fbpx

บุฟเฟต์ขาหมู 60 บาท ทำด้วยใจ กำไรไว้ทีหลัง

มหาสารคาม 22 มิ.ย. – ร้านข้าวขาหมูบุฟเฟต์ ของเฮียโจ ที่ ต.ขามเรียง อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม “ทำด้วยใจ กำไรไว้ทีหลัง” จัดไปอิ่มนี้แค่ 60 บาท


นายกิตติพงศ์ อายุ 55 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่า ช่วงก่อนโควิดระบาด เปิดร้านขายข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู อยู่ใต้ตึกวิทยาลัยการเมืองการปกครอง มหาวิทยาลัยมหาสารคาม พอเจอวิกฤติโควิด มหาวิทยาลัยปิด นิสิตเรียนออนไลน์ ก็ไม่ได้ขาย และไม่มีทีท่าว่ามหาวิทยาลัยจะเปิดเป็นปกติ จึงออกมาหาทำเลเช่าที่ด้านนอก ตัดสินใจว่าจะขายข้าวขาหมูอย่างเดียว โดยเปิดเป็นร้านข้าวขาหมูบุฟเฟต์ อิ่มละ 60 บาท

ที่ร้านมีทั้งเนื้อหนัง และคากิ ให้ปริมาณหมูตามหน้าข้าว หากข้าวเยอะ หมูที่โปะลงไปก็จะเยอะตามไปด้วย ถ้ากินไม่อิ่มก็เติมได้จนกว่าจะอิ่ม ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นนิสิต อาจารย์ และพนักงานมหาวิทยาลัย ส่วนมากกินคนละ 2 จาน เคยมีคนกินได้มากสุด 4 จาน นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถตักผัก พริก กระเทียม น้ำราดไม่อั้น นอกจากบุฟเฟต์อิ่มละ 60 บาทแล้ว ยังมีข้าวขาหมูสำหรับคนที่กินน้อย ราคา 45 บาท พิเศษ 55 บาท ส่วนรายได้ถือว่ายังพอมีกำไร แม้ว่าราคาหมูจะปรับราคาขึ้นไม่หยุด ถ้าไม่ไหวก็จะขอปรับราคา ลูกค้าอยู่ได้เราก็อยู่ได้ ตามสโลแกน “ทำด้วยใจ กำไรไว้ทีหลัง” . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด