fbpx

พิตบูลโหดขย้ำหนูน้อย 2 ขวบ เย็บ 200 เข็ม

ชลบุรี 22 มิ.ย. – อุทาหรณ์! ชาวเน็ตแชร์คลิปนาทีระทึก พี่เลี้ยงเผลอ สุนัขพันธุ์พิตบูลพุ่งขย้ำหนูน้อยวัย 2 ขวบ เย็บถึง 200 เข็ม อาการปลอดภัยแล้ว


จากกรณีโซเชียลแชร์คลิปวิดีโอ ความยาวกว่า 5 นาที เป็นภาพวงจรปิด เหตุการณ์สุนัขพันธุ์พิตบูล พุ่งขย้ำกัดเด็กเล็ก โดยมีชาวบ้านช่วยกันแยกสุนัขออกจากเด็กอยู่นานกว่าจะสำเร็จ

ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านพัทยาใต้ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี นายสมเกียรติ อายุ 67 ปี และนายเจตน์ อายุ 39 ปี ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเวลาประมาณ 16.00 น. ของวันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา พี่เลี้ยงได้พาหนูน้อยชาวต่างชาติ 2 คน มาเดินเล่นในหมู่บ้าน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ทำเป็นประจำ กระทั่งเมื่อมาถึงหน้าบ้านหลังเกิดเหตุ เป็นจังหวะที่เจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นหญิงไทย เปิดประตูนำขยะออกมาทิ้ง แต่ไม่ได้ล่ามสุนัขไว้ สุนัขสายพันธุ์พิตบูล น้ำหนักกว่า 70 กก. จึงพุ่งเข้าใส่เด็กชายชาวต่างชาติ วัย 2 ขวบ ทันที ส่วนคนพี่ วัย 4 ขวบ วิ่งหนีได้ทัน พี่เลี้ยงเด็กและเจ้าของบ้านพยายามแยกสุนัขออกจากเด็ก แต่ไม่สำเร็จ ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงและเพื่อนบ้านที่ขับรถผ่านมา รวมทั้งนายสมเกียรติได้ยินเสียง พยายามเข้าไปช่วยเหลือ โดยใช้ไม้ตีสุนัขตัวดังกล่าว ใช้เวลาหลายนาที จึงแยกตัวเด็กออกมาได้สำเร็จ ก่อนจะพาเด็กส่งโรงพยาบาลเมืองพัทยา และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบเหตุ


ต่อมาโรงพยาบาลเมืองพัทยา ได้ส่งตัวหนูน้อยชาวต่างชาติ วัย 2 ขวบ ไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา เนื่องจากอาการค่อนข้างสาหัส ทีมแพทย์ได้ทำการรักษา เย็บแผลถึง 200 เข็ม และเฝ้าระวังอยู่ในห้องไอซียู ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว ด้านพ่อแม่เด็ก ซึ่งเป็นชาวต่างชาติ ได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา

ทั้งนี้ ในจุดที่เกิดเหตุยังพบรอยเลือดจาง ๆ เป็นคราบอยู่ทั่วบริเวณ แม้จะถูกฝนตกชะล้าง ส่วนบ้านคู่กรณีปิดเงียบ ไม่มีคนและสุนัขอยู่ในบ้าน ซึ่งเจ้าของบ้านเป็นสาวไทย อาศัยอยู่กับลูก ส่วนสามีเป็นชาวต่างชาติ ทำงานอยู่ต่างประเทศ ขณะที่สุนัขตัวดังกล่าวมีประวัติกัดคนมาแล้วถึง 2 ครั้ง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท

เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ช่วง 1-2 ก.ค.65

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ช่วงวันที่ 1-2 ก.ค.65 ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบน ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ