fbpx

พ่อค้าออนไลน์วัย 13 ไลฟ์ขายของมีรายได้หลักหมื่น

ยโสธร 21 มิ.ย. – ชื่นชมพ่อค้าออนไลน์ วัย 13 ปี ไลฟ์ขายสินค้าจำพวกของกินเล็ก ๆ น้อย ๆ จนมีคนเข้าไปอุดหนุนให้กำลังใจจำนวนมาก มีผู้ติดตามในเพจกว่า 52,000 ราย ทำรายได้จากการขายของ หลังหักต้นทุน-ค่าใช้จ่ายแล้ว ได้เดือนละไม่ต่ำกว่า 25,000 บาท


ด.ช.ณัฐพงษ์ วงษ์จันทร์ หรือน้องนำโชค อายุ 13 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.1 โรงเรียนบ้านสงยาง จ.ยโสธร ใช้เวลาหลังเลิกเรียนแพ็กสินค้าลงกล่องจัดส่งให้กับลูกค้าที่สั่งซื้อทางออนไลน์ มียายคอยช่วยจัดสินค้าและร่วมไลฟ์ด้วย สินค้าที่ไลฟ์ขาย ได้แก่ หนังไก่ทอดกรอบ หมูแดดเดียว และขนมต่าง ๆ ที่มีทั้งที่คุณยายทำเอง กับสั่งซื้อจากโรงงาน มีผู้ติดตามในเพจกว่า 52,000 ราย

น้องนำโชค เล่าว่า เริ่มไลฟ์ขายสินค้ามาตั้งแต่เรียนอยู่ ป. 5 โดยเข้าไปทดลองไลฟ์ในกลุ่มขายของ ช่วงแรกๆ ก็มีลูกค้าไม่กี่คน แต่ก็ไลฟ์ต่อเรื่อยมาชอบและฝันอยากขายของอย่างจริงจัง จึงขอเงินคุณตา 1,000 บาท เป็นทุนไปซื้อสินค้าและกล่องพัสดุ อุปกรณ์จัดส่งสินค้า ตอนนี้มีสินค้ากว่า 10 ชนิด และเริ่มมีลูกค้ามากขึ้น ขายได้ไม่ต่ำกว่าวันละ 140 ชิ้น ตอนเริ่มต้นไลฟ์มีรายได้ตกเดือนละ 9,000 บาท ขณะนี้มีรายได้ต่อเดือนหลังหักต้นทุนและค่าใช้จ่ายแล้ว ได้เดือนละไม่ต่ำกว่า 25,000 บาท


ขณะที่ครูอารีรัตน์ ใจเย็น อดีตครูประจำชั้นของน้องนำโชค เล่าว่า ก่อนหน้านี้พ่อแม่น้องแยกทางกัน น้องนำโชคก็มีปัญหา เป็นเด็กติดโทรศัพท์กระทบกับการเรียน จนครูต้องประกบดูแลใกล้ชิด จากเด็กติดโทรศัพท์ น้องนำโชคสามารถนำเอาเทคโนโลยีจากตรงนั้นมาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน จากเด็กที่พูดไม่เก่ง สามารถทำให้น้องเขาพูดเก่ง ไลฟ์ขายของได้อย่างคล่องแคล่ว จนมีรายได้เลี้ยงครอบครัวได้.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง