจทก์จะมาเองหรือมอบหมายทนายดำเนินการถอนฟ้องก็ได้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“เมธา” นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

“เมธา” เจ้าของร้าน “ดารุมะ ซูชิ” นอนคุก หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ชี้เป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม คดีมีผู้เสียหายจำนวนมาก เกรงหลบหนี

บอร์ดสลากฯ เห็นชอบเพิ่มสลากดิจิทัล 2 ล้านฉบับ/งวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65

บอร์ดสลากเห็นชอบเพิ่มปริมาณสลากดิจิทัลอีก 2 ล้านต่องวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65 ตั้งเป้าหมายสิ้นปี 65 สลากดิจิทัล 20 ล้านฉบับ พร้อมขยายจุดจำหน่ายสลาก 80 บาท ไปยังสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ 2 พันจุด

ศาลสั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลาหยุดปฏิบัติหน้าที่ ฐานผิด กม.เลือกตั้ง

ศาลอุทธรณ์ภาค 9 สั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลา และทีมบริหารเทศบาลนครสงขลา หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันทีวันนี้ กรณีทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์